Trang chủ Thị trường Châu Âu chiếm thị phần lớn trong điều khoản phân phối tiền điện tử toàn cầu

Châu Âu chiếm thị phần lớn trong điều khoản phân phối tiền điện tử toàn cầu

bởi Thanh Bình

Khi việc chấp nhận tiền điện tử tiếp tục tăng lên, Châu Âu đang đứng đầu trong việc phân phối tiền điện tử trên toàn thế giới. Số tiền điện tử trị giá ít nhất 5 nghìn tỷ đô la đã được nhận trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, chiếm 35%.

Châu Á và Châu Mỹ đứng thứ hai và thứ ba với lần lượt là 28% và 27%. Trung Đông và châu Phi đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 với tỷ lệ lần lượt là 7% và 3%.

Image

Theo một nghiên cứu gần đây của gã khổng lồ thanh toán Visa, một cách tài chính cho tương lai và xây dựng sự giàu có là những động lực chính của việc sử dụng và sở hữu tiền điện tử.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng tiền điện tử nổi lên như một phần của ý thức phổ biến và sẵn sàng tăng trưởng thêm, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi.

Visa gần đây đã công bố ý định giúp các tổ chức tài chính khai thác các cơ hội tiền điện tử và thử nghiệm trải nghiệm người dùng mới và các sáng kiến ​​như chương trình thưởng tiền điện tử thông qua các dịch vụ tư vấn mới ra mắt gần đây như một phần của bộ phận tư vấn & phân tích.

Trong khi đó, việc áp dụng tiền điện tử ở Brazil gần đây đã được thúc đẩy sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử, Mercado Livre, tiết lộ rằng người Brazil có thể giao dịch và kiếm Bitcoin.

Bitcoin đối mặt với mức kháng cự mạnh chỉ dưới 50.000 đô la

Theo công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock:

“Có mức kháng cự mạnh ngay dưới $50k, nơi 791 nghìn địa chỉ trước đây đã mua lại 919 nghìn BTC. Số lượng hoạt động trong phạm vi này khiến nó trở thành một rào cản quan trọng để Bitcoin vượt qua vì nhiều địa chỉ dự kiến ​​sẽ bán ở mức cạnh tranh này.”

Image

IntoTheBlock nói thêm rằng BTC phải giữ trên 48.000 đô la vì có khả năng điều chỉnh sâu hơn đối với khu vực 43 nghìn đô la, do 344.000 địa chỉ đã mua 395 nghìn BTC.

Theo công ty phân tích dữ liệu, nếu mức 48 nghìn đô la được giữ vững, Bitcoin sẽ phải đối mặt với ít kháng cự cho đến mức 55.000 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận