Trang chủ Thị trường Tổng thống Joe Biden tuyên bố không còn bị khóa chặt Omicron nữa, thị trường phục hồi trở lại

Tổng thống Joe Biden tuyên bố không còn bị khóa chặt Omicron nữa, thị trường phục hồi trở lại

bởi Diễm Thư

Tổng thống Joe Biden nói rằng họ sẽ không áp đặt bất kỳ lệnh khóa nào với sự lan rộng của biến thể Omicron Covid. Ngoài ra, không có kế hoạch cho việc hạn chế đi lại.

Sau đợt bán tháo lớn vào thứ Sáu tuần trước, các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đã phục hồi mạnh vào thứ Hai, ngày 29 tháng 11. Sự phục hồi diễn ra khi Tổng thống Joe Biden nói rằng việc khóa chặt nền kinh tế với biến thể Omicron Covid không nằm trong kế hoạch.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, Biden nói rằng “nếu mọi người được tiêm chủng và đeo khẩu trang, thì không cần khóa cửa”. Biden cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiêm vắc-xin tăng cường là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác. Tuy nhiên, Biden cũng nhấn mạnh việc duy trì sự thận trọng nhưng cũng nói thêm rằng họ sẽ không áp đặt các hạn chế đi lại vào lúc này. Tổng thống Mỹ nói:

“Tôi đã quyết định chúng ta sẽ thận trọng. Chúng tôi không biết nhiều về biến thể ngoại trừ nó là một mối quan tâm lớn, dường như lan truyền nhanh chóng,”

Vào thứ Hai, S&P 500 (INDEXSP: .INX) tăng 1,32%, đóng cửa ở mức 4.655. Tương tự, Nasdaq Composite nặng về công nghệ (INDEXNASDAQ: .IXIC) cũng tăng 1,9% tương đương 290 điểm, đóng cửa ở mức 15.782. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) cũng tăng 236 điểm, đóng cửa ở mức 35,136.

Phố Wall đã giảm giá vào Thứ Sáu Đen với Dow ghi ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Cả ba chỉ số đều điều chỉnh trong khoảng 2-2,5%. Ryan Detrick của LPL Financial cũng trích dẫn những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron Covid. Anh lưu ý:

“Vẫn còn nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời liên quan đến biến thể omicron, nhưng sau những gì đã xảy ra vào thứ Sáu, mức tăng ngày hôm nay là một dấu hiệu đáng hoan nghênh. Chúng tôi đã thấy các biến thể khác gây ra một số khó tiêu, nhưng sau một thời gian ngắn, mọi thứ đã có thể lắng dịu và tiến lên phía trước. Chúng tôi lạc quan rằng đây sẽ là kim chỉ nam một lần nữa.”

Các công ty công nghệ tạo ra lợi nhuận cho Swift vào thứ Hai sau thông báo liên quan đến Omicron do Biden thực hiện

Một số công ty công nghệ lớn đã nổi lên như những người chiến thắng rõ ràng trong đợt phục hồi của thị trường hôm thứ Hai. Cổ phiếu Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đóng cửa 5% ở mức 1.139. Tương tự, Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) cũng tăng 2,11%. Apple Inc (NASDAQ: AAPL) tăng 2,22% trong khi Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) cũng tăng 1,6%.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã thông báo rằng ông sẽ từ chức. Điều này khiến cổ phiếu của Twitter Inc (NYSE: TWRR) mất 2,7%. Các cổ phiếu liên quan đến du lịch cũng chứng kiến ​​sự phục hồi trở lại. Tom Lee của Fundstrat tin rằng thị trường giảm giá vào tuần trước là một cơ hội mua mạnh. Trong một lưu ý cho khách hàng vào Chủ nhật, anh ấy đã viết:

“Chúng tôi sẽ là những người mua tích cực của đợt pullback này. Giống như trường hợp của các biến thể Beta và Delta, tiếng ‘sủa’ đã được chứng minh là tồi tệ hơn vết cắn trong mỗi trường hợp tiền lệ đó. Sự tàn sát của thị trường, theo quan điểm của chúng tôi, sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và nhất thời.”

“Mặc dù còn quá sớm để có dữ liệu chắc chắn, nhưng dữ liệu được báo cáo sớm cho thấy vi rút Omicron gây ra các triệu chứng‘ nhẹ đến trung bình ’(ít nghiêm trọng hơn) và dễ lây lan hơn. Nếu điều này trở thành sự thật, đây là xu hướng tăng không phải là giảm đối với thị trường,” Bill Ackman của Pershing Square Capital Management nói thêm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận