Trang chủ Phân tích Ngân hàng lớn thứ hai của Singapore có kế hoạch hoan nghênh tiền điện tử

Ngân hàng lớn thứ hai của Singapore có kế hoạch hoan nghênh tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Tập đoàn Ngân hàng Hải ngoại-Trung Quốc (Ngân hàng OCBC) có thể sớm tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử theo một tiết lộ gần đây của Giám đốc điều hành Helen Wong.

Phát biểu vào thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Bloomberg, Wong tiết lộ rằng Ngân hàng đang nghiên cứu chặt chẽ về tiền điện tử. Cô ấy lưu ý rằng mặc dù họ không quá vội vàng trong việc cung cấp các tài sản kỹ thuật số, nhưng đó là một lĩnh vực mới không thể bỏ qua được nữa.

Khi được hỏi về ý định của ngân hàng trong việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử giống như các đối thủ của mình, cô ấy trả lời: “Chúng tôi đang xem xét và nghiêm túc rằng ngân hàng có một số công việc đang được thực hiện.”

Tiến hành một cách thận trọng

Wong nói thêm rằng quyết định dùng thử tiền điện tử là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ tiền điện tử của khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ thực hiện các biện pháp thận trọng và thẩm định như một phần trong nhiệm vụ được ủy thác chăm sóc khách hàng trước khi đưa ra định hướng rõ ràng.

“Nếu bạn nói rằng chúng tôi đang xem xét nó, thì đó là giải quyết rất nhiều nhu cầu của khách hàng, nhưng một cách an toàn, chúng tôi muốn giúp họ nhận ra khoản đầu tư và cách xử lý nó,”

cô nói thêm.

Wong thích gọi tiền điện tử là “tài sản tiền điện tử” vì chúng là tài sản mà mọi người đầu tư vào và có giá trị. Theo bà, chúng không nên được gọi là tiền tệ vì chúng không phải là đấu thầu hợp pháp.

Do sự biến động dữ dội liên quan đến giá của chúng, cô ấy ám chỉ ngân hàng chọn thực hiện con đường trao đổi thay vì đầu tư trực tiếp vào chúng.

“Bản thân công nghệ (blockchain) có thể được sử dụng trong nhiều cách thức khác… vì vậy bạn có thể nói rằng chúng tôi hiện đang làm việc rất nhiều trên một nền tảng thương mại, làm thế nào để đảm bảo rằng toàn bộ luồng giao dịch được an toàn.”

Singapore đang mở rộng vòng tay với tiền điện tử

Nhận xét của Wong được đưa ra gần hai tháng sau khi ngân hàng lớn nhất của Singapore, DBS Group Holdings tuyên bố ý định mở sàn giao dịch kỹ thuật số sau khi đảm bảo giấy phép tiền điện tử từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Vào tháng 5, DBS đã đưa ra giải pháp ủy thác cho loại tài sản để cho phép các khách hàng ngân hàng tư nhân của mình đầu tư, lưu ký và quản lý tài sản kỹ thuật số của họ một cách an toàn.

Singapore tiếp tục củng cố mình như một thành trì của tiền điện tử, với các sàn giao dịch toàn cầu như Gemini và Binance đã có nguồn gốc từ quốc gia Đông Nam Á. Ravi Menon, giám đốc điều hành của MAS trước đây đã tuyên bố ủng hộ ngành công nghiệp này, nhấn mạnh rằng cách tiếp cận tốt nhất đối với tiền điện tử sẽ là điều chỉnh nó thay vì kìm hãm nó.

“Không tham gia vào trò chơi này, tôi nghĩ rằng Singapore có nguy cơ bị bỏ lại phía sau, tham gia sớm vào trò chơi đó có nghĩa là chúng ta có thể có một khởi đầu thuận lợi và hiểu rõ hơn về những lợi ích tiềm năng cũng như rủi ro của nó,”

ông gần đây nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận