Trang chủ CoinEthereum ‘Luôn biết ơn’ – Giám đốc điều hành Three Arrows Capital rút lại tweet về việc bỏ ETH

‘Luôn biết ơn’ – Giám đốc điều hành Three Arrows Capital rút lại tweet về việc bỏ ETH

bởi Minh Nam

Vài giờ sau khi đưa ra những lời chỉ trích gay gắt về mạng Ethereum, CEO Zhu Su của Three Arrows Capital đã rút lại bình luận của mình. Ông tuyên bố rằng bài viết trước đó đã được xuất bản trong “ngọn lửa của thời điểm này”. Trong một nguồn cấp dữ liệu Twitter được đăng vài giờ sau bản gốc, Su đã xin lỗi về vụ nổ và tuyên bố rằng có “các đội lớn đang làm việc để mở rộng ETH thành L2”.

Giám đốc điều hành đã thực hiện một cuộc tấn công Twitter chống lại Ethereum vào ngày 21 tháng 11, nơi nó tuyên bố đã từ bỏ Ethereum giống như “Ethereum đã từ bỏ người dùng của mình mặc dù đã hỗ trợ họ trong quá khứ.” Ông cũng cho rằng nhóm mạng đang mắc phải “tình thế tiến thoái lưỡng nan của người sáng lập”, điều này khiến họ quên mất mục tiêu ban đầu là làm cho tài chính có thể tiếp cận được.

Su đã nhận được những lời chỉ trích dữ dội trên những dòng tweet đầu tiên của cô ấy, với những người đam mê và những người ủng hộ ngành kêu gọi giám đốc điều hành vì hành vi bộc phát của cô ấy. Đáp lại, giờ đây anh ấy tuyên bố rằng nó được “kích hoạt bởi một nhóm nhỏ những người và phải tôn trọng rằng họ không đại diện cho cộng đồng nói chung”. Dường như anh ấy đã đề cập đến một Tweeter của Kain, người tạo ra Synthetix, người đã gọi những người “bán hàng để tối đa hóa lợi nhuận” trong một tweet vào ngày 20 tháng 11.

Đầu tháng này, Three Arrows Capital đã được công bố là nhà đầu tư vào Blizzard, một quỹ nhằm thúc đẩy sự phát triển của đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Avalanche. Điều này đã cho phép giao thức đạt được top 10 trong tiền điện tử bằng cách đạt được những tầm cao mới. Trong tweet của mình, Kain tuyên bố rằng những người rời khỏi ETH cho các nền tảng như vậy sẽ quay trở lại Ethereum sau khi khả năng mở rộng được cung cấp bởi các giao thức Lớp 2.

Trong lời xin lỗi của mình, Su tuyên bố rằng dường như anh ta không có bất kỳ giải pháp nào cho các vấn đề mà Ethereum phải đối mặt, nói thêm:

“Hàng triệu người dùng mới đến không nên xấu hổ khi đến các hệ sinh thái khác. Các nhà phát triển cũng không nên xấu hổ khi dựa vào chúng.”

Các vấn đề mà Su đưa ra ánh sáng đều liên quan đến phí gas cao mà nhà mạng tính cho mỗi giao dịch. Mạng Ethereum không thể mở rộng quy mô để áp dụng, dẫn đến các vấn đề tắc nghẽn và phí cao hơn. Mặc dù các giải pháp Lớp 2 đã xuất hiện gần đây để giải quyết những vấn đề này, nhưng chúng vẫn chưa giảm chi phí đáng kể như mong đợi. Về điều này, Su lập luận,

“Để mua một tên miền ngày nay phải tốn 2.000 USD. Hàng ngàn để triển khai các hợp đồng. Một lô hàng token duy nhất có giá 50 đô la. Đây là một lô hàng lỗi thời và nên được xử lý như vậy – thay vào đó, nó được tôn vinh vì chi phí bị đốt cháy. Đó là tâm lý của những người thuê nhà và tôi nghĩ điều đó thật nguy hiểm.”

Ông tiếp tục nói rằng DeFi được tạo ra để gửi ngân hàng cho những người không có ngân hàng và những người ủng hộ ETH vào thời điểm đó đã chỉ trích Bitcoin vì phí giao dịch cắt cổ của nó. Thay vào đó, mức phí cao của ETH giờ đây đã biến nó thành một tổ chức tinh hoa cho những người giàu có, với số lượng lớn người dùng bị loại trừ.

Vào năm 2014, người đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin, nói rằng “internet của tiền tệ” không nên có giá 0,05 đô la cho mỗi giao dịch, so với Bitcoin. Tua nhanh đến ngày hôm nay, phí gas Ethereum là khoảng 0,012 ETH, tương đương 50 đô la cho mỗi giao dịch.

Một nhà phát triển ETH, Tim Beiko, đã ủng hộ Phê bình Su khi thừa nhận mối lo ngại của cô ấy về chi phí xăng cao và tỷ lệ chấp nhận thấp hơn dự kiến. Ông cũng đảm bảo với giám đốc điều hành rằng “rất nhiều người thông minh đang làm việc trên Ethereum” để giải quyết các vấn đề của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận