Trang chủ Đầu tư Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh thị trường tiền điện tử đang mở rộng để thao túng, các nhà đầu tư dễ bị tổn thương

Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh thị trường tiền điện tử đang mở rộng để thao túng, các nhà đầu tư dễ bị tổn thương

bởi Tố Nga

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn trong thị trường tiền điện tử. Ông nói: “Loại tài sản này chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định. “Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư không thể có được thông tin chặt chẽ, cân bằng và đầy đủ về token hoặc nền tảng giao dịch và cho vay.”

Gary Gensler muốn được bảo vệ nhiều hơn cho nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nêu ra những lo ngại về thị trường tiền điện tử tại cuộc họp của Ủy ban Tư vấn Nhà đầu tư vào tuần trước.

Ủy ban Tư vấn Nhà đầu tư, được thành lập theo Mục 911 của Đạo luật Dodd-Frank, tư vấn cho SEC về các ưu tiên quy định, bao gồm “các sáng kiến ​​để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư cũng như tính toàn vẹn của thị trường chứng khoán.”

Trong bài phát biểu của mình, Gensler đã chia sẻ một số lo ngại về thị trường tiền điện tử.

Anh ấy bắt đầu bằng cách thừa nhận rằng “‘Bitcoin Whitepaper’ của Satoshi Nakamoto và các thị trường tiền điện tử sau đó đã là chất xúc tác cho sự thay đổi.” Vào tháng 8, Gensler cho biết “sự đổi mới của người sáng tạo có biệt danh Bitcoin là có thật” và “nó đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.”

Trích dẫn vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, Gensler nói với Ủy ban Cố vấn Nhà đầu tư: “Đây là một loại tài sản nằm trong các khuôn khổ chính sách công nhằm chăm sóc các nhà đầu tư, đề phòng hoạt động bất hợp pháp và bảo vệ sự ổn định tài chính của chúng tôi.” Anh ấy chọn:

“Thật không may, loại tài sản này chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định… Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư không thể có được thông tin chặt chẽ, cân bằng và đầy đủ về token hoặc nền tảng giao dịch và cho vay.”

“Hiện tại, chúng tôi không có đủ khả năng bảo vệ nhà đầu tư trong tiền điện tử,” ông chủ của SEC mô tả. “Công chúng Mỹ đang mua, bán và cho vay tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch, cho vay và tài chính phi tập trung (defi), nơi có những lỗ hổng đáng kể trong việc bảo vệ nhà đầu tư”. Anh nhấn mạnh:

“Điều này khiến thị trường mở cửa cho sự thao túng. Điều này khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thương. Nếu chúng tôi không giải quyết những vấn đề này, tôi lo rằng nhiều người sẽ bị tổn thương.”

Gensler tiếp tục giải thích rằng nhiều “token được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán.” Nhận xét về việc liệu một token có được coi là một bảo mật hay không, ông nói: “Thực sự có rất nhiều điều rõ ràng về mặt đó. Vào những năm 1930, Quốc hội đã thiết lập định nghĩa về chứng khoán, bao gồm khoảng 20 mục, như cổ phiếu, trái phiếu và giấy bạc.”

Chủ tịch SEC tiếp tục: “Một trong những mục là hợp đồng đầu tư,” lưu ý rằng nhiều token trên thị trường tiền điện tử “có thể là chứng khoán chưa đăng ký, không cần tiết lộ hoặc giám sát thị trường”.

Gensler chọn:

Tốt nhất là không nên chờ đợi một đợt tràn lớn trên lối đi ba – lối đi tiền điện tử, với tất cả các token, giao dịch và cho vay đang diễn ra – để làm sạch các vấn đề bảo vệ nhà đầu tư.

Chủ tịch SEC kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách tuyên bố rằng các nhà khai thác nền tảng tiền điện tử và nhà phát hành token nên “đến và nói chuyện với nhân viên tại SEC.”

Ông nói thêm: “Những đổi mới tài chính trong suốt lịch sử không phát triển lâu dài ngoài khuôn khổ chính sách công của chúng tôi. Nếu lĩnh vực này sẽ tiếp tục hoặc đạt đến bất kỳ tiềm năng nào của nó để trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi, thì tốt hơn chúng ta nên đưa nó vào các khuôn khổ chính sách công.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận