Trang chủ Đầu tư Thâm Quyến đưa ra các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy đồng CNY điện tử xuyên biên giới

Thâm Quyến đưa ra các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy đồng CNY điện tử xuyên biên giới

bởi Tố Nga

Đặc khu của Thâm Quyến để hợp tác với Hồng Kông, Quận Qianhai, sẽ phân bổ 10 triệu nhân dân tệ (1,57 triệu đô la Mỹ) để thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển các doanh nghiệp tương thích với CNY điện tử, đặc biệt là trong các phòng thí nghiệm công nghệ điện tử và fintech xuyên biên giới.

Chính quyền Qianhai giới thiệu các chính sách trong một tài liệu được phát hành hôm thứ Hai có tên là “Các biện pháp tạm thời để quản lý các quỹ đặc biệt cho phát triển ngành tài chính hỗ trợ ở Qianhai.”

Tài liệu cho biết chính quyền sẽ thưởng cho các công ty thực hiện các kịch bản đồng CNY điện tử xuyên biên giới từ 100.000 đến 500.000 nhân dân tệ (15.658 USD đến 78.290 USD) trong khu vực. Các công ty sẽ nhận được một khoản tiền thưởng tiếp theo dựa trên 1% khối lượng chuyển tiền điện tử qua đồng CNY xuyên biên giới của họ.

Chính quyền Qianhai cũng sẽ thưởng cho các trung tâm nghiên cứu mới thành lập về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, mỗi trung tâm 500.000 nhân dân tệ (78.292 USD).

Ngoài ra, các tổ chức kinh doanh bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và chuyển đến Qianhai có thể nhận được phần thưởng trực tiếp từ 1 triệu đến 3 triệu nhân dân tệ (156.580 đô la Mỹ đến 469.740 đô la Mỹ).

Thâm Quyến là thành phố đầu tiên thí điểm e-CNY ở Trung Quốc và đã phát hành 4 đợt bao lì xì với tổng trị giá 60 triệu nhân dân tệ (9,4 triệu USD) để thúc đẩy việc áp dụng CBDC bán lẻ.

Trong khi đó, đối tác hợp tác của Qianhai, Hồng Kông, có thể trở thành bàn đạp để đồng nhân dân tệ điện tử vươn ra quốc tế. Một cây cầu CBDC đa quốc gia bao gồm Hồng Kông, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Trung Quốc đại lục đã được phát triển để tạo thuận lợi cho các hoạt động tài chính và thương mại xuyên biên giới. Dự án sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào năm 2022.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận