Trang chủ CoinBitcoin Paraguay, Argentina là ‘mục tiêu của những người khai thác tiền điện tử’, có thể cung cấp giải pháp Bitcoin xanh

Paraguay, Argentina là ‘mục tiêu của những người khai thác tiền điện tử’, có thể cung cấp giải pháp Bitcoin xanh

bởi Diễm Thư

“Một số công ty” đang để mắt đến Châu Mỹ Latinh – và các nước như Argentina và Paraguay nói riêng – khi họ tìm cách tạo cơ sở mới cho các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) và altcoin.

Per Infobae và La Nacion, các công ty khác đang tìm cách đi theo bước chân của công ty Future Fintech của Trung Quốc vào tuần trước “đã công bố kế hoạch chính thức xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin ở Paraguay”.

Đầu năm nay, một số hãng truyền thông trong nước đã đưa tin rằng ít nhất 8 “nhóm người Trung Quốc” đã “quan tâm đến việc” thiết lập cửa hàng ở Paraguay “cùng với các nhóm của họ”. Sự quan tâm đó, các phương tiện truyền thông ám chỉ, vẫn chưa biến mất và thậm chí có thể còn tăng lên.

Paraguay từ lâu đã có tên trên bản đồ đối với những người khai thác tiền điện tử và một số chính trị gia nhất định trong nước do có nguồn năng lượng thủy điện dồi dào. Các nhà máy của quốc gia này thường tạo ra năng lượng dư thừa, phần lớn trong số đó hiện đang bị lãng phí.

Hiện tại, khu vực Mỹ Latinh chỉ chiếm một phần nhỏ trong hashrate bitcoin toàn cầu. Theo dữ liệu của Đại học Cambridge, Paraguay chỉ chiếm 0,18% trong tháng 8 năm nay, với 0,05% ở Argentina. Các cầu thủ Mỹ Latinh khác cũng đóng góp không đáng kể, bao gồm Brazil với tỷ lệ dưới 0,5%.

Tính toán riêng của Infobae về sức mạnh khai thác tiền điện tử ở Mỹ Latinh cho thấy Venezuela chiếm 0,42% tổng số toàn cầu và Paraguay ở vị trí thứ hai với 0,29%.

Bất kể điều này có thể thay đổi nhanh chóng khi Future Fintech đã thực hiện động thái của mình. Công ty đã được báo cáo là “được mời đến Paraguay.”

Và theo Giám đốc điều hành Hunag Shanchun, công ty hiện đang “xem xét các cách thức thực hiện việc lắp đặt thiết bị khai thác”.

Huang được báo cáo tuyên bố:

“Chúng tôi có kế hoạch đánh giá kỹ lưỡng cơ hội phát triển này ở Paraguay. Chúng tôi sẽ làm việc với chuyên gia tư vấn địa phương để xem xét các nguồn năng lượng sạch và thủy điện của Paraguay, các vị trí có thể để phát triển một trang trại khai thác và chính sách ưu đãi mà chúng tôi có thể nhận được cho khoản đầu tư vốn của mình. “

Chìa khóa ở đây là thực tế là chính phủ Paraguay, công ty đã chỉ ra rằng, đã cho vay “hỗ trợ” cho hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử.

“Nhiều công ty đang có kế hoạch chuyển hoạt động sang Paraguay”, các phương tiện truyền thông đưa tin – một điệp khúc đã trở nên phổ biến ở quốc gia này kể từ tháng 7, khi Cryptonews.com báo cáo rằng Giám đốc điều hành của công ty khai thác bitcoin địa phương Digital Assets, Juan José Benítez Rickmann, tuyên bố các thợ mỏ từ cả Trung Quốc Đại lục và Đài Loan đang tìm cách chuyển đến đất nước này.

Các ước tính cho thấy hiện tại khoảng 5.500 megawatt năng lượng không sử dụng ở Paraguay sẽ bị lãng phí và các chuyên gia đã tuyên bố rằng điều này có thể được khai thác để “báo hiệu sự khởi đầu của kỷ nguyên khai thác bitcoin trên toàn quốc”.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông lưu ý rằng Paraguay “không phải là quốc gia duy nhất trong khu vực có tiềm năng khai thác tiền điện tử”.

Tại Argentina, Bitfarms, công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên Nasdaq, đã bắt đầu làm việc trên một trang trại tiền điện tử “lớn”, với 55.000 giàn khai thác đã được lắp đặt.

Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng “hầu hết các công ty khai thác mỏ” quan tâm đến khu vực này hiện đã để mắt đến vùng Tierra del Fuego của Argentina, do nhiệt độ thấp của nó – một yếu tố có thể giúp các giàn khoan hoạt động mát mẻ mà không cần các thiết bị làm lạnh và làm mát bổ sung.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận