Trang chủ CoinBitcoin Những người khai thác bitcoin hướng tới năng lượng hạt nhân để tạo ra năng lượng bền vững

Những người khai thác bitcoin hướng tới năng lượng hạt nhân để tạo ra năng lượng bền vững

bởi Bình An

Một số người chơi lớn nói rằng năng lượng hạt nhân có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người khai thác Bitcoin.

Những người chơi lớn trong ngành khai thác Bitcoin (BTC) có tầm nhìn của họ về năng lượng hạt nhân khi áp lực tăng lên để chuyển sang màu xanh.

Phó chủ tịch GRIID Harry Sudok cho biết tại ‘Hội nghị thượng đỉnh về Bitcoin & Ngoài ảo’ vào ngày 10 tháng 11. GRIDD là một Công ty Mỹ mua năng lượng tái tạo, chi phí thấp để xây dựng các cơ sở khai thác Bitcoin được tích hợp theo chiều dọc.

Theo Sudock, các chương trình trợ cấp trước đây và diễn thuyết về năng lượng tái tạo chủ yếu tập trung vào năng lượng mặt trời và năng lượng gió mà bỏ qua việc xem xét các lợi ích tiềm năng của năng lượng hạt nhân.

“Tốc độ tăng trưởng hiện chủ yếu tập trung vào năng lượng mặt trời và gió và đó chỉ là thực tế của các chương trình đã được triển khai trong 8 – 10 năm qua. Nhưng những gì chúng tôi muốn thấy là sự mở rộng của hạt nhân,” ông nói.

Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow là một tham luận viên cùng với Sudock để thảo luận về sự phức tạp của việc khai thác Bitcoin và chi tiêu năng lượng.

Mow đã đề cập đến vai trò độc đoán mà ‘FUD’ có xu hướng đưa ra các cuộc thảo luận xung quanh việc khai thác Bitcoin, điều mà ông nói có thể dẫn đến hiểu lầm không chỉ về khai thác Bitcoin mà còn về sản xuất năng lượng nói chung.

Những hiểu lầm này “dẫn đến những tiêu đề điên rồ rằng Bitcoin sẽ làm sôi sục cả đại dương,” ông nói.

Mow nói: “Bức tranh lớn hơn thực sự thường bị bỏ qua vì khai thác Bitcoin là một tỷ lệ nhỏ tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới – giống như một phần trăm,” Mow nói. “Nếu chúng ta bẩn, thì mọi thứ đều rất bẩn, phải không?”

Mow cũng là người đề xuất năng lượng hạt nhân để khai thác Bitcoin. Mow nói: “Vấn đề là, chúng ta đã thụt lùi với tư cách là một xã hội nơi chúng ta đã loại bỏ năng lượng hạt nhân và chuyển sang làm những thứ khác như gió và mặt trời, những thứ tốn kém hơn, khó tạo ra hơn và không phải lúc nào cũng hoạt động”.

Tháng trước, Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) đã khảo sát khoảng 33% mạng Bitcoin toàn cầu hiện tại. BMC ước tính hỗn hợp điện bền vững của ngành khai thác toàn cầu đã tăng khoảng 3% lên 55,9% trong quý 3 năm nay.

“Những người khai thác bitcoin sẽ sử dụng loại điện rẻ nhất mà họ có thể tìm thấy,” Amanda Fabiano cho biết tại hội nghị. Fabiano là trưởng bộ phận khai thác của công ty quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital và là thành viên sáng lập của BMC.

“Tôi nghĩ rằng nguồn vốn tập trung bền vững sẽ tìm thấy một ngôi nhà thực sự tuyệt vời trong việc khai thác Bitcoin.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận