Trang chủ Thị trường Quan chức cấp tỉnh của Trung Quốc bị trục xuất vì vi phạm lệnh cấm khai thác tiền điện tử

Quan chức cấp tỉnh của Trung Quốc bị trục xuất vì vi phạm lệnh cấm khai thác tiền điện tử

bởi Bình An

Một cựu quan chức ĐCSTQ ở tỉnh Giang Tây bị cáo buộc đã lạm dụng quyền lực hành chính của mình để phá hoại nguyên tắc chính trị “hai lần bảo trì”, liên quan đến quan điểm duy trì vững chắc quyền lực của đảng.

Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trục xuất một quan chức cấp tỉnh hàng đầu sau khi các cuộc điều tra cho thấy hành vi thế chấp bất hợp pháp với các hoạt động khai thác tiền điện tử trong số các hành vi lạm quyền khác.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) cáo buộc Xiao Yi, cựu Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc từ tỉnh Giang Tây đã lạm dụng quyền lực hành chính được nhà nước hậu thuẫn của mình để phá hoại nguyên tắc chính trị “hai bảo khái niệm duy trì vững chắc quyền lực của đảng:

“[Xiao Yi] đã vi phạm khái niệm phát triển mới, lạm dụng quyền lực để giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động“ khai thác ”tiền ảo không đáp ứng các yêu cầu của chính sách công nghiệp quốc gia.”

Việc Xiao bị chấm dứt hợp đồng trực tiếp liên quan đến việc anh tham gia giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền ảo. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc kết luận Xiao đã lợi dụng ảnh hưởng của mình để cho phép các hoạt động kiếm lợi bất hợp pháp bao gồm gây quỹ cho các dự án, xây dựng và nhận hối lộ. Theo bản dịch của báo cáo CCDI:

“Xiao Yi đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị của đảng, kỷ luật tổ chức, kỷ luật liêm chính, kỷ luật công tác và kỷ luật cuộc sống, cấu thành một vi phạm nghiêm trọng trong công việc và bị nghi nhận hối lộ và lạm quyền.”

Kết quả là Xiao Yi bị trục xuất khỏi vị trí quan chức chính phủ Trung Quốc bên cạnh việc bị thu giữ tài sản và thu nhập bất hợp pháp để xem xét và truy tố.

Lệnh cấm tiền điện tử mới nhất ở Trung Quốc đã buộc cộng đồng tiền điện tử đang phát triển mạnh – bao gồm cả Bitcoin (BTC) và các công ty khai thác và trao đổi tiền điện tử – chuyển sang các quốc gia có khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử.

Trong những nỗ lực tương tự, sàn giao dịch tiền điện tử nội bộ lớn nhất Trung Quốc, Huobi, cũng đã có được giấy phép mới ở Gibraltar. Như Cointelegraph đã đưa tin, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar đã ủy quyền cho sàn giao dịch Trung Quốc bắt đầu chuyển hoạt động giao dịch giao ngay sang công ty liên kết Huobi Technology (Gibraltar) Theo Jun Du, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Huobi:

“Lĩnh vực tiền điện tử trên toàn thế giới đang hướng tới sự tăng trưởng có quy định. […] Doanh nghiệp phải nhận ra tầm quan trọng của việc gắn kết các hoạt động của mình với xu hướng.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận