Trang chủ Trading Phản đối thanh toán bằng Bitcoin, ngân hàng Nga tuyên bố nhà nước không nên kích thích sự lây lan của tiền điện tử

Phản đối thanh toán bằng Bitcoin, ngân hàng Nga tuyên bố nhà nước không nên kích thích sự lây lan của tiền điện tử

bởi Đông Nghi

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử là ẩn danh và chính phủ không nên khuyến khích sự lây lan của chúng. Cơ quan quản lý vẫn kiên quyết phản đối việc hợp pháp hóa bitcoin và những thứ tương tự như một phương tiện thanh toán ở Liên bang Nga.

Ngân hàng Trung ương Nga nhắc lại quan điểm tiêu cực về tiền điện tử, hợp pháp hóa Bitcoin

Theo Elvira Nabiullina, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), một “nhà nước có trách nhiệm” không nên kích thích sự gia tăng của tiền điện tử. Người đứng đầu cơ quan quản lý tiền tệ đã đưa ra tuyên bố tại hạ viện của Quốc hội Nga, Duma Quốc gia.

Quan chức cấp cao nhấn mạnh rằng ngân hàng có “thái độ cực kỳ tiêu cực đối với tiền điện tử” mà bà mô tả là “tiền tệ tư nhân giả vờ là tiền”. Được hãng thông tấn Tass trích dẫn, Nabiullina giải thích thêm:

Những loại tiền điện tử này là ẩn danh, không ai chịu trách nhiệm về chúng và theo quan điểm của chúng tôi, một nhà nước có trách nhiệm không nên kích thích sự lây lan của chúng và vắt chúng ra khỏi các khoản thanh toán.

Đồng thời, người dân cần được cung cấp một giải pháp thay thế, thống đốc thừa nhận. Ngân hàng Trung ương Nga đang cố gắng thực hiện điều đó thông qua các dự án của mình. “Tôi đã nói về đồng rúp kỹ thuật số – theo quan điểm của chúng tôi, điều này sẽ phát triển,” Elvira Nabiullina nói thêm.

Người đứng đầu cơ quan quản lý chính sách tiền tệ của Nga nhận xét rằng CBR không chống lại các loại tiền kỹ thuật số nói chung, miễn là chúng không được sử dụng cho “các hoạt động bóng tối”. Tuy nhiên, Nabiullina đã chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục phản đối việc hợp pháp hóa bitcoin như một phương tiện thanh toán ở nước này.

Để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và sự gia tăng đáng kể trong các khoản thanh toán điện tử, ngân hàng trung ương Nga đã tăng cường nỗ lực tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của fiat quốc gia, đồng rúp. Năm nay, cơ quan quản lý đã thành lập một nhóm thí điểm đồng rúp kỹ thuật số với hơn một chục tổ chức tài chính. Một nguyên mẫu của nền tảng CBDC sẽ được đưa ra vào tháng 12, với các cuộc thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 1.

Đồng rúp kỹ thuật số là thứ mà người Nga cần vì nó sẽ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán không dùng tiền mặt giá rẻ và đáng tin cậy, Nabiullina gần đây đã nói với những người tham gia trong một diễn đàn ngân hàng quốc tế. Theo chiến lược phát triển thị trường tài chính mới nhất của đất nước, tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành phải ngăn chặn công dân sử dụng ‘tiền thay thế’, một thuật ngữ được các quan chức ở Moscow sử dụng để mô tả tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận