Trang chủ CoinAltcoin Solana (SOL) trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường, đánh đổ Cardano (ADA)

Solana (SOL) trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường, đánh đổ Cardano (ADA)

bởi Minh Nam

Blockchain Solana đã trên một quỹ đạo tăng trưởng vững chắc trong bối cảnh nhu cầu gia tăng từ các giao thức DeFi cùng với thông báo về hệ sinh thái GameFi mới.

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Solana (SOL) hiện là tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới. Solana đã đạt được cột mốc quan trọng này vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 11, khi định giá của nó tăng vọt lên 75 tỷ đô la.

Trong đợt tăng giá không thể ngăn cản của nó trong ba tháng qua, giá SOL đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là $ 260. Với điều này, Solana cũng có những gã khổng lồ tiền điện tử như Tether (USDT), Cardano (ADA) và XRP. Hiện tại, chỉ có Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB) là trên Solana trong danh sách mười đồng tiền hàng đầu.

Kể từ đầu năm 2021, giá SOL đã tăng 160 lần, tương đương 15900%. Điều này làm cho Solana trở thành một trong những altcoin tăng giá nhanh nhất trong toàn bộ không gian tiền điện tử.

Hệ sinh thái Solana cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng lớn về việc áp dụng DeFi. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị bị khóa (TVL) của tất cả các giao thức DeFi trên blockchain Solana đã vượt qua con số 15 tỷ đô la đáng kinh ngạc. Hơn nữa, blockchain Solana có khả năng xử lý 71.000 giao dịch mỗi giây (TPS) với mức phí gas rất thấp.

Sự gia nhập của Solana (SOL) vào Web 3.0 và một quỹ 100 triệu đô la

Đợt tăng giá gần đây cho SOL diễn ra trong bối cảnh nó đang phát triển trò chơi Web 3.0 thông qua chi nhánh đầu tư mạo hiểm Solana Ventures. Thứ sáu tuần trước, Solana Ventures hợp tác với các nền tảng khác đã công bố quỹ hệ sinh thái GameFi trị giá 100 triệu đô la.

Quỹ hệ sinh thái mới có khả năng nhằm mục đích hợp nhất blockchain và tiền điện tử với lĩnh vực trò chơi truyền thống. Quỹ hệ sinh thái GameFi là một quỹ trị giá 100 triệu đô la do Solana Ventures hợp tác với Lightspeed Venture Partners và sàn giao dịch phái sinh FTX phát động.

Các công ty lưu ý rằng các quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các công ty công nghệ, studio chơi game và các dự án khác tại “giao điểm của trò chơi và blockchain”.

Với động thái lớn này, Solana cũng đang thu hút các nhà phát triển trò chơi video trên máy tính để bàn và thiết bị di động khác xây dựng trò chơi của họ trên các mạng blockchain công cộng của họ. Điều này sẽ cung cấp một sự thúc đẩy bổ sung cho việc áp dụng blockchain SOL.

Với doanh thu hàng năm 100 tỷ đô la, thị trường trò chơi toàn cầu có thể cung cấp động lực để đưa “một tỷ người dùng tiếp theo đến với Web 3.0”. Với tất cả những phát triển này, Solana có thể tạo ra một sự cạnh tranh nghiêm trọng đối với Ethereum.

Hiện tại, Ethereum vẫn có thị phần sư tử khi nói đến phục vụ cho hệ sinh thái DeFi và NFT. Nhưng những người chơi như Solana và những người khác đang nhanh chóng đạt được sức hút trong bối cảnh phí gas ETH đang tăng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận