Trang chủ CoinBitcoin Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ: Bitcoin sẽ không chiếm ưu thế hơn so với đồng đô la

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ: Bitcoin sẽ không chiếm ưu thế hơn so với đồng đô la

bởi Tố Nga

Theo Wally Adeyemo – Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – tiền tệ quốc gia của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thống trị nhất trên thế giới mặc dù mối quan tâm ngày càng tăng đối với bitcoin và altcoin.

Tiền điện tử không thể chiếm ưu thế so với đồng đô la

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Adewale “Wally” Adeyemo – đã mô tả ngành công nghiệp tiền điện tử là gây tranh cãi, vì nó có thể đầy cơ hội, nhưng đồng thời, nó cũng đặt ra nhiều trở ngại tiềm ẩn:

“Một trong những điều chúng tôi biết là tài sản kỹ thuật số mang lại cơ hội theo nhiều cách cho nền kinh tế, nhưng chúng tiềm ẩn những thách thức.”

Người đàn ông Mỹ gốc Nigeria 40 tuổi nói thêm rằng vấn đề lớn nhất của tiền điện tử là sự tham gia của nó vào các giao dịch tiền tệ bất hợp pháp theo cách “không chạm vào đồng đô la và chúng tôi không thể thấy điều đó một cách dễ dàng”. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Mỹ nên làm việc với các quốc gia khác và thắt chặt các quy định chống rửa tiền, Adeyemo nói.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều báo cáo tiếp tục chỉ ra rằng việc sử dụng tiền mặt vẫn là hình thức thanh toán được sử dụng rộng rãi nhất trong các hoạt động tội phạm như buôn bán ma túy chẳng hạn. Mặt khác, công nghệ blockchain hoàn toàn minh bạch vì tất cả các giao dịch được ghi lại trên sổ cái kỹ thuật số và hiển thị cho bất kỳ ai có quyền truy cập internet.

Adeyemo tiếp tục nhấn mạnh sự ủng hộ của ông đối với đồng đô la, giải thích rằng gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được ký kết gần đây sẽ giúp “khai thông tiềm năng” của nền kinh tế Mỹ và tạo cơ hội đầu tư cho các chính phủ khác. Ông nói:

“Cuối cùng, điều gì sẽ ảnh hưởng đến vị thế của đồng đô la trên thế giới là các quyết định mà chúng tôi đưa ra ở Mỹ về việc đầu tư vào nền kinh tế của chúng tôi. Lý do mọi người tham gia vào nền kinh tế dựa trên đồng đô la… là vì họ muốn đầu tư vào Mỹ.”

Đây không phải là lần đầu tiên tên tuổi của Adeyemo tham gia vào không gian tiền điện tử. Vào tháng 9 năm nay, anh ta cáo buộc rằng sàn giao dịch có trụ sở tại Cộng hòa Séc – Suex – đã tạo điều kiện cho một số giao dịch ransomware bất hợp pháp. Do đó, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đã bị cấm kinh doanh với các tổ chức của Hoa Kỳ.

Bitcoin có thể là mối đe dọa đối với đồng đô la

Nhiều chuyên gia trong ngành tài chính đã chia sẻ suy nghĩ của họ về mối tương quan giữa tiền tệ quốc gia Hoa Kỳ và tài sản kỹ thuật số, và cụ thể hơn là bitcoin.

Vào cuối năm 2020, Larry Fink – Giám đốc điều hành của BlackRock – đã ca ngợi tiền điện tử hàng đầu, nói rằng nó có thể phát triển thành một thị trường toàn cầu. Do đó, sự tăng giá của nó có thể thách thức sự thống trị của USD.

Sau khi cân nhắc nhảy vào nhóm tiền điện tử một thời gian, BlackRock đã làm như vậy vào mùa hè này. Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã phân bổ 383 triệu đô la cho hai công ty khai thác bitcoin – Marathon Digital Holdings (MARA) và Riot Blockchain (RIOT).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận