Trang chủ Phân tích Wright giới thiệu lời khai của ngày thứ tư trong vụ kiện Wright vs Kleiman đang diễn ra

Wright giới thiệu lời khai của ngày thứ tư trong vụ kiện Wright vs Kleiman đang diễn ra

bởi Diễm Thư

Trong lời khai mới nhất của mình, Craig Wright vẫn khẳng định không có hành vi sai trái nào đối với David Kleiman và muốn tòa đẩy nhanh tiến độ xét xử.

Vụ kiện dân sự giữa Craig Wright và David Kleiman đã kết thúc ngày làm chứng thứ tư vào thứ Hai, với việc các luật sư của Wright nộp đơn đề nghị phán quyết. Ngoài ra, nhóm pháp lý đang yêu cầu thẩm phán chủ tọa Beth Bloom đưa ra phán quyết sớm về sáu tội danh và thiệt hại. Nếu điều này xảy ra, thì chắc chắn Wright sẽ kết thúc vụ kiện này có lợi cho mình.

Craig Wright và David Kleiman trước đây là bạn thân và đối tác kinh doanh đã qua đời không lâu trước khi ông qua đời vào tháng 4 năm 2013. Cốt lõi của sự tranh chấp là tuyên bố của Wright rằng ông đã tự mình viết sách trắng phổ biến về Bitcoin và chỉ gõ nhẹ Kleiman để hỗ trợ dọn dẹp nó lên. Tuy nhiên, Ira, anh trai của David, cũng như nhóm pháp lý đại diện cho di sản của Kleiman đã qua đời, lại khác với khẳng định của Wright.

Nhóm Kleiman cáo buộc rằng David và Wright đã hợp tác để “phát minh ra” Bitcoin. Họ cũng nói rằng cả hai đối tác đã khai thác hơn 1,1 triệu token trị giá hơn 60 tỷ đô la ngày hôm nay. Hơn nữa, nguyên đơn cũng cáo buộc Wright đã chuyển đổi cổ phần của David Kleiman thành quyền sở hữu trí tuệ và lợi nhuận. Họ cho rằng Wright đạt được điều này nhờ một số hành vi vô đạo đức sau cái chết của Kleiman.

Vụ kiện của Wright vs Kleiman

Các luật sư của Kleiman tranh luận rằng Wright và Kleiman là đối tác trong W&K Info Defense Research, LLC, mà họ đã sử dụng cho các hoạt động BTC của mình. Tuy nhiên, Wright nói rằng không phải như vậy. Thay vào đó, nhà khoa học máy tính người Úc cho rằng chính vợ cũ của ông là Lynn Wright đã hợp tác với Kleiman theo sáng kiến ​​này. Ngoài ra, nhóm bảo vệ của Wright cho biết rằng phía Kleiman đã không cung cấp bằng chứng thích hợp cho thấy sự tham gia bình đẳng trong sách trắng về Bitcoin.

Wright đã giữ vững lập trường trong phiên điều trần pháp lý, nơi anh ta chịu sự kiểm tra chéo gắt gao từ luật sư Devin Freedman của Ira Kleinman. Tại đây, Wright đã đưa ra một loạt cáo buộc, bao gồm cả việc anh ta đề nghị 12 triệu đô la Iran để trở thành giám đốc tại một trong những công ty của mình. Tuy nhiên, Kleiman đã từ chối lời đề nghị 300.000 đô la một tháng cho 30 giờ làm việc, theo Wright. Hơn nữa, Wright đặt câu hỏi về trí thông minh của Ira Kleiman khi từ chối lời đề nghị. Wright tuyên bố rằng Kleiman đang tìm cách kiếm được lợi nhuận đáng kể từ công ty riêng của Wright mà không cần thực hiện bất kỳ công việc nào. Nói theo cách riêng của mình, Ira đang tìm cách:

“… Lột nó ra, cướp nó đi, lấy nó đi, về cơ bản là trốn nó đi để anh ta có thể ngồi đó uống rượu mai và không thực sự làm việc.”

Freedman phản công bằng cách đưa ra các tài liệu có vẻ như cho thấy rằng Wright đã dàn dựng những trò tai quái để xa lánh và trục xuất Ira Kleiman. Tiếp theo là một loạt các tuyên bố và phản đối, trong đó Wright khẳng định rằng mình không sai. Mặc dù ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ngược lại, Wright vẫn giữ nguyên lập trường của mình và từ chối nhượng bộ.

Thẩm phán Bloom bây giờ có một số điều cần suy ngẫm. Chúng bao gồm một loạt các yêu cầu của nguyên đơn và các yêu cầu phản tố của bị đơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận