Trang chủ Trading CIA xác nhận nó đang hoạt động trên các dự án tiền điện tử: Báo cáo

CIA xác nhận nó đang hoạt động trên các dự án tiền điện tử: Báo cáo

bởi Đông Nghi

CIA xác nhận rằng họ đang làm việc trên các dự án tiền điện tử, chấm dứt những tin đồn như Giám đốc William Burns đã lưu ý, vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm trong tin tức tiền điện tử hôm nay.

Giám đốc CIA William Burns đã được hỏi về sự tham gia của CIA trong việc cố gắng chống lại các cuộc tấn công bằng ransomware. Anh ấy nói rằng người tiền nhiệm của anh ấy đã bắt đầu một vài dự án khác nhau dựa trên tiền điện tử. Tất nhiên, trên mạng xã hội có hàng trăm thuyết âm mưu xuất hiện với một số người cho rằng Tom Hanks là trùm tội phạm ấu dâm, CIA phát minh ra Bitcoin, v.v. Tuy nhiên, cuối cùng thì hóa ra CIA cũng tham gia vào tiền điện tử nhưng họ không phát minh ra bitcoin.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Giám đốc điều hành của Wall Street Journal, Giám đốc CIA William Burns đã thừa nhận rằng cơ quan này có một số dự án đang chuẩn bị để theo dõi tiền điện tử. Trả lời câu hỏi về việc liệu cơ quan có thể hạn chế các cuộc tấn công ransomware từ nước ngoài hay không, Burns nói rằng người tiền nhiệm của anh ấy đã thiết lập nhiều dự án tập trung vào tiền điện tử và cố gắng xem xét hậu quả của thứ hai và thứ ba trong khi giúp đỡ các đồng nghiệp ở các phần khác của chính phủ Hoa Kỳ để cung cấp thông tin tình báo về những gì họ đang nhìn thấy.

Ransomware là một loại phần mềm độc hại được thiết kế để tắt máy tính hoặc mạng cho đến khi nhận được khoản thanh toán, thường được sử dụng trong Monero dưới dạng một đồng tiền riêng tư hoặc Bitcoin. Các cuộc tấn công năm nay đã đóng cửa đường ống dẫn dầu lớn Colonial Pipeline, công ty xử lý thảm khổng lồ JBS và cơ sở hạ tầng kinh doanh CNTT. Chính quyền Biden đã dán nhãn ransomware là “ưu tiên” và cho biết họ sẽ sử dụng theo dõi tiền điện tử để giải quyết vấn đề đó. Burns không nói nhiều về người tiền nhiệm mà anh ta đang đề cập đến, nhưng các giả thiết đặt cược vào David Cohen. Cohen được Tổng thống Biden chọn làm quyền giám đốc từ tháng 1 đến tháng 3 vì trước đó ông từng làm việc tại Bộ Ngân khố, người giám sát Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính.

Michael Morell từng là quyền giám đốc của cơ quan trong hai lần riêng biệt dưới thời Tổng thống Obama và thừa nhận giá trị của BTC đối với cộng đồng tình báo và gọi công nghệ Blockchain là một “lợi ích cho việc giám sát” trong một báo cáo. Báo cáo cũng bảo vệ tiền điện tử chống lại các tuyên bố rằng trường hợp sử dụng tốt nhất của nó là dành cho doanh nghiệp tội phạm nhưng bản chất công khai của các vụ truy quét khiến nó trở thành một công cụ pháp y chưa được sử dụng đầy đủ để các chính phủ xác định hoạt động bất hợp pháp.

Burns mơ hồ về những gì CIA thực sự đang làm nhưng có nói rằng có vẻ như CIA xác nhận đang làm việc trong các dự án tiền điện tử:

“Một trong những cách để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng ransomware và ngăn chặn chúng là có thể truy cập vào các mạng tài chính mà rất nhiều mạng tội phạm đó sử dụng và điều đó cũng phù hợp với vấn đề tiền tệ kỹ thuật số.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận