Trang chủ Thị trường Tăng lãi suất mở lên mức cao mới, thị trường tùy chọn Ether ghi nhận khối lượng cao nhất kể từ tháng 5

Tăng lãi suất mở lên mức cao mới, thị trường tùy chọn Ether ghi nhận khối lượng cao nhất kể từ tháng 5

bởi Minh Nam

Vào thứ Tư, cả Bitcoin và Ether đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới lần lượt là 69.000 đô la và 4.870 đô la.

Tuy nhiên, những mức cao mới này không kéo dài lâu và ngay sau đó BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 62.755 đô la và Ether chỉ dưới 4.500 đô la. Khi viết bài, tiền điện tử hàng đầu đã quay trở lại mức 64.600 đô la và ETH ở mức 4.700 đô la.

Tuy nhiên, đợt biến động này đã dẫn đến việc thanh lý 172.576 nhà giao dịch trong 24 giờ qua với giá hơn 700 triệu đô la, trong đó Binance chiếm 47,4% mặc dù sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu không cung cấp con số đầy đủ.

Trong thời gian đạt mức cao mới, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Ether đã tăng lên mức cao mới ở mức 14,66 tỷ đô la, hôm nay đã giảm xuống còn 13,15 tỷ đô la.

Tuy nhiên, sự mất mát OI này không được phản ánh nhiều trên CME, nơi nó vẫn ở mức 1,26 tỷ đô la, từ 1,3 tỷ đô la vào thứ Ba. Về giá trị danh nghĩa OI, CME đứng ở vị trí thứ 6 với Binance ở vị trí đầu tiên với 2,95 tỷ đô la, tiếp theo là FTX, Bybit, Bitfinex và OKEx.

Trong khi đó, CME đứng ở vị trí thứ 2 trong thị trường tương lai Bitcoin với 4,62 tỷ USD OI, giảm từ 5,45 tỷ USD ATH vào cuối tháng 10. Với gần 6 tỷ đô la trong OI, Binance một lần nữa lại là người dẫn đầu, đạt mức cao mới vào thứ Tư với gần 7 tỷ đô la.

Tổng OI trên hợp đồng tương lai Bitcoin hiện vào khoảng 25,8 tỷ đô la, chứng kiến ​​một sự thụt lùi nhỏ so với mức đỉnh ngày hôm qua là 29,47 tỷ đô la.

Trong khi đó, thị trường quyền chọn Ethereum đang chứng kiến ​​khối lượng cao nhất kể từ tháng Năm. Khối lượng giao dịch mở trên sàn giao dịch quyền chọn thống trị Deribit tăng mạnh, trùng với việc Ethereum thiết lập mức cao mới.

“Khối lượng quyền chọn thường tăng lên khi thị trường biến động và các nhà giao dịch đặt cược theo hướng vì người mua quyền chọn có tiềm năng kiếm được lợi nhuận cao trong khi giữ cho khoản lỗ của họ bị hạn chế (do khoản thanh toán quyền chọn phi tuyến tính),” Kaiko lưu ý trong báo cáo gần đây của mình.

Tuy nhiên, mặc dù mức độ biến động thấp, khối lượng tùy chọn cho Ether đạt mức cao nhất kể từ tháng 5, có nghĩa là các nhà giao dịch tự tin vào thị trường hiện tại và đang tìm kiếm sự bảo vệ ít hơn. Quyền chọn mua được mua để đặt cược vào việc tăng giá và thông lượng bảo vệ được mua nếu các nhà giao dịch thấy trước giá giảm.

OI trên các tùy chọn Ether hiện ở mức 7,25 tỷ đô la, với Deribit chiếm hơn 97% trong số đó, tăng từ mức cao 7,4 tỷ đô la được thực hiện vào giữa tháng 5.

Image

Ethereum thực sự đã đạt được mức cao mới trong vài ngày nay và đã tăng 548% trong năm nay so với mức tăng 123% so với đầu năm của Bitcoin.

Điều thú vị là bất chấp mức cao mới, khối lượng giao dịch hàng ngày của cả bitcoin và Ethereum vẫn tương đối bằng phẳng kể từ mùa hè. Trong khi khối lượng giao dịch của Bitcoin chỉ bằng một nửa so với mức trung bình từ tháng 1 đến tháng 5, Ethereum đã làm tốt hơn một số bằng cách quay trở lại ngay dưới mức tháng 1 mặc dù nó tụt hậu rất nhiều so với khối lượng của tháng 5.

Tuy nhiên, khối lượng cao kỷ lục của tháng 5 là kết quả của ATHs sau đó là một đợt giảm giá lớn. Ngoài ra, lượng và tình cảm chắc chắn đã bắt đầu quay trở lại thị trường và đang dần đạt được mức cao kỷ lục.

Các xu hướng tăng đang diễn ra có thể vẫn chưa đủ để thu hút số lượng nhà đầu tư mới, như chúng ta đã thấy vào đầu năm nay.

Trong khi đó, Ethereum tiếp tục mất thị phần vào tay các lớp 1 khác. Kể từ tháng 1, thị phần của Ethereum so với các token Lớp 1 hàng đầu đã giảm từ 76% xuống 42% tổng khối lượng.

Trong số “Những kẻ giết Ethereum”, Solana đã chiếm được thị phần về khối lượng của sư tử vì nó ngày càng được sử dụng cho các giao dịch DeFi và NFT.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận