Trang chủ Thị trường Giám đốc điều hành BIS cho biết quy định về tiền điện tử toàn cầu sẽ ra mắt vào năm 2022

Giám đốc điều hành BIS cho biết quy định về tiền điện tử toàn cầu sẽ ra mắt vào năm 2022

bởi Minh Nam

Benoît Coeuré, giám đốc trung tâm đổi mới tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử có thể sẽ thấy một khuôn khổ quy định toàn cầu được áp dụng vào năm 2022.

Coeuré nói rằng năm ngoái đã đưa ra một “lời cảnh tỉnh cho các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và hành động này là cần thiết trong năm tới.” Ông chủ của trung tâm đổi mới BIS lưu ý rằng trong những tháng gần đây, các cuộc thảo luận giữa các cơ quan quản lý toàn cầu đã tập trung nhiều hơn vào nhu cầu hành động.

Cựu thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây và bây giờ là lúc để đưa ra một khuôn khổ cung cấp hướng dẫn và giám sát quy định cần thiết. Của ngành.

Bây giờ là lúc cho khung nguyên tắc tiền điện tử

Giám đốc điều hành cho biết việc cho phép DeFi phát triển theo cách mà nó đã làm không có nghĩa là các nhà quản lý đã sai. Thay vào đó, anh ấy tin rằng đây là điều đã cung cấp một ‘lời cảnh tỉnh’ và cách các nhà quản lý có thể hiểu được tài sản tiền điện tử và cách chúng hoạt động.

Theo ông, tốc độ phát triển nhanh chóng và sự chấp nhận ngày càng tăng của công chúng tiền điện tử trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế toàn cầu có nghĩa là đã đến lúc cần phải có “quy định chặt chẽ. “

Ông cho biết DeFi cung cấp kết nối với tài chính truyền thống và điều này có thể gây ra rủi ro hệ thống. Đây là một kịch bản lập luận cho một khuôn khổ quy định tiền điện tử toàn cầu.

Nhưng vấn đề, theo nhà kinh tế học người Pháp, là các quốc gia và khu vực tài phán đã chậm chạp trong hành động và điều này khiến các cơ quan quản lý phải đi theo những con đường khác nhau.

Tốc độ quy định “chậm” và các quốc gia hành động theo những cách khác nhau

Năm nay, Trung Quốc đã cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử, trong khi Ấn Độ có dự luật điều chỉnh không gian tiền điện tử trong nước. Tại Hoa Kỳ, các nhà lập pháp gần đây đã gặp gỡ một số giám đốc điều hành tiền điện tử với ý định xem trước cách tốt nhất để điều chỉnh ngành công nghiệp đang phát triển.

Coeuré tin rằng một cách tiếp cận toàn cầu thống nhất trong lĩnh vực này sẽ ngăn chặn những kẻ xấu khai thác những kẽ hở có thể tồn tại nếu các cách tiếp cận khác nhau được áp dụng.

“Rủi ro trong năm 2022 là các khu vực pháp lý lớn như Châu Âu, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Trung Quốc, tiếp tục phát triển nhưng trên những con đường khác nhau và tạo ra một hệ thống nhìn chung không nhất quán.”

Ông kể lại với Financial Times.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận