Trang chủ CoinEthereum Consensys ra mắt giải pháp mở rộng quy mô cuộn với sự hỗ trợ của Mastercard

Consensys ra mắt giải pháp mở rộng quy mô cuộn với sự hỗ trợ của Mastercard

bởi Minh Nam

Consensys, một công ty phần mềm Ethereum, đã công bố ngày hôm qua về việc ra mắt một giải pháp mở rộng quy mô mới cho Ethereum được gọi là “Consensys Rollups”. Công ty đã mời các lập trình viên từ Mastercard để thiết kế giải pháp, nhằm mục đích cho phép mạng đạt được thông lượng 10.000 TPS (giao dịch mỗi giây), theo một thông cáo báo chí. Giải pháp có thể được triển khai trên các giao thức riêng tư và được ủy quyền như Quorum hoặc trên các chuỗi công khai như Ethereum.

Cố gắng quản lý quy mô với sự hỗ trợ từ Mastercard

Consensys, một công ty phần mềm Ethereum, hôm qua đã tung ra Consensys Rollups, một giải pháp mở rộng quy mô dựa trên ZK cho các mạng dựa trên Ethereum. Công ty tiết lộ rằng sáng kiến ​​này được thực hiện với sự giúp đỡ của nhóm kỹ sư của Mastercard, những người đã giúp thiết kế giải pháp.

Theo Consensys, giải pháp Consensys Rollups sẽ có thể triển khai trên các nền tảng giao thức tập trung vào doanh nghiệp như Quorum hoặc trực tiếp trên Ethereum. Quorum là một lớp giao thức được mua lại bởi Consensys và được phát triển bởi JPMorgan cho phép các công ty triển khai các ứng dụng của họ trong một môi trường an toàn giống như Ethereum. Theo Consensys:

[Mục tiêu là] Cung cấp khả năng mở rộng cấp doanh nghiệp cho các tổ chức tài chính hàng đầu và các tổ chức khác, giải quyết thách thức chính của các ứng dụng có thể mở rộng trên nền tảng công nghệ Số đại biểu.

Việc triển khai một giải pháp mở rộng quy mô như vậy rõ ràng sẽ cho phép các mạng này xử lý tới 10.000 TPS, nhiều hơn nhiều so với số lượng giao dịch hiện đang xảy ra trên Ethereum Layer 1 (L1). Sự phát triển này sau thông báo về quan hệ đối tác giữa Mastercard và Consensys được thực hiện vào tháng 4, với mục đích kết hợp chuyên môn của họ để phát triển các giải pháp dựa trên Số lượng người tham gia.

Mở rộng trạng thái của Ethereum L2

Bức tranh toàn cảnh về quy mô Ethereum L2 (Lớp 2) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay. Theo L2 beat, một công cụ tổng hợp giá trị lớp L2 Ethereum, hiện có hơn 5 tỷ đô la bị mắc kẹt trong một số sáng kiến ​​này, tăng từ 50 triệu đô la mà những giải pháp tương tự được ghi nhận vào đầu năm nay.

Giải pháp mới được phát triển này được tung ra ngày hôm qua có thể cạnh tranh với các giải pháp khác như Arbitrum, vốn đã có hơn 2,2 tỷ đô la trong nền tảng của mình, với hơn 50% giá trị này bằng Ether. Giải pháp mở rộng quy mô sử dụng cùng một công nghệ cơ bản như Consensys Rollups, được gọi là ZK-proofs.

Nhưng đó không phải là công nghệ duy nhất được sử dụng để mở rộng quy mô Ethereum. Lạc quan, một mạng mở rộng khác, sử dụng một công nghệ khác được gọi là Optimistic Rollups, khác về mặt kỹ thuật so với các giải pháp đã nói ở trên. Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, nói rằng mặc dù ETH2 có một giải pháp cho khả năng mở rộng, nhưng hệ sinh thái Ethereum có thể sẽ đầy đủ trước khi ETH2 xuất hiện.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận