Trang chủ Thị trường Sự trỗi dậy của thị trường Non Fungible Token (Thị trường NFT) – Nghiên cứu thị trường Brandessence cho biết

Sự trỗi dậy của thị trường Non Fungible Token (Thị trường NFT) – Nghiên cứu thị trường Brandessence cho biết

bởi Thanh Bình

Theo nghiên cứu của Brandessence Market ghi nhận mức tăng trưởng 328% trong các giao dịch NFT trong nửa đầu năm 2021 và quý 3 năm 2021. Quy mô thị trường Non Fungible Token ngày càng tăng, do số lượng giao dịch ngày càng tăng trên thị trường NFT vẫn là xu hướng xác định của sự tăng trưởng. Sự gia nhập ngày càng tăng của các công ty lớn bao gồm Microsoft, Home Depot, Tesla, Whole Foods, Starbucks và sự hấp dẫn ngày càng tăng của token hóa thông qua các loại tiền điện tử vẫn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng.

Thị trường Non Fungible Token: Phân tích cạnh tranh

Thị trường token không thể thay thế là một bối cảnh phân mảnh, cạnh tranh và đổi mới. Những người chơi đã thành danh trên thị trường NFT tiếp tục chỉ đạo định hướng, với sự chú trọng ngày càng cao vào đề xuất giá trị và các lợi thế nền tảng mạnh mẽ. Do rào cản gia nhập thấp, những người chơi nhỏ tiếp tục mở ra triển vọng thích hợp như sự tiến bộ của NFT trong ngành công nghiệp phim người lớn. Nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT và hứa hẹn ứng dụng ngày càng tăng vẫn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường NFT cho thị trường NFT. Một số công ty chủ chốt trong Ngành công nghiệp NFT là undo, Liquid Media, Jiayin Group và WISeKey.

Thị trường Non Fungible Token: Tổng quan

Thị trường NFT là gì? Token không thể thay thế (NFT) là một đơn vị dữ liệu duy nhất và không thể thay thế cho nhau. Loại dữ liệu có thể rất khác nhau và các ứng dụng thương mại bao gồm bất động sản, nghệ thuật đồ họa kỹ thuật số, hệ thống quản lý danh tính, phim, âm nhạc, thế giới ảo và các mục đích sử dụng khác. Sự gia tăng gần đây trong việc mua các loại tiền điện tử như Bitcoin và tăng hứa hẹn hợp pháp hóa trên toàn cầu có khả năng vẫn là hai động lực chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường NFT. Điều quan trọng cần lưu ý là NFT khá khác với tiền điện tử. Tiền điện tử cung cấp một giá trị giống hệt nhau và có thể hoán đổi cho nhau trong mỗi đơn vị, có thể được giao dịch cho đơn vị kia. Mặt khác, NFT cung cấp một giá trị duy nhất trong mỗi đơn vị dữ liệu và lý tưởng để trao đổi các bộ sưu tập quý hiếm như ‘bản sao có chữ ký kỹ thuật số của tweet đầu tiên của CEO Twitter’ trong số những người khác.

Các lợi ích chính của NFT bao gồm các phương tiện độc lập và có thể kiểm chứng công khai cho các bộ sưu tập quý hiếm. NFT cũng cung cấp cách kiểm tra kỹ sổ cái khi cần thiết, đồng thời cung cấp một cách dễ dàng để sở hữu bản quyền. Ví dụ, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter đã bán một NFT trị giá 2,5 triệu USD vào năm 2021. NFT bao gồm một bản sao có chữ ký kỹ thuật số của tweet đầu tiên của anh ấy trên nền tảng của anh ấy, tạo ra sự quan tâm lớn đến khái niệm NFT. Tương tự, NFTs cũng tiếp tục thu hút sự quan tâm trong ngành công nghiệp phim người lớn. Các ngôi sao trong ngành công nghiệp phim người lớn gần đây đã trở nên rất tích cực trên các nền tảng NFT, đồng thời bán các hình ảnh được kỹ thuật số hóa và cá nhân hóa về công việc của họ, thu hút sự quan tâm đầy hứa hẹn. NFTs cũng thu hút sự quan tâm của luật bản quyền đối với các tác phẩm đoạt giải Nobel. Ví dụ, tại UC Berkeley, hai bằng sáng chế đoạt giải Nobel cho liệu pháp miễn dịch ung thư và CRISPR-Cas9 đã được công bố vào tháng 5 năm 2021 cho những người mua tiềm năng quan tâm đến nghiên cứu ung thư. Các NFT đã đạt mức giá kỷ lục gần 55.000 CAN, hứa hẹn là bước đột phá của ứng dụng thương mại mới của NFT.

Xu hướng thị trường Non Fungible Token

Sổ cái NFT dựa trên blockchain hứa hẹn sự phát triển lớn mạnh của việc truy tìm tính nguyên gốc và khả năng xác minh của các mặt hàng quan trọng như sản phẩm thực phẩm. Walmart đã triển khai công nghệ blockchain NFT trong các cửa hàng của mình để phát hiện nguồn gốc của xoài được bán ở Mỹ và các mặt hàng thịt lợn được bán ở Trung Quốc. Hệ thống đã cho phép Walmart truy xuất nguồn gốc của hơn 25 sản phẩm từ 5 nhà cung cấp khác nhau trong một thời gian ngắn. Công ty có kế hoạch mở rộng khả năng truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm mới đồng thời mở rộng ứng dụng cho các sản phẩm mới trong tương lai. Hơn nữa, Walmart cũng đã yêu cầu các công ty như Leafy Green truy xuất nguồn gốc của tất cả các sản phẩm của mình bằng cách sử dụng công nghệ blockchain NFT.

Hứa hẹn của NFT cũng tiếp tục phát triển trong các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bao gồm meme, nghệ thuật đồ họa, âm nhạc, phim và các loại hình nghệ thuật khác. NFT cung cấp một tiềm năng duy nhất để loại bỏ người trung gian và người trung gian, đồng thời đơn giản hóa giao dịch và tiếp cận người tiêu dùng ở các khu vực mới. Một trong những trường hợp quan trọng của ứng dụng đó là NBA Top Shot. NBA đã triển khai hệ thống token không thể thay thế để người hâm mộ lưu giữ khoảnh khắc yêu thích của họ dưới dạng thẻ. Những thẻ này đã tạo ra sự cường điệu lớn giữa những người hâm mộ và dẫn đến doanh số NFT trị giá hàng triệu.

NFT hứa hẹn một loạt các ứng dụng cho các công ty khác nhau. Ví dụ, tạp chí Wire báo cáo rằng Microsoft đang làm việc trên một nền tảng dựa trên Bitcoin sẽ xác minh danh tính người dùng, đồng thời giữ cho họ ẩn danh. Công nghệ như vậy vẫn là nhu cầu hàng ngày và Microsoft đang nghiên cứu công nghệ này thông qua sự phát triển tiêu chuẩn mở với sự hợp tác của MasterCard, IBM và Aetna. Sự hấp dẫn của công nghệ như vậy là cần thiết trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, trong đó hồ sơ kỹ thuật số dẫn đến việc cung cấp mạnh mẽ các dịch vụ khẩn cấp, đồng thời bảo vệ tính tôn nghiêm của hồ sơ cá nhân nhạy cảm bằng hệ thống mã hóa.

Nhu cầu về nghệ thuật kỹ thuật số thông qua hệ thống token NFT tiếp tục phát triển, mặc dù đề xuất giá trị không rõ ràng trên thị trường. Ví dụ, Beeple, một nghệ sĩ kỹ thuật số đã bán tác phẩm của mình tại Christie’s với giá hơn 50 triệu bảng Anh dưới dạng doanh thu NFT. Thỏa thuận bao gồm một bộ 5.000 bản vẽ, có thể xem trực tuyến miễn phí. Sự phát triển của phương tiện kỹ thuật số đã mang lại lợi ích cho tính cá nhân, tính ẩn danh và khả năng kiếm sống của các cá nhân thông qua sự hỗ trợ của công chúng. NFT trong nghệ thuật kỹ thuật số hứa hẹn cung cấp khả năng ẩn danh rất cần thiết, giao tiếp trực tiếp với khách hàng, tính dễ sử dụng và khả năng xác minh độc lập. Nhu cầu ngày càng tăng đối với nghệ thuật kỹ thuật số trực tuyến và sự quan tâm ngày càng tăng đối với các danh mục ngách của nghệ thuật đồ họa kỹ thuật số như meme hứa hẹn một sự tăng trưởng lớn cho token không thể thay thế trong tương lai gần.

Thị trường Non Fungible Token: Phân tích Khu vực

Báo cáo thị trường token không thể thay thế được chia thành Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông & Châu Phi. Trong số này, Bắc Mỹ chiếm tỷ trọng cao nhất trong doanh thu toàn cầu vào năm 2020. Khu vực này vẫn là nơi gia tăng dòng tiền điện tử mới, với việc hợp pháp hóa nhanh chóng hướng tới việc điều chỉnh các loại tiền điện tử. Mặc dù trong ngắn hạn, điều này đặt ra những thách thức như thuế, nhưng nó cũng mở ra cơ hội hợp pháp hóa các loại tiền điện tử trong tương lai. Hơn nữa, token NFT đã cho thấy hứa hẹn to lớn trong khu vực này với lĩnh vực bất động sản quan tâm đến việc nhúng các công nghệ như token NFT để hiển thị nhà và mua trải nghiệm dựa trên thẻ cho các cơ sở có uy tín như NBA.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận