Trang chủ Đầu tư Fan token tiền điện tử Arsenal vi phạm quy tắc nói cơ quan giám sát quảng cáo vương quốc Anh

Fan token tiền điện tử Arsenal vi phạm quy tắc nói cơ quan giám sát quảng cáo vương quốc Anh

bởi Minh Nam

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh cho biết câu lạc bộ bóng đá Anh Arsenal đã vi phạm các quy tắc quảng cáo. Vi phạm liên quan đến việc đăng bài trên trang web chính thức của câu lạc bộ và trên trang Meta.

Câu lạc bộ bóng đá Anh Arsenal đã phá vỡ các quy tắc quảng cáo bằng cách quảng cáo token tiền điện tử cho người hâm mộ, theo Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA). Theo cơ quan giám sát, token của người hâm mộ Arsenal đã được quảng bá không chính xác thông qua một trang web và một tin nhắn Meta.

Cụ thể, câu lạc bộ bóng đá đã “không minh họa rủi ro của khoản đầu tư”, theo ASA, và “không còn xuất hiện ở dạng quy kết nữa”. Arsenal cho biết họ nói rằng có những rủi ro tài chính và sẽ lựa chọn một cuộc đánh giá độc lập về vấn đề này.

Token của người hâm mộ Arsenal có mã là $AFC. ASA cho rằng các vi phạm liên quan đến việc quảng cáo $AFC trên trang web chính thức của Arsenal và trên trang Meta của câu lạc bộ. ASA cho biết có vấn đề về sự vô trách nhiệm và lừa dối người xem với hai bài đăng này.

Một trong những tuyên bố quan trọng của ASA là các câu lạc bộ bóng đá phải làm rõ cho người xem rằng token của người hâm mộ là tài sản tiền điện tử và cũng nói rằng,

“Giá trị của các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử có thể thay đổi và tài sản tiền điện tử không được kiểm soát.”

Vương quốc Anh đã rất nghi ngờ về tiền điện tử và các quảng cáo liên quan trong nước. ASA đã cấm một số quảng cáo một tuần trước và đưa ra cảnh báo đỏ về các quảng cáo tiền điện tử.

Token câu lạc bộ cực kỳ phổ biến

Từ lâu, thể thao đã được coi là một ngành công nghiệp mà tài sản tiền điện tử đã được quảng cáo là có giá trị khổng lồ. Nó đánh sâu vào tâm trí tập thể của người hâm mộ đội và có thể mang lại lợi ích rất nhiều cho những người ủng hộ quyết liệt câu lạc bộ hoặc đội của họ. Token của người hâm mộ đã mang lại hàng triệu cho các câu lạc bộ bóng đá.

Giải Ngoại hạng Anh, NBA và MLS đều đã tìm cách tích hợp tiền điện tử vào thương hiệu của họ. Một số câu lạc bộ bóng đá, từ Barcelona đến Juventus, cũng đã rút tiền của họ. Nhiều trong số này đã được phát hành thông qua nền tảng tiền điện tử tập trung vào thể thao Socios.

Fan Token khó có thể biến mất trong bóng tối. Ngược lại, chúng chỉ đang phát triển, nhưng chắc chắn rằng các cơ quan quản lý sẽ bắt đầu thực thi các quy tắc và hạn chế.

Cảnh báo

Tất cả thông tin trên trang web của chúng tôi được đăng với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận