Trang chủ Công nghệDeFi Nhu cầu BTC giảm xuống khi các tổ chức chuyển sang DeFi

Nhu cầu BTC giảm xuống khi các tổ chức chuyển sang DeFi

bởi Đông Nghi

Nhu cầu BTC giảm xuống khi các tổ chức chuyển sang DeFi theo báo cáo khởi đầu quý 3 cho thấy thị trường tiền điện tử đang phát triển nhưng nó có những thất bại khi các tổ chức chuyển sang DeFi khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức Bitcoin của chúng tôi ngày hôm nay.

Genesis gần đây đã công bố báo cáo quan sát thị trường quý 3 của mình cho thấy một số xu hướng chính ảnh hưởng đến thị trường và lần này nó cho thấy nhu cầu về BTC đang chậm lại trong thời gian quý 3 khi các tổ chức đang tham gia nhiều hơn vào Defi và altcoin. Theo báo cáo, nhu cầu BTC có xu hướng giảm trong Quý 3 do thiếu cơ hội để các nhà giao dịch kiếm lợi từ chênh lệch giữa giá BTC giao ngay và thị trường tương lai.

btc price daily
Biểu đồ giá trong 24 giờ của BTC (Nguồn: Coingecko)

Công ty cũng ghi nhận một sự thay đổi lớn về cấu trúc trên thị trường bắt đầu bằng việc xóa bỏ đòn bẩy của các sàn giao dịch bán lẻ và trong quý 2, một số sàn giao dịch đã bắt đầu hạn chế các dịch vụ đòn bẩy của họ, chẳng hạn như Binance, giảm mức độ xuống tối đa 20 lần cho các tài khoản được mở trong vòng 30 ngày. Báo cáo Genesis viết:

“Vào quý 1 năm 2021, Genesis lần đầu tiên ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về tỷ trọng của BTC trong danh mục đầu tư tổng thể của chúng tôi do tương đối thiếu các cơ hội giao dịch bằng BTC. Trong khi điều này tạm dừng trong quý 2, nó đã tiếp tục trở lại trong quý 3 do sự đảo ngược phí bảo hiểm GBTC tiếp tục và làm phẳng các đường cơ sở. “

Việc xóa bỏ trung bình của các sàn giao dịch bán lẻ lưu ý rằng với cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử, chúng ta sẽ thấy sự thay đổi theo hướng thể chế hóa trong ngành, điều này sẽ chỉ khiến Bitcoin kém hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch cơ hội. Công ty chỉ ra rằng ngày càng có nhiều tổ chức tham gia vào không gian Defi và các tài liệu đã báo cáo sự thèm muốn rất lớn trong ETH Từ các tổ chức để vay và cho vay trên các ứng dụng phi tập trung. Các giao thức lớp 1 đang nổi lên đã chứng kiến ​​sự quan tâm tăng đột biến với nhiều tổ chức tiền điện tử đang khám phá các cơ hội lợi nhuận sẽ cung cấp một số tỷ giá phù hợp cho các cặp stablecoin và ETH/BTC. Điều này cũng dẫn đến sự gia tăng giá của các altcoin tiếp tục tăng trong quý thứ ba.

crypto market

Một trong những cổ phiếu tăng giá lớn nhất mà chúng tôi thấy tất nhiên là Solana, vì nó đã vượt qua Cardano sau mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này. Báo cáo của Genesis lưu ý rằng khi nhu cầu BTC đi xuống, SOL đã tăng:

“Cùng với sự quan tâm lớn hơn đối với các khoản vay ETH trong quý, các altcoin (alts) – và đặc biệt là các lựa chọn thay thế L1 – đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu, đóng vai trò là cặp thanh khoản tự nhiên cho các cơ hội lợi nhuận DeFi.”

Mặc dù không quan tâm đến BTC, nhưng dự đoán về BTC ETF liên kết tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ đã hồi sinh thị trường với các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng đầu tư và các nhà quản lý tài sản thể hiện sự quan tâm rất lớn đến sản phẩm này. Tổng cộng, Genesis đã giao dịch hơn 37 tỷ đô la cho giao ngay và các công cụ phái sinh trong quý thứ ba vì BTC chiếm khoảng 61% hoạt động giao dịch không cần kê đơn của Genesis, hoặc tăng 47% trong quý thứ ba.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận