Trang chủ CoinBitcoin Peter Thiel tin rằng giá Bitcoin tăng cao ở thời điểm hiện tại đang chỉ ra việc lạm phát ở Mỹ

Peter Thiel tin rằng giá Bitcoin tăng cao ở thời điểm hiện tại đang chỉ ra việc lạm phát ở Mỹ

bởi Minh Nam

Trước khi cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc xảy ra vào tháng 9, Theil đã cảnh báo với chính phủ Hoa Kỳ rằng nó có thể trở thành một “vũ khí tài chính của Trung Quốc”.

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel gần đây cho rằng giá Bitcoin cao là dấu hiệu của lạm phát ở Mỹ. Người đồng sáng lập Paypal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) đã tuyên bố điều này trong khi phát biểu tại hội nghị Hội nghị Bảo tồn Quốc gia lần thứ hai vào Chủ nhật – nói thêm rằng lẽ ra anh ta nên mua thêm BTC sớm hơn. Theo Bloomberg, ông nói:

“Bạn biết đấy, 60.000 đô la Bitcoin, tôi không chắc người ta có nên mạnh tay mua hay không,” anh nói. “Nhưng chắc chắn những gì nó đang nói với chúng tôi là chúng tôi đang gặp phải một thời điểm khủng hoảng.”

Trong khi đó, vào tháng 10, một số nhà phân tích tại ngân hàng khổng lồ JPMorgan cũng tuyên bố rằng BTC đang ở dạng mạnh. Tuy nhiên, họ cho rằng xu hướng nói trên là do lo ngại lạm phát, trái ngược với việc ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin mới của Hoa Kỳ.

Theo Thiel, nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với lạm phát thực tế, và sự tăng giá hiện đang trải qua không phải là nhất thời. Hơn nữa, doanh nhân người Mỹ gốc Đức chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang đã xử lý lạm phát một cách thiếu cân nhắc và không giải quyết nó một cách hợp lý. Thiel tỏ ra không đồng tình với giả định ‘không được khuyên bảo’ của Cục Dự trữ Liên bang rằng nó có thể in tiền mà không gây ra lạm phát. Theo như những gì anh ta lo ngại, ngân hàng chủ quản chỉ đồng lõa trong việc gia tăng vấn đề lạm phát do sự thận trọng của nó.

Peter Thiel tự coi mình là một người sùng bái Bitcoin trong bối cảnh lạm phát được nhận thức

Trong quá khứ, Thiel đã tự coi mình là người ủng hộ tiền điện tử và thậm chí còn tự gọi mình là “người theo chủ nghĩa tối đa ủng hộ bitcoin”. Hơn nữa, hội nghị đóng vai trò là một điểm nóng thực sự mà ông đã bày tỏ sự không hài lòng của mình với Fed.

Trong khi đó, các diễn giả khác dự kiến ​​sẽ tham dự hội nghị bao gồm một loạt các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ. Họ là các Thượng nghị sĩ Josh Hawley của Missouri, Marco Rubio của Florida, và Ted Cruz của Texas. Vòng ra khỏi nhóm là ứng cử viên Thượng viện Ohio, JD Vance, một nhà đầu tư mạo hiểm và là tác giả của “Hillbilly Elegy”. Quốc hội Mỹ hy vọng hiện đang được hưởng sự hậu thuẫn của Thiel và thậm chí còn được hưởng lợi từ khoản tài trợ hào phóng từ nhà đầu tư tỷ phú.

Ngoài ra, một Thượng viện hy vọng khác đã được hưởng lợi từ Thiel’s opensess là ứng cử viên Thượng viện Arizona Blake Masters. Ngoài việc tranh cử vào Thượng viện, Masters còn lãnh đạo Thiel Capital cũng như Thiel Foundation. Cả Masters và Vance đều là những người được hưởng lợi từ khoản tài trợ 10 triệu đô la của Thiel cho siêu PACS hỗ trợ hoạt động của họ.

Theil trước đó đã thận trọng với Washington sau cuộc khủng hoảng tiền điện tử Trung Quốc

Trước khi cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc xảy ra vào tháng 9, Theil đã cảnh báo với chính phủ Hoa Kỳ rằng nó có thể trở thành một “vũ khí tài chính của Trung Quốc”. Hơn nữa, phát biểu vào tháng trước về tiền kỹ thuật số, ông cũng tuyên bố:

“Đó là con chim hoàng yến trong mỏ than. Đó là thị trường trung thực nhất mà chúng tôi có trong nước và nó cho chúng tôi biết rằng chế độ […] mục nát này sắp sửa nổ tung. ”

Tính đến thời điểm báo chí, BTC đang ở mức $62K, tăng 2% trong một ngày. Riêng tháng trước, tài sản kỹ thuật số đã tăng 29%. BTC là đồng tiền kỹ thuật số có hiệu suất cao nhất trong tháng 10 sau khi tăng 5 tháng. Thêm vào đó, tiền điện tử thậm chí còn thiết lập mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 67 nghìn đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận