Trang chủ Trading Người dùng Reddit lên tiếng về việc sàn giao dịch Kucoin đã giữ lại tiền điện tử trị giá ≈$50K

Người dùng Reddit lên tiếng về việc sàn giao dịch Kucoin đã giữ lại tiền điện tử trị giá ≈$50K

bởi Bình An

Sức nóng đã lan tỏa trên sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin gần đây sau khi một người dùng Reddit gọi họ trên Reddit về các khoản tiền được giữ trên sàn giao dịch. Người dùng lần đầu tiên đến Reddit để trút bỏ nỗi thất vọng của họ trong một bức thư ngỏ gửi cho Giám đốc điều hành Johnny Lyu sau khi không có tiến bộ với các đại diện hỗ trợ khách hàng của họ. Theo tuyên bố của người dùng, sàn giao dịch đã giữ lại tiền điện tử trị giá ≈$50K trên sàn giao dịch.

Người dùng giải thích rằng KuCoin đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ BCH fork mới, eCash (XEC), khiến họ và nhiều người khác đầu tư vào tài sản trên sàn giao dịch. Các vấn đề nảy sinh khi sàn giao dịch hết thanh khoản cho tiền điện tử. Người dùng KuCoin nhận ra rằng họ không thể bán tài sản nắm giữ của mình mà không làm như vậy với mức lỗ đáng kể (bán lấy xu cho đồng đô la).

Tuy nhiên, một vấn đề nham hiểm đã nảy sinh khi họ phát hiện ra rằng họ cũng không thể chuyển tiền ra ngoài. Kể từ đó, người dùng tuyên bố rằng họ đã có 50.000 đô la tiền điện tử được sàn giao dịch giữ lại trong hơn sáu tháng và vẫn chưa được phép chuyển tiền của họ.

Thư ngỏ gửi giám đốc điều hành KuCoin

Người dùng Reddit có tên người dùng u/BCHcain lần đầu tiên thu hút sự chú ý đến vấn đề này khi họ đăng một bức thư ngỏ cho Giám đốc điều hành Johnny Lyu khoảng bốn ngày trước. Trong bức thư ngỏ, họ bao gồm ảnh chụp màn hình về cuộc liên lạc của họ với nhân viên hỗ trợ có niên đại ít nhất sáu tháng. Người dùng giải thích rằng KuCoin đã cung cấp cho họ sự thay đổi mà không có dấu hiệu thực sự về việc giải quyết vấn đề và có ‘biên lai’ để sao lưu điều này.

Giám đốc điều hành Johnny Lyu đã trả lời bức thư ngỏ này khoảng ba ngày sau khi đăng, đưa ra những gì có thể được mô tả là một phản hồi nỗ lực thấp cho một người dùng rõ ràng đang đau khổ.

“Cảm ơn vì đã mang nó lên. Quá trình nâng cấp đang được tiến hành và vì đây không chỉ là việc đổi tên hoặc đổi thương hiệu đơn giản, chúng tôi vẫn cần một thời gian để hoàn thành. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn và thông cảm của bạn,” Lyu viết.

Người dùng Reddit đã gọi điện cho Giám đốc điều hành về câu trả lời, chỉ ra rằng câu trả lời đã chứng minh mọi thứ mà người dùng đã tuyên bố trong bài đăng của họ; rằng sàn giao dịch dường như không quan tâm đến việc giải quyết vấn đề của họ.

Kêu gọi cộng đồng

Bốn ngày sau khi bức thư ngỏ được đăng, u/BCHcain một lần nữa được đăng lên Reddit. Lần này kêu gọi cộng đồng giúp khuếch đại vấn đề, chỉ ra rằng nếu nó có thể xảy ra với họ, thì nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bài viết tiếp theo này thu hút được nhiều sự chú ý hơn đáng kể so với bức thư ngỏ.

Vấn đề này đã làm dấy lên lo ngại về việc các sàn giao dịch tập trung quyền lực chiếm đoạt tiền của người dùng. Theo một cách nào đó, các sàn giao dịch tập trung này kiểm soát tiền của người dùng giống như các ngân hàng, điều mà những người đam mê tiền điện tử đang cố gắng thực hiện.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã bị kêu gọi trên cùng nền tảng bởi một người dùng khác, người đã tuyên bố rằng KuCoin đang sử dụng Cloudfare để từ chối quyền truy cập vào nền tảng trong các cuộc biểu tình tăng giá nhằm buộc người dùng thanh lý và sau đó thu lợi nhuận từ những khoản thanh lý này.

KuCoin vẫn chưa trả lời bài đăng thứ hai. Tuy nhiên, nó tiếp tục khơi dậy các cuộc trò chuyện xung quanh các vấn đề với KuCoin và CEXes nói chung. Tính đến thời điểm viết bài, bài đăng đã nhận được 5,3 nghìn lượt ủng hộ và 1,6 nghìn lượt bình luận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận