Trang chủ Phân tích Tháng 11 có mang lại một mùa Altcoin lớn không?

Tháng 11 có mang lại một mùa Altcoin lớn không?

bởi An Bằng

Bitcoin (BTC) tăng 65% trong 21 ngày và đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 67.000 đô la. Sau đó, nó đã được củng cố khoảng 60.000 đô la trong 2 tuần qua. Hành động giá như vậy của tiền điện tử lớn nhất cung cấp các điều kiện lý tưởng tiềm năng để bắt đầu mùa altcoin.

Trong bài viết này, BeInCrypto sẽ xem xét một số lập luận kỹ thuật cho giả thuyết về một mùa altcoin sắp tới. Tổng vốn hóa của các altcoin đang vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và Fractal của nó tương ứng với cấu trúc tương tự từ thị trường tăng giá 2017-2018. Ngoài ra, sự thống trị của Bitcoin đang giảm xuống và nhiều altcoin hàng đầu đang thoát ra khỏi sự hợp nhất trong nhiều tháng của chúng hoặc chỉ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của chúng.

Giới hạn altcoin sẵn sàng bùng nổ

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin (TOTAL2) đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,49 nghìn tỷ đô la, được thiết lập vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 (đường màu vàng). Lần thứ hai gần như đạt được mức này là vào ngày 7 tháng 9. Hơn nữa, biểu đồ dường như tôn trọng đường hỗ trợ tăng (màu xanh lam), đã ở mức đáy 608 tỷ đô la vào ngày 20 tháng 7.

Biểu đồ TOTAL2 theo Tradingview

Nhà giao dịch tiền điện tử @Parabolic_Matt đã chỉ ra trên Twitter rằng các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần cũng có vẻ lạc quan. Theo ý kiến của ông, biểu đồ đã tạo ra một hình tam giác tăng dần. Nó cũng giống như mô hình cốc và tay cầm với mục tiêu kỹ thuật là 2,63 nghìn tỷ đô la. Được đo lường từ định giá thị trường altcoin ngày hôm nay, đây sẽ là mức tăng 58%.

Biểu đồ TOTAL2 theo Tradingview

Ngoài ra, chỉ báo RSI hàng tuần vừa bứt phá trên đường xu hướng dài hạn giảm dần (vòng tròn màu đỏ), đã có từ ngày 15 tháng 2 năm 2021. Đây cũng là một tín hiệu tăng giá mang lại cơ hội cho một mùa altcoin mạnh mẽ trong tương lai hàng tuần. @Parabolic_Matt kết luận:

“Vốn hóa thị trường của ALT Coin có vẻ như sắp NỔ! (…) Tháng 11 có thể mang đến #ALTSEASON. ”

Một lập luận khác ủng hộ mùa altcoin được cung cấp trên Twitter bởi một nhà phân tích thị trường tiền điện tử khác @ TechDev_52. Trong khung thời gian 2 tuần, anh ấy đã so sánh mức Fractal của tổng vốn hóa thị trường từ năm 2017-2018 và ngày hôm nay.

Theo ý kiến ​​của ông, các cấu trúc cho thấy sự tương đồng, được xác nhận bởi RSI 2 tuần. Theo ý kiến ​​của ông, RSI của vốn hóa altcoin đang tuân theo mô hình thị trường tăng giá 3 bước. Hai đỉnh đầu tiên (màu đỏ và xanh lam) đã đạt được vào đầu năm nay, trong khi đỉnh cuối cùng (màu vàng) đang ở phía trước và dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu năm 2022. Theo nhà phân tích, điều này có thể đưa TOTAL2 lên giá trị trong khoảng 5-7 nghìn tỷ USD phạm vi.

Nguồn:  Twitter

Liệu sự thống trị của Bitcoin có suy giảm không?

Một cách khác để tìm kiếm các lập luận cho một mùa altcoin có thể xảy ra là xem biểu đồ thống trị của Bitcoin (BTCD). Chúng tôi thấy BTCD tăng 20% trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 19 tháng 10. Tuy nhiên, kể từ đó, sự thống trị của Bitcoin đã giảm dần.

Biểu đồ BTCD theo Tradingview

Hơn nữa, BTCD đã không thể hình thành mức cao hơn so với mức 49% đạt được vào ngày 30 tháng 7 năm 2021 (vòng tròn màu đỏ). Đây là một tín hiệu giảm giá có thể cho thấy sự tiếp tục suy giảm trong sự thống trị của Bitcoin, đã tiếp tục kể từ đầu năm 2021. Hỗ trợ dài hạn được tìm thấy ở các mức 39,5% và 35,5%.

Phân tích bổ sung về BTCD liên quan đến giá Bitcoin gần đây đã được thực hiện trên YouTube bởi nhà bình luận thị trường tiền điện tử Kevin Svenson. Ông đã nhấn mạnh 3 thời điểm vào năm 2021 bắt đầu sự sụt giảm của BTCD. Mỗi lần chúng đều tương quan với sự hợp nhất của giá BTC sau một đợt tăng mạnh.

Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta thấy giá BTC tăng đột biến (mũi tên màu xanh lá cây) và sự hợp nhất tiếp theo (vòng tròn màu đỏ). Sự bắt đầu của quá trình lặp lại này xảy ra vào ngày 14 tháng 1, 31 tháng 3 và 10 tháng 8. Đồng thời, trên biểu đồ dưới cùng của BTCD, chúng ta thấy rằng những khoảnh khắc này đã bắt đầu một sự sụt giảm mạnh (mũi tên màu đỏ).

Biểu đồ BTC và BTCD của Tradingview

Điều kiện thị trường hiện tại rất gợi nhớ đến tất cả các giai đoạn trước đây. Bitcoin đã hoàn thành một đợt tăng đột biến, thiết lập ATH mới ở mức 67.000 đô la và hiện đang củng cố. Ngược lại, sự thống trị của Bitcoin đã bắt đầu suy giảm. Nếu nó tiếp tục, nó chắc chắn sẽ dẫn đến một mùa altcoin.

Sự kết thúc của một hợp nhất dài hạn

Lập luận cuối cùng ủng hộ một mùa altcoin sắp tới là biểu đồ của các altcoin chính. Nhiều trong số này vừa thoát ra khỏi sự củng cố dài hạn và xác nhận mức kháng cự trước đó là hỗ trợ. Mặt khác, những người khác gần đây đã phá vỡ ATH của họ và đang tiếp tục cuộc biểu tình của họ.

Yếu tố quyết định chính đến tình trạng của thị trường altcoin là Ethereum (ETH). Đồng tiền điện tử thứ hai tính theo vốn hóa thị trường vừa vượt qua mức ATH lịch sử là 4384 đô la đạt được vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 (đường màu vàng) và tiếp tục xu hướng đi lên.

Biểu đồ ETH theo Tradingview

Chúng tôi quan sát thấy tình trạng tương tự trên biểu đồ của Polkadot (DOT) hoặc Solana (SOL). Trong khi đó, 20 loại tiền điện tử hàng đầu như Binance Coin (BNB), Polygon (MATIC) hoặc Chainlink (LINK) đang trong quá trình thoát ra khỏi các mô hình hợp nhất dài hạn.

Ví dụ: LINK đã bứt phá trên vùng kháng cự trong phạm vi $29-30 và đồng thời đóng cửa trên đường kháng cự giảm dài hạn (màu xanh lam). Khi các mức này được xác nhận là hỗ trợ, thì altcoin này đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng tăng và cố gắng vượt qua vùng kháng cự quan trọng ở mức 35 đô la. Nếu thành công, LINK sẽ không có nhiều mức kháng cự trước ATH ở mức $53.

Biểu đồ LINK theo Tradingview

Bài viết liên quan

Để lại bình luận