Trang chủ CoinBitcoin “Mười năm kể từ bây giờ … Mọi người sẽ ước họ chỉ mua nhiều Bitcoin hơn”

“Mười năm kể từ bây giờ … Mọi người sẽ ước họ chỉ mua nhiều Bitcoin hơn”

bởi Băng Tâm

Mặc dù được áp dụng và chấp nhận cao, không thể phủ nhận rằng toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử được coi là một khoản đầu tư có rủi ro cao. Trên thực tế, nhiều người không thích sự biến động liên tục của thị trường, lừa đảo, hack, kéo thảm và đầu cơ gây ảnh hưởng đến thị trường.

Điều này, có lẽ, thậm chí còn đúng hơn đối với lĩnh vực DeFi. Đặc biệt là vì nó đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo và hack lên tới hơn 10 tỷ đô la trong năm nay.

Theo doanh nhân tiền điện tử Erik Voorhees, xu hướng tấn công các giao thức DeFi cao hơn xuất phát từ tính mới của chúng. Trong một podcast gần đây, ông lưu ý rằng việc thiếu các đánh giá ngang hàng và thông tin cơ bản từ các giao thức này là nguyên nhân chính dẫn đến những tội ác này.

“Theo định nghĩa, bất kỳ dự án mới nào trong DeFi đều rủi ro hơn nhiều so với chuỗi Ethereum cơ sở và bản thân nó cũng rủi ro hơn Bitcoin”.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ông tin rằng điều này không nên làm ảnh hưởng đến uy tín của toàn ngành.

“Các sàn giao dịch bitcoin ban đầu là lừa đảo không khiến Bitcoin trở thành lừa đảo và các dự án DeFi lừa đảo không biến DeFi thành lừa đảo”.

Mặc dù vậy, yếu tố rủi ro thấp được đặt ra bởi các sàn giao dịch được quản lý và các giao thức vốn hóa cao không khắc phục được những bước ngoặt rủi ro hiện đang được thực hiện bởi thị trường.

Trong cùng một podcast, Alex Gladstein, một giám đốc điều hành của Tổ chức Nhân quyền, người ủng hộ việc sử dụng Bitcoin của các nhà hoạt động, đã ủng hộ ý tưởng này. Ông gợi ý rằng sự gia tăng trong hoạt động DeFi đang bắt đầu giống với cuộc khủng hoảng tài chính mà qua đó Bitcoin ra đời vào năm 2009.

Ngay cả Ngân hàng Trung ương Anh gần đây cũng đưa ra những nhận xét tương tự, cho rằng sự tăng trưởng không được kiểm soát của thị trường có thể dẫn đến một cuộc suy thoái kinh tế tương tự.

Gladstein đã so sánh sự gia tăng hiện tại của các đồng meme như Dogecoin và Shiba Inu với các chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp rủi ro được bán cho các nhà đầu tư trong Bong bóng nhà ở Hoa Kỳ.

Cuối cùng, những đồng tiền này đã quản lý để vượt qua vốn hóa thị trường của các đồng tiền hàng đầu như Litecoin, Chainlink và Uniswap, trong số những đồng tiền khác, với các cuộc biểu tình lên tới ba chữ số.

Sự gia tăng của các altcoin này cũng dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư mới xem Bitcoin như một “đồng xu bùng nổ” với ít trường hợp sử dụng và khả năng sinh lời hơn so với các token thay thế. Các nghiên cứu trước đây đã tiết lộ kết quả tương tự, với nhiều thế hệ thiên niên kỷ thích tiền đầu cơ lợi nhuận cao hơn BTC.

Gladstein tin rằng sở thích này sẽ đáng tiếc, thêm

“Hãy nghĩ rằng sẽ có rất nhiều nỗi buồn và hối tiếc về quan điểm thực sự thống trị trong không gian tiền điện tử mười năm nữa kể từ bây giờ… Mọi người sẽ ước họ mua thêm Bitcoin.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận