Trang chủ Phân tích Ấn Độ phải hợp lý hóa các quy tắc quảng cáo tiền điện tử, nhưng lịch trình thứ sáu có phải là giải pháp không?

Ấn Độ phải hợp lý hóa các quy tắc quảng cáo tiền điện tử, nhưng lịch trình thứ sáu có phải là giải pháp không?

bởi Tố Nga

Trong số một số đơn kiến ​​nghị nhằm chấm dứt hoàn toàn quảng cáo tiền điện tử “gây hiểu lầm” ở Ấn Độ, một đơn kiện như vậy đã được đệ trình trước Tòa án tối cao Madras vào đầu tháng này.

Và, đó cũng không phải là nó vì cơ quan giám sát quảng cáo của quốc gia được cho là đang xử lý các khiếu nại xung quanh các chương trình khuyến mãi tiền điện tử.

Hóa đơn tiền điện tử hoặc không có hóa đơn tiền điện tử: Quảng cáo cần có quy định

Các bên liên quan của Ấn Độ dường như đang đặt hy vọng vào việc chế ngự quảng cáo ‘miền tây hoang dã’ của tiền điện tử. Bây giờ, hầu hết mọi người đều mong đợi hóa đơn tiền điện tử sẽ giải quyết được vấn đề đó. Tuy nhiên, một dự luật được mong đợi trong phiên họp mùa Đông của Nghị viện có thể được đưa ra ánh sáng như một sắc lệnh trong những tháng tới.

Mặc dù sự rõ ràng hơn về lịch trình của dự luật sẽ chỉ xuất hiện sau khi Nội các thông qua, nhưng các nghị sĩ đã chất vấn Bộ trưởng Tài chính về kế hoạch cấm quảng cáo tiền điện tử của bà.

Trong một phiên họp tại Rajya Sabha (Thượng viện) gần đây, nghị sĩ Sushil Kumar Modi nói rằng đã có một “loạt các quảng cáo gây hiểu lầm trên TV, báo in và mạng xã hội trong bốn tháng qua”. Trích dẫn thêm rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã chi 50 Rs crore chỉ trong thời gian diễn ra World Cup Cricket ICC, ông nói thêm rằng ngôi nhà không thể chờ đợi hóa đơn chấm dứt việc những quảng cáo này chạy “mà không có tuyên bố từ chối trách nhiệm”.

Trong khi đó, Sidharth Sogani, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của CREBACO, ước tính rằng trong 6-8 tháng qua, chi tiêu cho quảng cáo tiền điện tử có thể rơi vào khoảng 3-5 tỷ Rs. Anh ấy cũng nói với AMBCrypto rằng một quảng cáo 30 giây có thể có giá lên đến 5 triệu Rs trong các trận đấu lớn. Nó cũng bao gồm khoản chi tích lũy 500 triệu Rs của các nền tảng tiền điện tử lớn trong thời gian diễn ra World Cup ICC T20 vừa kết thúc.

Theo vị giám đốc điều hành, những lời xác nhận của người nổi tiếng, cùng với những trang đôi và đầy đủ trên các tờ báo chính thống có giá như một “quả bom”. Anh ấy tiếp tục nói,

“Tất cả các trao đổi đều tích cực trong đó.”

Ngành công nghiệp không ổn định

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính gần đây đã nói rằng cho đến nay, không có quyết định nào về việc “cấm” quảng cáo tiền điện tử. Trên thực tế, cô ấy tuyên bố rằng Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ đang xem xét vấn đề này.

Không cần phải nói, cho đến nay, ngành công nghiệp dường như không thoải mái với cách các quảng cáo tiền điện tử đã không được kiểm soát trong nước.

Đây cũng là một vấn đề đã được đưa ra trong cuộc họp của các bên liên quan với chính phủ Ấn Độ. Đồng thời, Thủ tướng Narendra Modi lập luận ngăn chặn “những nỗ lực đánh lừa giới trẻ thông qua quảng cáo quá hứa hẹn và không minh bạch.”

Trong khi đó, khi các cơ quan quản lý như Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ trở nên nghiêm ngặt hơn trong việc bảo vệ nhà đầu tư, một số nền tảng tiền điện tử đã trở nên dễ dàng trên mặt trận quảng cáo.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây ít lâu, Nischal Shetty của WazirX đã nói rằng sàn giao dịch đang ngừng quảng cáo và tham gia các giao dịch tài trợ mới vào lúc này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm có đủ không?

Ở đây, đáng chú ý là trước đó vào tháng 7, hai người ủng hộ đã đệ đơn lên Tòa án cấp cao Delhi để đưa ra các hướng dẫn liên quan đến quỹ tương hỗ của SEBI về quảng cáo tiền điện tử. Tuy nhiên, liệu các tuyên bố từ chối trách nhiệm tiêu chuẩn bắt buộc có hiệu quả đối với một quốc gia với ước tính khoảng 15 triệu nhà đầu tư tiền điện tử không?

Không cần phải đề cập rằng Ấn Độ cũng là một thị trường béo bở với hai kỳ lân tiền điện tử hiện có và các công ty khởi nghiệp mới đang nổi lên trong không gian. Trong khi ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa các nền tảng như CoinSwitch Kuber, WazirX, CoinDCX, ZebPay, Unocoin và BuyUcoin, Sogani đã chọn,

“Dự luật sắp tới sẽ điều chỉnh thị trường với những quy tắc chặt chẽ. Tôi nghĩ điều đó tốt cho ngành. Nhưng dù sao thì việc vượt quá quy định cũng sẽ giết chết ngành công nghiệp này ”.

Trong khi cơ quan tự quản lý IAMAI-BACC trước đây đã đồng ý tuân thủ các nguyên tắc vĩ mô nhất định như tuyên bố từ chối trách nhiệm rủi ro, Manhar Garegrat, Giám đốc nhân sự tại CoinDCX và một thành viên BACC lập luận,

“Trong trường hợp của các tổ chức TCVM và cổ phần, SEBI là cơ quan quản lý ban hành các hướng dẫn và những hướng dẫn này trở thành tiêu chuẩn vàng để mọi người tuân theo. Mặc dù không có cơ quan quản lý nhưng chúng tôi cũng đang cố gắng đạt được mục tiêu đó ”.

Lịch trình thứ sáu

Báo cáo mới nhất của tổ chức tư vấn toàn cầu ORF cũng kêu gọi điều chỉnh các quảng cáo tài sản tiền điện tử thông qua “một khuôn khổ tương tự như các quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ như được cung cấp theo lịch trình thứ sáu của Quy chế quỹ tương hỗ”. Lịch trình cũng ngăn những người nổi tiếng trở thành một phần của quảng cáo, cùng với các hướng dẫn xung quanh các dự đoán không khách quan và chính xác.

ORF cũng nhận thấy rằng quảng cáo là một nguồn giáo dục quan trọng. Sogani tán thành tuyên bố này, tuyên bố rằng,

“Một số quảng cáo quá khích. Theo quan điểm của tôi, lẽ ra có thể mang tính giáo dục nhiều hơn. Một số quảng cáo không có tuyên bố từ chối trách nhiệm về rủi ro. “

Tuy nhiên, đáng chú ý là ORF đã từ chối hoàn toàn cấm khả năng quảng cáo của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử vì nó có thể gây hại cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, các quốc gia như Vương quốc Anh và Canada đã thực hiện các bước để hạn chế các hoạt động quảng cáo tiền điện tử quá hứa hẹn và gây hiểu lầm. Rõ ràng, đây là điều mà Ấn Độ cũng cần phải nỗ lực để bảo vệ thị trường trị giá 6 tỷ USD của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận