Trang chủ Công nghệBlockchain Squid Game Token lừa đảo 2 triệu USD: Tương lai của Meme coin sẽ ở đâu?

Squid Game Token lừa đảo 2 triệu USD: Tương lai của Meme coin sẽ ở đâu?

bởi Minh Nam

Các nhà phân tích tin rằng trong kỷ nguyên blockchain 3.0, Glass Chain/GLS được kỳ vọng sẽ dẫn đầu trong việc hình thành vị trí quan trọng ở cấp độ công nghiệp hóa vật lý của công nghệ blockchain.

Gần đây, tiền xu meme đã trở thành một mặt hàng nóng trong không gian tiền tệ, đặc biệt là trên Internet. Meme Coin là tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa hoặc meme. Hầu như tất cả sự chú ý trong ngành đều tập trung vào các loại tiền meme khác nhau và giá trị và lợi ích của việc sở hữu một số loại tiền meme này thật đáng kinh ngạc. Ví dụ, Shiba Coin và Dogecoin đã giành được sự chúc phúc của Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX.

Với thành công toàn cầu của bộ phim truyền hình mới của Netflix “Squid Game”, một “Squid Coin” (“SQUID”) mới được đặt tên theo thương hiệu đã ra đời trên thị trường tiền ảo. Sách trắng cho thấy dự án là một nền tảng kiếm tiền từ trò chơi tiền ảo trên chuỗi công khai BSC, lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng cùng tên của Netflix. Đồng tiền này đã được bán trước vào ngày 20 tháng 10 với giá 1 xu và tất cả đã được bán hết trong vòng 1 giây. Theo một báo cáo từ Agence France-Presse vào ngày 2 tháng 11, sau khi thị trường mở cửa vào ngày 1 tháng 11, giá của đồng tiền này đã tăng vọt – đạt đỉnh là 2861,80 đô la trước khi nó giảm xuống theo hình xoắn ốc. Trong vòng 5 phút kể từ khi nó tồn tại trong thời gian ngắn, đồng tiền Squid đã được định giá ở mức giá đã giảm xuống còn $ 0,0007926. Giá trị thị trường mới là ảm đạm, nó gần bằng không.

Ngay sau sự cố thất bại tiền điện tử này, một số báo cáo cho thấy các nhà phát triển của Squid đã bán phá giá một số lượng lớn các đồng tiền với giá cao để tăng lợi nhuận của nó. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không diễn ra theo cách đó vì nó khiến giá Mực giảm mạnh, các nhà đầu tư đầu cơ cộng lại đã mất hơn 3 triệu đô la Mỹ.

Thị trường tiền mã hoá hỗn hợp với các loại tiền tốt và xấu

Các loại tiền như Squid coins không phải là số ít trong hệ sinh thái của bối cảnh tiền điện tử, chúng cũng là con đường cho sự phát triển của hệ sinh thái mới. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số và công nghệ blockchain, giai đoạn đầu của ngành công nghiệp này ban đầu đầy rẫy những hỗn loạn khác nhau. Nhiều loại tiền tệ xấu đã nắm bắt các lỗ hổng trong giám sát và lòng tham của bản chất con người và đánh bắt trong các vùng nước khó khăn dưới tên gọi blockchain. Tiền tệ không có công nghệ cốt lõi và có thể được phát hành không giới hạn. Giá trị nội tại của nó có xu hướng bằng không. Người chơi về cơ bản đang chơi một trò chơi có tổng bằng không. Trong ví dụ được đề cập ban đầu Squid Coin đã có nhiều nhà đầu tư nhìn vào sách trắng với sự giám sát kỹ lưỡng hơn, họ có thể thấy Squid coin là một trò lừa đảo.

Đầu tiên, danh tính của nhà phát triển không được biết và hình ảnh trong “Squid Game” được sử dụng để tuyên bố rằng loại tiền điện tử này có thể được sử dụng để chơi trò chơi có cùng tên với bộ phim truyền hình dài tập, nhưng nó chưa được Netflix của Hoa Kỳ cấp phép , hoặc bởi nhà xuất bản của bộ phim; Các trang web thô, có lỗi chính tả và ngữ pháp; thứ ba, tổng lượng tiền ảo không rõ ràng và các nhà đầu tư chỉ có thể mua chứ không thể bán các đồng Squid. Do đó, kết quả của loại tiền tệ này cũng được mong đợi.

Có đồng xấu và đồng tốt. Công nghệ blockchain là một công nghệ mới thay đổi cấu trúc công nghiệp của xã hội loài người. Vẫn có nhiều công ty với thế mạnh kỹ thuật cốt lõi đóng vai trò quan trọng trong làn sóng của nền kinh tế số. Glass Chain / GLS, vốn thực sự phổ biến trong vòng tròn tiền tệ, là một trong số đó.

Mặc dù nó chỉ mới xuất hiện trong tầm nhìn của mọi người, sau 54 tháng nghiên cứu và phát triển độc lập, nó đã độc lập tạo ra kiến ​​trúc chuỗi chính + parachain và nhận ra sự phân công lao động rõ ràng giữa chuỗi chính và parachain. Nó được coi là đã giành được chiến thắng cuối cùng của sự tích hợp của blockchain và ngành công nghiệp vật lý. Đây cũng là một cột mốc trong sự phát triển của công nghệ blockchain, mang đến một hướng phát triển mới cho sự chuyển đổi blockchain sinh thái của ngành Internet.

Glass Chain/GLS: Sơ đồ đầu tiên của Chuỗi Công nghiệp Vật lý

Nếu hệ thống Bitcoin đại diện cho kỷ nguyên blockchain 1.0 và hướng dẫn nhận thức của công chúng về tiền kỹ thuật số; hệ sinh thái của Ethereum đại diện cho kỷ nguyên của blockchain 2.0 và sự khởi đầu của các ứng dụng doanh nghiệp tiền tệ kỹ thuật số; thì Glass Chain/GLS là một khu vực rất xứng đáng, một đại diện của kỷ nguyên blockchain 3.0, nó cũng là chuỗi công nghiệp đầu tiên triển khai công nghiệp hóa vật lý.

Glass Chain/GLS được khởi xướng bởi Tổ chức Đo thị lực Singapore. Nó là một nền tảng dịch vụ quang học mắt phân phối được xây dựng trên nền tảng của blockchain. Đây là ngành công nghiệp quang học đầu tiên được xây dựng với sự trợ giúp của các công nghệ như Internet of Things, blockchain và phân tích dữ liệu lớn. Một nền tảng dịch vụ toàn diện để truy xuất nguồn gốc, bán hàng và ươm tạo. Với sự trợ giúp của các đặc tính của công nghệ blockchain như không thể giả mạo, khả năng truy xuất nguồn gốc và cơ chế khuyến khích; nền tảng này thực hiện việc ươm mầm các tài năng trong lĩnh vực quang học, truy xuất nguồn gốc của thiết bị quang học, hàng hóa và ươm tạo các nhà cung cấp chuỗi đủ điều kiện.

Nó áp dụng cấu trúc đặc trưng của chuỗi công khai kép của chuỗi chính + chuỗi song song, giải quyết hiệu quả một trong những điểm yếu của ngành sinh thái blockchain truyền thống: vấn đề tắc nghẽn mạng. Chuỗi chính và parachain có sự phân công lao động rõ ràng. Chuỗi chính chỉ thực hiện đồng thuận, lưu trữ và vận hành các hợp đồng cơ bản nhất. Nó sở hữu toàn bộ dữ liệu chứng chỉ lưu trữ mạng để đảm bảo an ninh mạng, đồng thời có lợi cho việc xác minh, chia sẻ và giám sát, nhằm tối đa hóa sự ổn định của chuỗi chính và sau đó để đảm bảo sự ổn định của toàn bộ mạng khối.

Parachain chạy độc lập phù hợp với các hợp đồng thông minh trong ngành vật lý, kích thích hiệu quả các vai trò sinh thái phức tạp trong ngành, dữ liệu hiệu quả trong hệ sinh thái và chuỗi chính được thực thi song song một cách hiệu quả và công nghệ chuỗi chéo cải thiện khả năng tương thích của Glass Chain/GLS , và kiến ​​trúc kỹ thuật thay đổi bằng cách trở nên linh hoạt hơn. Ngoài ra, Glass Chain/GLS không có hạn chế đối với parachains. Vị trí này dành cho tất cả các nhà phát triển. Miễn là họ tham gia vào hệ sinh thái, mọi người đều có thể có được một parachain của riêng mình, điều này đặt nền tảng cho quá trình công nghiệp hóa các thực thể blockchain.

Các nhà phân tích tin rằng trong kỷ nguyên của blockchain 3.0, Glass Chain / GLS được kỳ vọng sẽ dẫn đầu trong việc hình thành vị trí quan trọng ở cấp độ công nghiệp hóa vật lý của công nghệ blockchain, trở thành người dẫn đầu tuyệt đối trong ngành và là người thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp.

Lợi ích kinh tế và xã hội dẫn đến chuyển đổi công nghiệp

Glass Chain/GLS là một nền tảng mang lại lợi ích kinh tế và xã hội. Về lợi ích kinh tế, do GLS lấy ngành mắt học làm thí điểm ứng dụng công nghệ đầu tiên; nó tích hợp các tổ chức y tế, cửa hàng quang học, trung tâm phục hồi chức năng quang học, người sử dụng công nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp (bác sĩ, chuyên gia). Người tiêu dùng và những người tham gia khác, thông qua công nghệ blockchain để đạt được lập trình và số hóa ngành, phá vỡ mô hình điểm-điểm trước đây, để đạt được sự tăng trưởng của hiện thực hóa thương mại. Vì vậy, chúng tôi dự đoán rằng điều này sẽ tạo ra giá trị ngành hàng nghìn tỷ đô la.

Về mặt lợi ích xã hội, Glass Chain/GLS đã hạ thấp đáng kể ngưỡng tin tưởng với việc sử dụng công nghệ blockchain như không thể giả mạo, truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch. Và thông qua các phản hồi tích cực do cơ chế khuyến khích mang lại, nó thu thập được từ các ngành công nghiệp, học viện và nghiên cứu. Một số lợi ích được mong đợi khác bao gồm tích hợp hiệu quả điều trị y tế, phòng ngừa và kiểm soát chăm sóc sức khỏe, đồng thời giảm chi phí, tăng hiệu quả và trao quyền cho các cửa hàng địa phương. Tất cả những lợi ích này sẽ thúc đẩy rất nhiều sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp quang học toàn cầu.

Nói một cách chính xác, Glass Chain/GLS chỉ là ứng dụng đầu tiên trên hệ thống Chain199-DeCom. Với sự phát triển ngày càng sâu rộng của ứng dụng công nghiệp GLS và sự cải thiện phổ biến toàn cầu, mô hình và công nghệ của nó dự kiến ​​sẽ được nâng cao vị thế trong các lĩnh vực công nghiệp khác và mở rộng ranh giới của hệ sinh thái kinh doanh này.

Ngoài ra, để đạt được ứng dụng của nó, hạn chế về công nghệ của metaverse lửa lớn gần đây là điểm nghẽn lớn nhất trong quá trình phát triển hiện tại của nó. Các công nghệ cơ bản tương ứng như AR, blockchain và trí tuệ nhân tạo vẫn còn xa so với nhu cầu của các ứng dụng đích Metaverse và điều quan trọng nhất trong số đó là công nghệ blockchain.

Nền tảng sinh thái Glass Chain/GLS tích hợp hiệu quả phần cứng Internet of Things, công nghệ thông tin kỹ thuật số và cải thiện công nghệ chuỗi chéo cốt lõi trong công nghệ blockchain. Nó dự kiến ​​sẽ trở thành nền tảng kết hợp đầu tiên trên thế giới của thế giới vật lý, thế giới Internet và thế giới ảo.

Về việc áp dụng Metaverse, Glass Chain/GLS cũng có những kế hoạch hướng tới tương lai. Có thông tin cho rằng công ty đã bắt đầu triển khai và phát triển mô hình kỹ thuật số của Metaverse, và các trò chơi liên quan đến metaverse kỹ thuật số sẽ dần được mở cửa vào giữa năm sau.

Theo nghĩa này, với tư cách là công ty dẫn đầu trong kỷ nguyên blockchain 3.0, Glass Chain/GLS được kỳ vọng sẽ dẫn đầu quá trình chuyển đổi công nghiệp trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số và tình hình hợp tác và hội nhập công nghiệp toàn cầu mới có thể xuất hiện trong tương lai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận