Trang chủ Đầu tư Mastercard chuẩn bị mạng của nó cho Stablecoin và CBDC

Mastercard chuẩn bị mạng của nó cho Stablecoin và CBDC

bởi Thanh Bình
  • Mastercard khổng lồ về thanh toán nhằm mục đích chuẩn bị mạng lưới của mình để tạo điều kiện cho các giao dịch stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
  • Giám đốc điều hành Michael Miebach cho biết họ có thể cung cấp “không gian an toàn cho các chính phủ và ngân hàng khu vực tư nhân” để thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số của họ.
  • Mastercard đã liên tục tăng gấp đôi đối với tiền điện tử gần đây.

Mastercard khổng lồ về thanh toán nhằm mục đích chuẩn bị mạng lưới của mình để tạo điều kiện cho các giao dịch stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trong cuộc gọi thu nhập quý thứ ba vào thứ Năm, Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach thừa nhận rằng tiền điện tử đã trải qua sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, thu hút hàng loạt nhà đầu tư mới. Ông nói thêm rằng công ty đang tập trung vào việc giúp người dùng tiếp xúc với ngành công nghiệp này, nói:

Chúng tôi nhận thấy khối lượng đáng kể về những người thực sự đầu tư vào tiền điện tử và bán tiền điện tử, vì vậy, với tư cách là một loại tài sản, có rất nhiều thứ đang diễn ra và tôi nghĩ rằng chúng ta có vai trò để tạo điều kiện cho người tiêu dùng muốn làm điều đó.

Miebach lập luận rằng một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn có khả năng thành công cao nhất, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ thiết lập một mạng lưới cho các CBDC khi các chính phủ “sẵn sàng đưa ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương giống hệt nhau tồn tại cùng với đồng đô la hoặc đồng euro. tiền tệ trong mạng của chúng tôi. ” Anh ấy nói:

Làm thế nào một chính phủ sẽ kiểm tra điều đó? Làm thế nào một quốc gia sẽ tìm ra giữa các ngân hàng khu vực tư nhân và các chính phủ làm thế nào để thực hiện điều này? Đó là nơi hộp cát của chúng tôi xuất hiện; chúng tôi có thể cung cấp một không gian an toàn cho các chính phủ và các ngân hàng khu vực tư nhân để tìm ra cách thức hoạt động thực sự.

Ông cho biết họ cũng có thể tạo ra một mạng lưới để tạo điều kiện cho các giao dịch stablecoin. “Nếu có một stablecoin khu vực tư nhân, chúng tôi cũng có thể làm điều đó,” Miebach nói nhưng nhấn mạnh rằng họ có “những nguyên tắc rất nghiêm ngặt” về cách thức và thời điểm họ sẽ làm điều đó.

Mastercard cược lớn vào tiền điện tử

Vài ngày trước, Mastercard đã công bố hợp tác với công ty tài sản kỹ thuật số Bakkt, công ty này sẽ cho phép gã khổng lồ thanh toán cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ dựa trên tiền điện tử. Theo một thông cáo báo chí, Bakkt sẽ cho phép các đối tác Mastercard cung cấp các giải pháp tiền điện tử.

Sherri Haymond, Phó chủ tịch điều hành tại Mastercard cho biết: “Tài sản kỹ thuật số có tiềm năng hình dung lại thương mại, từ những hành động hàng ngày như thanh toán và được trả tiền cho đến việc chuyển đổi nền kinh tế, khiến chúng trở nên toàn diện và hiệu quả hơn.”

Tuy nhiên, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Mastercard vào tiền tệ kỹ thuật số. Công ty đã tiết lộ rằng họ đặt mục tiêu mua lại công ty tình báo tiền điện tử Ciphertrace vào tháng 9. Việc mua lại này sẽ cho phép Mastercard tiếp cận thông tin chi tiết về hơn 900 tài sản tiền điện tử hiện được CipherTrace theo dõi.

Được bao phủ bởi FullCrypto, Mastercard đã bắt tay hợp tác với một số công ty tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Circle, Paxos, Evolve Bank & Trust, Metropolitan Commercial Bank, Uphold, BitPay và Apto Payments, trong số những công ty khác, trở lại vào tháng 7.

Trong một cuộc khảo sát vào đầu năm nay, Mastercard đã tiết lộ rằng cứ 10 người thì có 4 người dự định sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Công ty cũng thừa nhận rằng các doanh nghiệp cần áp dụng các cổng thanh toán mới nhất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, điều này mô tả lý do tại sao công ty liên tục tăng gấp đôi đối với tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận