Trang chủ Đầu tư Vàng, đô la tăng khi Fed bắt đầu giảm nhẹ nhưng giữ lãi suất ổn định

Vàng, đô la tăng khi Fed bắt đầu giảm nhẹ nhưng giữ lãi suất ổn định

bởi Bình An

Vàng đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tuần. Các nhà đầu tư đã tìm hiểu quyết định chính sách mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ “kiên nhẫn” sẽ bắt đầu giảm tài sản bắt đầu từ tháng này.

Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,68% lên 1.775,95 USD vào lúc 11:44 PM ET (3:44 AM GMT). Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Năm.

Fed đã từ chối quyết định của mình vào thứ Tư, với Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng việc tăng lãi suất sẽ không sớm xảy ra. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng “chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể kiên nhẫn. Nếu một phản hồi được kêu gọi, chúng tôi sẽ không ngần ngại.”

Mặc dù Fed vẫn giữ quan điểm rằng lạm phát chỉ là tạm thời, nhưng sự khởi đầu suôn sẻ đối với chương trình thu hẹp tài sản của ngân hàng trung ương đã giúp cổ phiếu toàn cầu tăng giá.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), sẽ có hiệu lực vào cuối ngày. BOE dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất từ ​​mức thấp nhất mọi thời đại hoặc đợi nền kinh tế hậu khóa cứng sẵn sàng cho một động thái như vậy.

Ngoài ra, trên radar của các nhà đầu tư trong báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, sẽ đến hạn vào thứ Sáu.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số nhà quản lý mua hàng dịch vụ của Nhật Bản là 50,7 vào tháng 10. Đây là mức tăng trưởng đầu tiên trong hoạt động của lĩnh vực dịch vụ trong vòng 21 tháng, với sự sụt giảm về số lượng trường hợp COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1%, bạch kim tăng 0,7% và palađi tăng 0,6% lên 2.012,15 USD.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận