Trang chủ Chưa được phân loại Sự lãng mạn giữa Trung Quốc và Bitcoin đã kết thúc

Sự lãng mạn giữa Trung Quốc và Bitcoin đã kết thúc

bởi Tiến Mạnh

Chính phủ Trung Quốc đã nghiêm khắc cảnh báo các công ty vẫn đang cố gắng khai thác.

Năm nay, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc săn lùng thực sự đối với các công ty khai thác bitcoin. Bitcoin là một loại tiền điện tử mà Trung Quốc không thể kiểm soát trực tiếp, điều này không tương thích với mô hình quản trị của đất nước và kế hoạch nhân dân tệ kỹ thuật số. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử gần đây đã vượt qua sự đàn áp tàn bạo.

Có vẻ như không phải ai cũng nghiêm túc thực hiện lệnh cấm, tiếp tục các hoạt động của mình với hy vọng không rõ ràng để làm gì. Về vấn đề này, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với các công ty tiếp tục khai thác tiền điện tử.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia có kế hoạch hạn chế toàn diện việc khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp và chấm dứt mọi sự can thiệp của các doanh nghiệp nhà nước trong ngành. Các công ty không tuân thủ quy tắc này có thể phải đối mặt với tiền phạt cao và các hạn chế khác.

Có vẻ như Trung Quốc không chỉ lo ngại về sự độc quyền của các tài sản kỹ thuật số mà còn về băng thông hạn chế của mạng lưới năng lượng của nước này. Các nhà chức trách Trung Quốc lo ngại rằng việc khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang tiêu tốn quá nhiều điện năng, dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng trong nước vào mùa đông.

Đó là lý do tại sao các nhà chức trách của đất nước đã bắt đầu một cuộc săn lùng thực sự đối với các cá nhân và công ty đang phớt lờ các quy định mới và vẫn đang khai thác bitcoin. Ví dụ, tuần trước có thông tin rằng một quan chức chính phủ đã bị xóa khỏi bài đăng của mình sau khi người ta phát hiện ra rằng ông ta đang khai thác tiền ảo trái phép.

Xiao Yi đã hỗ trợ khai thác mỏ và các công ty khác. Điều này cho thấy không phải tất cả mọi người ở Trung Quốc đều đồng ý với chính sách mới của chính phủ nước này. Nhìn lại quá khứ, chúng ta có thể kết luận rằng lệnh cấm khai thác bitcoin và tiền điện tử ở Trung Quốc có thể trở thành một trong những sai lầm chính, cả kinh tế và địa chính trị.

Nhiều công ty bitcoin lớn như Huobi, Binance, BTC.com và Bitmain đã rời Trung Quốc để tìm kiếm các khu vực pháp lý thân thiện hơn với tiền điện tử và khai thác. Sự kiện này dẫn đến thực tế là chính phủ và nhà nước Trung Quốc nói chung đã bỏ lỡ rất nhiều nguồn thu từ thuế, và khi ngành công nghiệp phát triển, khoảng cách này về mặt kinh tế sẽ ngày càng mở rộng.

Trên thực tế, Trung Quốc không chỉ rời bỏ các sàn giao dịch và nhà sản xuất máy khai thác mà còn cả chính các thợ mỏ. Hầu hết ngành công nghiệp khai thác hiện nay được định cư ở Hoa Kỳ, điều này ở mức độ này hay cách khác đang gây tổn hại cả về kinh tế và hình ảnh của chính phủ Trung Quốc. Với việc tăng cường giám sát nội bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, tin đồn rằng chính phủ Trung Quốc sẽ thay đổi lập trường của mình đối với ngành công nghiệp này dường như chỉ là tin đồn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận