Trang chủ Đầu tư Phiên tòa ở Đức tiết lộ căn hộ áp mái ở London trị giá 18,2 triệu USD của OneCoin Cryptoqueen

Phiên tòa ở Đức tiết lộ căn hộ áp mái ở London trị giá 18,2 triệu USD của OneCoin Cryptoqueen

bởi An Bằng

Khi luật sư người Đức của Ruja Ignatova, người tạo ra kế hoạch OneCoin Ponzi khét tiếng, đang bị xét xử ở Đức về tội rửa tiền, các thủ tục pháp lý đã làm sáng tỏ tài sản của cô, bao gồm cả việc mua một căn hộ áp mái sang trọng ở London.

Trước khi biến mất khỏi mặt đất vào năm 2017, cái gọi là ‘Cryptoqueen’ đã sử dụng số tiền thu được của trò lừa đảo để tài trợ cho một lối sống xa hoa bao gồm một căn hộ áp mái rộng 7.000 mét vuông (650 mét vuông) ở quận Kensington giàu có của thành phố. Tài sản ước tính trị giá khoảng 13,5 triệu GBP (18,2 triệu USD), theo dữ liệu do BBC thu được.

Luật sư người Đức của Ruja, Martin Breidenbach, đang bị xét xử ở Münster, Đức, cùng với hai cá nhân khác. Anh ta bị cáo buộc rửa tiền bằng cách tạo điều kiện chuyển khoản 20 triệu EUR (23,2 triệu USD) cho một công ty luật ở London. Số tiền này được sử dụng để mua căn hộ cao cấp.

Jamie Bartlett của podcast The Missing Cryptoqueen cho biết, căn hộ áp mái 4 phòng ngủ nằm trong một tòa nhà có bể bơi, chứa đầy những tác phẩm nghệ thuật có giá trị, trong đó có bức tranh của Andy Warhol được nhét trong tủ.

Điều này “làm tan nát trái tim tôi vì tôi đã học đại học nghệ thuật,” anh ấy đã nói như vậy.

Chứng thư tài sản liệt kê Abbots House Penthouse Limited là chủ sở hữu tài sản. Công ty vỏ bọc Guernsey ẩn danh đã cho phép Ruja mua căn hộ mà không để tên cô ấy xuất hiện trên chứng thư hoặc trong hồ sơ công khai trên đảo Channel.

Theo trò lừa đảo, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã được hứa hẹn lợi nhuận đảm bảo cao tới 300% khi đầu tư bitcoin (BTC) hoặc đô la Mỹ với trang phục có trụ sở tại Nevada. Tiền điện tử giả được thiết lập bởi các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Bulgaria là OneCoin Ltd và OneLife Network Ltd đã được đăng ký lần lượt ở Dubai và Belize. Các ước tính về thiệt hại do kế hoạch ponzi quốc tế tạo ra khác nhau, nhưng các công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc OneCoin có thể lừa đảo các nhà đầu tư trên toàn thế giới với số tiền 4 tỷ USD.

Vào cuối năm 2020, có thông tin cho rằng nữ diễn viên ngôi sao người Anh Kate Winslet đã tham gia dàn diễn viên của Fake !, một bộ phim chuyển động đang được phát triển kể lại câu chuyện đằng sau OneCoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận