Trang chủ Đầu tư Người tạo ra Square Enix ‘Final Fantasy’ đang rất nghiêm túc về NFT và trò chơi tiền điện tử

Người tạo ra Square Enix ‘Final Fantasy’ đang rất nghiêm túc về NFT và trò chơi tiền điện tử

bởi Minh Nam

Các nhà xuất bản trò chơi điện tử truyền thống đang bắt đầu nắm lấy NFT và trò chơi tiền điện tử, với những gã khổng lồ bên thứ ba như Electronic Arts và Ubisoft bày tỏ sự quan tâm hoặc tuyên bố ý định của họ trong những ngày gần đây. Giờ đây, nhà phát hành Square Enix của Nhật Bản nổi tiếng về “Final Fantasy” đã tham gia vào nhóm.

Hôm nay, trong một cuộc họp báo về tài chính trong khoảng thời gian sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9, Square Enix — cũng xuất bản “Tomb Raider” và “Dragon Quest” —đã đăng ký kế hoạch khám phá thêm không gian NFT bằng cách cung cấp các bộ sưu tập và trò chơi điện tử dựa trên blockchain.

Nhà xuất bản trò chơi lâu đời gần đây đã nhúng chân vào thị trường NFT với việc chạy thử, hợp tác với nhà phát triển Double Jump.Tokyo/MCH+. Square Enix đã phát hành thẻ giao dịch kỹ thuật số NFT tại Nhật Bản dựa trên nhượng quyền thương mại trò chơi điện tử và phim hoạt hình Shi-San-Sei Million Arthur, được đúc trên Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 trên Ethereum.

Theo báo cáo của Square Enix, các thẻ NFT được phát hành vào ngày 14 tháng 10 và đã bán hết sạch. Nhà xuất bản có kế hoạch bổ sung hỗ trợ giao dịch thị trường thứ cấp thông qua LVC, một thị trường được tạo ra bởi Yahoo Nhật Bản và một công ty con của ứng dụng nhắn tin phổ biến Line, sau đó khám phá các sáng kiến ​​khác xung quanh NFT.

“[Chúng tôi] đã nhận ra rằng NFT có mối quan hệ cao với nội dung của chúng tôi,” báo cáo nêu rõ. “[Giai đoạn] bằng chứng về khái niệm đã kết thúc. Sẽ chuyển sang giai đoạn thương mại hóa hoàn toàn.”

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số hiếm, cho dù đó là thẻ giao dịch, hình minh họa, tệp video hay vật phẩm trò chơi điện tử chức năng. Thị trường đã bùng nổ vào gần đầu năm và chỉ tăng tốc vào cuối năm, với khối lượng giao dịch 10,67 tỷ USD chỉ tính riêng trong quý 3, theo dữ liệu từ DappRadar.

Square Enix viết rằng công ty hiện đang “dự tính khả năng thâm nhập mạnh mẽ vào các trò chơi blockchain,” trích dẫn “môi trường đang thay đổi” cho giải trí kỹ thuật số, bao gồm “hồ sơ ngày càng đa dạng về các ưu đãi/khuyến khích dành cho những người tham gia vào trò chơi”.

“Các trò chơi đang mở rộng hơn nữa từ các định dạng tập trung sang các định dạng phi tập trung,” báo cáo viết. “Ngoài loại sáng tạo nội dung mà chúng tôi thường tham gia, chúng tôi sẽ tập trung vào các trò chơi blockchain dựa trên nền kinh tế token như một dạng nội dung phi tập trung.”

Sau sự bùng nổ mùa hè của trò chơi dựa trên Ethereum Axie Infinity, đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 2,8 tỷ đô la cho đến nay, các nhà xuất bản trò chơi truyền thống đã sử dụng báo cáo tài chính mới nhất của họ để chỉ ra sự quan tâm hoặc kế hoạch cho không gian tiền điện tử.

Ubisoft, công ty đã tham gia vào không gian NFT và hỗ trợ các nhà phát triển tiền điện tử, gần đây đã nói rằng họ sẽ tạo ra các trò chơi dựa trên NFT của riêng mình sau khi đầu tư vào Animoca Brands. Vào thứ Tư, Giám đốc điều hành của Electronic Arts, Andrew Wilson, cho biết trong cuộc gọi thu nhập mới nhất của nhà xuất bản rằng ông coi NFT và tiền điện tử là “một phần quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp của chúng tôi”, mặc dù ông cảnh báo rằng “vẫn còn sớm”.

Ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​một số thông báo tài trợ đáng kể vào cuối năm, bao gồm Trò chơi thần thoại huy động được 150 triệu đô la trong tuần này từ các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz, quỹ NFL’s 32 Equities và ngôi sao NBA đã nghỉ hưu Michael Jordan.

Trò chơi metaverse của The Sandbox của Animoca đã huy động được 93 triệu đô la vào đầu tuần này, cộng với sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Solana Ventures và Lightspeed Venture Partners đã công bố quỹ đồng đầu tư trị giá 100 triệu đô la cho các trò chơi dựa trên Solana.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận