Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin chứng kiến sự khó khăn trong việc đi xuống bước di chuyển đầu tiên trong 5 tháng do ‘sự không chắc chắn’ về chi tiêu của người tiêu dùng

Bitcoin chứng kiến sự khó khăn trong việc đi xuống bước di chuyển đầu tiên trong 5 tháng do ‘sự không chắc chắn’ về chi tiêu của người tiêu dùng

bởi Bình An

Dữ liệu cho thấy Bitcoin (BTC) đang ở trong một cuộc chiến chặt chẽ giữa đà tăng giá và giảm giá và mạng lưới hiện đang phản ứng.

Các nhà theo dõi tiết lộ rằng trong tuần này, độ khó của Bitcoin đã lập kỷ lục 18 tuần để ghi nhận mức giảm đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Độ khó điều chỉnh để giảm giá BTC 20%

Trong bối cảnh hành động giá ngắn hạn theo chu kỳ, mối quan tâm vẫn là Bitcoin không thể rút lui từ mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la mới nhất của nó.

Đã khiến các nhà phân tích ngạc nhiên và thậm chí từ chối một mô hình giá cả đời, BTC / USD trong tháng qua giống như lãnh thổ chưa được khám phá – mặc dù tính đến nay đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

“Với việc Bitcoin hiện thấp hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại, các tiêu đề trên các phương tiện truyền thông truyền thống đã tuyên bố rằng Bitcoin đã bước vào thị trường giảm giá”, công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode tóm tắt trong bản tin hàng tuần mới nhất của mình, “The Week On-Chain. ”

“Tuy nhiên, một số độc giả có thể ngạc nhiên rằng đợt điều chỉnh thị trường hiện tại này thực sự là ít nghiêm trọng nhất vào năm 2021. Một số thậm chí có thể nói hoạt động kinh doanh như bình thường đối với một Bitcoin HODLer.”

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của mạng hiện đang được xem xét mới nhất. Vào Chủ nhật, độ khó đã giảm 1,5% – sau khi tăng liên tục trong chín giai đoạn liên tiếp. Lần điều chỉnh tiếp theo hiện dự kiến ​​sẽ giảm thêm gần 2%.

Chi tiêu của chủ sở hữu dài hạn gây ra “sự không chắc chắn”

Khảo sát toàn cảnh, Glassnode không loại trừ khả năng giá sẽ tiếp tục giảm.

Sự kết hợp của việc bán người nắm giữ dài hạn, tỷ lệ mở cao trên thị trường phái sinh và các hiện tượng khác có thể gây ra sự tiếp tục của xu hướng giảm xuống mức thấp mới tại địa phương.

“Đòn bẩy lãi suất mở trong quyền chọn và hợp đồng tương lai tại hoặc gần ATH, là nguyên nhân gây ra một số lo ngại về tiềm năng ‘xả ra’ tăng cao. Lãi suất huy động vốn chỉ cho thấy một sự chệch hướng hơi tích cực, khiến cả hai kịch bản dài hạn hoặc ngắn hạn đều hợp lý,”

nó kết luận.

Về hành vi LTH, nó đã thêm:

“Những người nắm giữ dài hạn đã phân phối 5,8% nguồn cung tích lũy kể từ tháng 3 và một số sự không chắc chắn tồn tại dựa trên mô hình chi tiêu của họ.”

Bitcoin sees first downward difficulty move in 5 months amid 'uncertainty' over hodler spending
Người nắm giữ lâu dài đã chi tiêu biểu đồ giá có chú thích. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, thảo luận về lãi suất mở, nhà phân tích Willy Woo lưu ý rằng trong môi trường hậu ETF, hoạt động có thể chỉ duy trì ở mức cao hơn và không nhất thiết báo hiệu sự hỗn loạn trên đường chân trời.

“IMO nó không nhất thiết phải được xả”, anh ấy đã tweet.

“Đó có thể là một dấu hiệu của thời gian với và hấp thụ tiền mặt và thực hiện các ETF tương lai sau giao dịch.”

BTC/USD đã xoay quanh mức 56.000 đô la vào thời điểm viết hôm thứ Năm sau khi dành 24 giờ qua lặp lại việc chạy đến 59.000 đô la và bị từ chối sau đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận