Trang chủ Đầu tư Tim Cook của Apple tiết lộ khoản đầu tư tiền điện tử

Tim Cook của Apple tiết lộ khoản đầu tư tiền điện tử

bởi Đông Nghi

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, gần đây đã tiết lộ rằng ông đã đầu tư vào tiền điện tử, nhưng khoản đầu tư này là một vấn đề cá nhân. Cook nói rằng Apple không có kế hoạch biết trước về việc thêm bất kỳ loại tiền điện tử nào vào sổ sách của công ty cũng như được tích hợp thông qua các dịch vụ của mình.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến DealBook của New York Times, Cook nói rằng Apple sẽ không đầu tư số tiền mặt thanh khoản trị giá 200 tỷ đô la của mình để thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào vào tiền điện tử, giống như cách mà Tesla đã làm. Theo Cook, các khoản đầu tư cá nhân của ông vào tiền điện tử là “một phần của danh mục đầu tư đa dạng” và do đó không nên được coi là có mối quan hệ với Apple.

“Đó không phải là điều mà chúng tôi có kế hoạch thực hiện ngay lập tức. Tôi không nghĩ mọi người mua cổ phiếu Apple để tiếp xúc với tiền điện tử. Nếu họ muốn làm điều đó, họ có thể đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử thông qua các phương tiện khác.”

Cook chia sẻ.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, CEO Elon Musk của Tesla đã xác nhận rằng có kế hoạch bán công ty ô tô cho Apple, với giá mua lại bằng 10% định giá của nó vào thời điểm đó. Nếu điều này xảy ra, Apple sẽ vô tình giữ tiền điện tử trên sổ sách của mình, sau thương vụ mua lại có thể xảy ra. Musk, trong một bình luận về vấn đề này, nói rằng Cook “từ chối tham gia cuộc họp.”

“Tôi đã quan tâm đến [tiền điện tử] trong một thời gian. Tôi đã và đang nghiên cứu về nó, v.v. Tôi nghĩ điều đó thật thú vị.”

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Cook hiện có giá trị tài sản ròng khoảng 1,5 tỷ đô la, với cổ phiếu của Apple (AAPL) hiện đang được giao dịch với giá 150 đô la mỗi người. Cook gần đây đã nhận được khoảng 5.000.000 đơn vị $AAPL, theo hồ sơ của SEC.

Tuy nhiên, Apple đã liên quan đến các vấn đề trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là cuộc đụng độ gần đây với doanh số bán hàng NFT thông qua dịch vụ Apple Pay của mình. Mặt khác, Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple, đã đi quá xa khi mô tả Bitcoin là “sự thuần khiết về mặt toán học”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận