Trang chủ Đầu tư Xe điện hoàn toàn tự trị của Apple đang được triển khai, cổ phiếu AAPL tăng 2,85% vào hôm qua

Xe điện hoàn toàn tự trị của Apple đang được triển khai, cổ phiếu AAPL tăng 2,85% vào hôm qua

bởi An Bằng

Hôm qua, cổ phiếu APPLIC tăng 2,85%. Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu của Apple đã giảm nhẹ.

Đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đang phát triển xe điện của mình với tuyên bố mới nhất rằng nó sẽ hoàn toàn tự chủ. Chiếc xe điện được đồn đại từ lâu của Apple được cho là sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025, cho thấy rằng Apple hiện đã có bản đồ lộ trình cho phương tiện tự hành của mình. Trước đây, các báo cáo tiết lộ rằng Apple sẽ bắt đầu sản xuất ô tô của riêng mình vào năm 2024.

Apple quyết định về EV tự động

Nói với Bloomberg, các nguồn thạo tin cho biết nhóm phụ trách sản xuất Apple Car đang tìm cách khắc phục. Theo các nguồn tin, nhóm nghiên cứu đã bối rối về việc phát triển một chiếc EV truyền thống hơn tập trung vào khả năng lái và tăng tốc hay một mẫu xe hoàn toàn tự động không cần sự can thiệp của con người.

Theo báo cáo của Bloomberg, nhóm Apple Car – Dự án Titan- đã quyết định chọn tùy chọn tự động hoàn toàn. Một chiếc xe tự hành của Apple có nghĩa là chiếc xe sẽ không có tay lái hoặc bàn đạp. Các báo cáo trước đây nói rằng Apple đã hợp tác với Hyundai (OTC: HYMTF) trong các nỗ lực EV. Theo tin tức trước đây, Hyundai sẽ cung cấp nền tảng EV để Apple phát triển công nghệ của mình. Tuy nhiên, Apple đã phải đối mặt với một số trở ngại với sự ra đi của một số giám đốc điều hành lớn.

Ngoài ra, Bloomberg lưu ý rằng Apple đang xem xét một thiết kế xe hơi tương lai hơn cho phương tiện tự hành sắp tới của họ. Cấu trúc mới sẽ có nhiều chỗ ngồi theo ý tưởng mở hơn tương tự như Canoo’s EVs. Ngoài ra, thiết kế mới sẽ bao gồm màn hình “giống iPad” cho các tin tức mềm trên xe. Mặc dù Apple có kế hoạch sản xuất ô tô của mình hoàn toàn tự động, nhưng nhóm phát triển cũng đang thảo luận về việc bao gồm vô lăng. Vô lăng và một số tính năng khác sẽ có ích cho việc di chuyển trong trường hợp khẩn cấp.

Hơn nữa, Bloomberg tiết lộ rằng Apple gần đây đã hoàn thành phần lớn thiết kế cho một bộ vi xử lý mới. Theo báo cáo, bộ vi xử lý này được thiết kế để theo dõi và điều khiển Project Titan. Ngoài ra, bộ xử lý sẽ giúp cài đặt cảm biến tự lái trên đội xe thử nghiệm hiện tại của Apple.

Apple vẫn thua xa các đối thủ

Bất chấp cột mốc quan trọng gần đây, Apple vẫn còn một chặng đường dài phía trước so với các nhà sản xuất xe điện lâu đời như Tesla Inc (NASDAQ: TSLA). Cả Tesla và Google’s Waymo đều đã thực hiện nhiều thử nghiệm khác nhau về các phương pháp lái xe tự hành của họ. Ngoài ra, Apple không có cơ sở hạ tầng sản xuất để chế tạo hoàn toàn một chiếc ô tô. Do đó, công ty sẽ cần tận dụng các cơ sở khác cho xe điện của mình.

Trước đây, có tin đồn rằng Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp và nhà sản xuất ô tô châu Á. Nhiều báo cáo đề cập thêm rằng công ty đã liên hệ với nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota (NYSE: TM) và thương hiệu điện tử LG (NYSE: LPL).

Hôm qua, cổ phiếu APPLIC tăng 2,85%. Hiện giảm 0,08%, AAPL ở mức $ 157,75 trong giờ giao dịch kéo dài. Apple đã liên tục tăng trong những tháng qua, tăng hơn 33% trong kỷ lục từ đầu năm đến nay.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận