Trang chủ Công nghệBlockchain Quentin Tarantino đã bị kiện về việc bán đấu giá sắp tới của Pulp Fiction NFT

Quentin Tarantino đã bị kiện về việc bán đấu giá sắp tới của Pulp Fiction NFT

bởi Tiến Mạnh

Đạo diễn nổi tiếng Quentin Tarantino đang bị Miramax, một công ty sản xuất và phân phối phim của Hollywood, kiện về việc bán đấu giá loạt phim NFT liên quan đến “Pulp Fiction”, một trong những bộ phim nổi tiếng nhất. những bộ phim nổi tiếng của đạo diễn. Xung đột nằm ở việc Miramax giải thích hợp đồng gốc giữa các bên, cho rằng việc bán NFT không cấu thành việc xuất bản một phần kịch bản.

Miramax kiện Quentin Tarantino

Công ty điện ảnh Hollywood Miramax đã kiện đạo diễn nổi tiếng Quentin Tarantino về cuộc đấu giá sắp tới trong loạt phim NFT có chủ đề Pulp Fiction. Tarantino đã thông báo rằng ông sẽ bán đấu giá một loạt các vật phẩm chưa từng thấy từ bộ phim dưới dạng NFT, bao gồm cả cảnh viết tay nổi tiếng của ‘Royal with Cheese’. Cuộc đấu giá sẽ sử dụng một blockchain có tên là Mạng bí mật, cho phép nội dung của các NFT này được giữ bí mật cho đến khi món hàng được bán.

Miramax tuyên bố rằng mặc dù Tarantino có quyền đối với bất kỳ ấn phẩm in ấn nào của kịch bản, nhưng NFT không phải là một trong số đó. Thử nghiệm chỉ định:

Việc bán một vài trang kịch bản hoặc cảnh gốc được đề xuất với TVN là giao dịch một lần, không cấu thành một ấn phẩm và trong mọi trường hợp, không nằm trong ý nghĩa chủ định của “ấn phẩm in” hoặc “xuất bản kịch bản” .

Vụ kiện giải thích thêm rằng quyền bán NFT do Miramax sở hữu và kiểm soát.

Tarantino tấn công trở lại

Bryan Freedman, luật sư của Tarantino, phản bác tính hợp lệ của các tuyên bố của Miramax, nói rằng đạo diễn có quyền bán “NFT của kịch bản viết tay của anh ấy cho Pulp Fiction và nỗ lực vụng về này để ngăn anh ấy làm như vậy sẽ thất bại.” Williams cũng chỉ ra rằng việc tiết lộ các chi tiết trong hợp đồng của Miramax với Tarantino sẽ làm hoen ố danh tiếng của công ty. Điều này có nghĩa là Tarantino có kế hoạch chống lại những cáo buộc này trước tòa.

Đây là một trong những vụ án cấp cao đầu tiên liên quan đến NFT và các tác phẩm của Hollywood được đưa ra tòa. Nhiều người nổi tiếng và nghệ sĩ khác đã phát hành và phát hành NFT Drops để tận dụng cơn sốt NFT diễn ra sau đó vào đầu năm nay để mở ra các dòng doanh thu thay thế mới. Theo nghĩa đó, luật sư Bart Williams của Miramax cho biết thông báo của Tarantino làm giảm giá trị tài sản trí tuệ của Pulp Fiction.

Williams nói:

Nỗ lực đặc biệt này làm giảm giá trị quyền NFT của “Pulp Fiction”, mà Miramax dự định tối đa hóa thông qua cách tiếp cận toàn cầu và chiến lược.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận