Trang chủ CoinBitcoin Lý do tiềm năng khiến Bitcoin tăng trên 65.000 đô la

Lý do tiềm năng khiến Bitcoin tăng trên 65.000 đô la

bởi Thanh Bình

Hành động giá Bitcoin trước đó được theo sau bởi một sự sụt giảm đáng kể trong tâm lý của các nhà giao dịch. Theo Santiment, trong khi Bitcoin di chuyển mà không có lực mua mạnh trong phạm vi $63,000- $58,000, các nhà giao dịch bắt đầu mất đi sự lạc quan của họ, theo Santiment.

Mặc dù dữ liệu được cung cấp nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng trên thực tế, có mối tương quan nghịch giữa giá Bitcoin và tâm lý nhà giao dịch tổng thể. Tâm lý giảm mạnh thường được theo sau bởi một đợt tăng giá mạnh ngay sau đó.

Santiment Data
Nguồn: Santiment

Về mặt lịch sử, giá trên thị trường tiền điện tử thường di chuyển theo hướng ngược lại với kỳ vọng của đám đông. Trong khi các cuộc biểu tình có thể được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch bán lẻ, trong các giai đoạn điều chỉnh hoặc củng cố, nhà đầu tư thường là những người thay đổi hướng của thị trường.

Trước đây, dữ liệu trên chuỗi cho thấy tỷ lệ nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đang tăng lên theo cấp số nhân, đây thường được coi là một điều tích cực đối với thị trường tiền điện tử vì nhà đầu tư có xu hướng bơm căng thị trường hơn là làm sụp đổ nó.

Hiện tại, tâm lý của các nhà giao dịch Bitcoin đã chạm mức thấp nhất của tháng 9 ngay trước khi giá của nó tăng trở lại trên 65.000 đô la. Vào thời điểm báo chí, khối lượng giao dịch của Bitcoin dường như không phá vỡ bất kỳ kỷ lục địa phương nào, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch bán lẻ không quan tâm đến việc bán hoặc mua ngay bây giờ.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đã đạt mức cao nhất vào ngày 20 tháng 10 trước đó là 66.283 đô la và hiện đang giao dịch với lợi nhuận 4,5% nhưng vẫn không vượt qua mức kháng cự hàng đầu trước đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận