Trang chủ Công nghệDeFi Thượng nghị sĩ Úc nói DeFi ở đây và Úc sẽ không bị bỏ lại phía sau

Thượng nghị sĩ Úc nói DeFi ở đây và Úc sẽ không bị bỏ lại phía sau

bởi Diễm Thư

Jane Hume, một chính trị gia người Úc, đã phát biểu về Tài chính phi tập trung (DeFi) vào thứ Hai tại Hội nghị thượng đỉnh về Siêu & giàu có của Tạp chí Tài chính Úc ở Sydney.

Trong bài phát biểu của mình, cô ấy đề cập đến việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) gọi tiền điện tử là một mốt nhất thời. Và cô ấy nhấn mạnh rằng chắc chắn là không. Bà cũng kêu gọi các nhà hoạch định chính sách thận trọng nắm bắt công nghệ blockchain như DeFi thay vì hành động một cách sợ hãi – bởi vì nó sẽ không sớm biến mất.

Thượng nghị sĩ Đảng Tự do giải thích rằng DeFi sẽ mang đến những cơ hội đáng kinh ngạc. Và Australia không được bỏ lỡ những cơ hội này vì sợ hãi trước những điều chưa biết.

DeFi sẽ không đi quá xa

Bài phát biểu của Thượng nghị sĩ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tony Richards, người đứng đầu chính sách thanh toán sắp mãn nhiệm của Ngân hàng Dự trữ Úc, gọi tiền điện tử là mốt nhất thời. Trong một bài phát biểu vào tuần trước, ông đã dự đoán một tương lai với việc mọi người ít bị ảnh hưởng bởi các loại tiền kỹ thuật số này với “không có tổ chức phát hành, không có hậu thuẫn và giá trị không chắc chắn cao”. Thay vào đó, họ sẽ nghiêng về các loại tiền tệ do các cơ quan quản lý phát hành.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Hume gọi DeFi là một lĩnh vực công nghệ tài chính mới nổi và phát triển nhanh chóng với nhiều cơ hội. Cô ấy nói rằng việc nắm bắt công nghệ blockchain sẽ thúc đẩy nền kinh tế của đất nước phát triển. Và cũng củng cố Australia như một quốc gia tiên phong cho sự đổi mới và tiến bộ kinh tế.

Trong khi đưa ra quan điểm của mình về cách tiền điện tử ở đây để tồn tại, cô ấy đã tham khảo một báo cáo gần đây về công nghệ tài chính. Báo cáo này ước tính rằng khoảng 17% người Úc đang đầu tư vào tiền điện tử. Richards, tuy nhiên, nhận thấy ước tính không chắc chắn, nói rằng các cuộc khảo sát trực tuyến không chính xác. Hume cũng đề cập đến động thái của Commonwealth Bank để cho phép khách hàng của mình nắm giữ tiền điện tử. Động thái này khiến nó trở thành ngân hàng Úc đầu tiên và là một trong số ít ngân hàng trên toàn thế giới cung cấp cho khách hàng dịch vụ này.

Total DeFi market cap on TradingView.com
Vốn hóa thị trường DeFi ở mức $164,8 tỷ | Nguồn: Crypto Total DeFi Market Cap trên TradingView.com

Cuối cùng, cô ấy đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này. Theo bà, về mặt lịch sử, sự đổi mới bắt đầu như một sự gián đoạn trước khi nó được chấp nhận chung.

Cô nói: “Đừng là người nghĩ rằng iPhone sẽ không bao giờ phát triển vì mọi người muốn có nhạc và điện thoại của họ trên các thiết bị riêng biệt. Đừng là người vào năm 1995 đã nói rằng internet chỉ là nơi dành cho những kẻ lập dị và tội phạm và sẽ không bao giờ trở thành xu hướng chính thống. Và đừng là người lập luận rằng email là một thứ lỗi mốt đã qua.”

Các cơ quan quản lý của Úc về tiền điện tử

Các Thượng nghị sĩ Úc khác như Andrew Bragg cũng đang thúc đẩy các quy định về tiền điện tử. Ông cho rằng điều này sẽ mang lại uy tín và giá trị cho lĩnh vực blockchain.

Matt Comyn, Giám đốc điều hành của Commonwealth Bank of Australia, đã nói về những rủi ro khi không tham gia vào tiền điện tử. Tuần trước, anh ấy giải thích rằng tiền điện tử rất dễ bay hơi và mang tính đầu cơ. Và các ngân hàng cần phải vào cuộc.

Comyn cũng nói rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại, dựa trên nhu cầu giao dịch tiền điện tử của khách hàng. Đầu tháng này, ngân hàng đã công bố hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận