Trang chủ Thị trường Siêu sao bóng đá Iniesta nhận thẻ vàng trên tweet quảng cáo Binance

Siêu sao bóng đá Iniesta nhận thẻ vàng trên tweet quảng cáo Binance

bởi Tố Nga

Andrés Iniesta, cựu tiền vệ kỳ cựu của FC Barcelona và hiện là tiền vệ của Vissel Kobe của Nhật Bản, đã quảng bá sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông qua Twitter, điều này đã khiến cơ quan quản lý thị trường chứng khoán viết một tweet trả lời cảnh báo chống lại tiền điện tử.

Iniesta đã viết trên Twitter hôm thứ Tư, nói rằng: “Tôi đang học cách bắt đầu với tiền điện tử với Binance,” cũng đăng ảnh anh ấy sử dụng nền tảng giao dịch tiền điện tử trên điện thoại di động và máy tính xách tay của mình. Bài đăng của cầu thủ bóng đá đã thu hút hơn 1.000 lượt tweet lại trong khi bài đăng tương tự đã thu hút hơn 340.000 lượt thích trên Instagram. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tweet của Iniesta có được Binance trả tiền hay không.

Vài giờ sau, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia Tây Ban Nha đã trả lời tweet của Iniesta, cảnh báo Iniesta và độc giả rằng “các loại tiền điện tử, là sản phẩm không được kiểm soát, mang một số rủi ro đáng kể”. Chính quyền đã thúc giục ngôi sao bóng đá thông báo kỹ lưỡng về tiền điện tử trước khi đầu tư hoặc khuyến nghị người khác làm như vậy.

Iniesta, cùng với các cựu cầu thủ FC Barcelona, ​​Carles Puyol và Iván de la Peña, trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain bằng cách đồng sáng lập Olyseum, một nền tảng xã hội dựa trên blockchain dành cho người hâm mộ thể thao vào năm 2016.

Tháng trước, nhà phát triển công nghệ blockchain Chiliz đã ra mắt NFT với AC Milan để kỷ niệm trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Ý với AS Roma. Chiliz trước đây đã hợp tác với các đội lớn như Manchester City và Paris Saint-Germain để phát hành tiền điện tử cho người hâm mộ. Chủ sở hữu token của người hâm mộ được trao đặc quyền tham gia vào các quyết định do người hâm mộ chỉ đạo.

Công ty internet The9 Limited của Trung Quốc niêm yết tại NASDAQ đã ký thỏa thuận cấp phép độc quyền với ngôi sao bóng đá Hàn Quốc và chuyển tiếp cho Tottenham Hotspur Son Heung-min, để phát hành bộ sưu tập NFT. Bộ sưu tập sẽ bao gồm video, hoạt hình và các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số minh họa những điểm nổi bật trong sự nghiệp của Son.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận