Trang chủ CoinBitcoin JPMorgan thay đổi dự đoán rằng bitcoin có thể đạt 146.000 đô la – và nói rằng nó hoạt động giống vàng kỹ thuật số hơn bao giờ hết

JPMorgan thay đổi dự đoán rằng bitcoin có thể đạt 146.000 đô la – và nói rằng nó hoạt động giống vàng kỹ thuật số hơn bao giờ hết

bởi Tiến Mạnh
  • JPMorgan đã gia hạn mục tiêu giá dài hạn 146.000 đô la cho bitcoin, lần đầu tiên tạo ra làn sóng vào tháng Giêng.
  • Ngân hàng cho biết bitcoin đang ngày càng trông giống như một giải pháp thay thế vàng kỹ thuật số trong mắt các nhà đầu tư.
  • Nó cho biết tiền điện tử là “một loại tài sản mới nổi và do đó có xu hướng tăng cấu trúc trong nhiều năm.”

JPMorgan gần đây đã xuất bản một nghiên cứu sâu về tài sản kỹ thuật số và nó giúp người hâm mộ tiền điện tử đọc vui vẻ – mặc dù có một vài lưu ý.

Ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã thay đổi dự đoán rằng bitcoin có thể tăng lên 146.000 USD trong dài hạn, nếu sự biến động giảm xuống và các tổ chức bắt đầu thích nó hơn vàng trong danh mục đầu tư của họ. Con số này cao hơn khoảng 130% so với mức giá 63.160 đô la của hôm thứ Tư.

Và JPMorgan cho rằng bitcoin, cũng là một sản phẩm khan hiếm, đang ngày càng cạnh tranh với vàng để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư như một hàng rào chống lại lạm phát. (Có nghĩa là, một thứ gì đó sẽ tăng lên ngay cả khi lạm phát ăn mòn giá trị của các tài sản khác.)

Chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan cho biết: “Sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về lạm phát giữa các nhà đầu tư trong tháng 9 và tháng 10 năm 2021 dường như đã làm tăng thêm sự quan tâm đến việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát”.

Ông nói: “Sức hấp dẫn của Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát có lẽ đã được củng cố bởi sự thất bại của vàng trong những tuần gần đây trước những lo ngại về lạm phát gia tăng”. Lạm phát đang ở mức cao nhất trong 13 năm ở Mỹ và đã tăng mạnh trên khắp thế giới.

Panigirtzoglou cho biết “có chút nghi ngờ” sự cạnh tranh của token với vàng sẽ tiếp tục, khi thế hệ thiên niên kỷ trở nên mạnh mẽ hơn trong vũ trụ đầu tư, do họ ưa thích tiền điện tử hơn.

Ông nói: “Xem xét mức độ đầu tư tài chính vào vàng lớn như thế nào, bất kỳ sự lấn át nào từ vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ đều có nghĩa là Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn”, và đề xuất mục tiêu giá dài hạn là 146.000 USD.

Tuy nhiên, JPMorgan nói rằng để mức giá 146.000 đô la trở thành hiện thực, sự biến động lớn của bitcoin sẽ phải giảm mạnh, để các nhà đầu tư tuân thủ các quy tắc cảm thấy thoải mái khi thêm nó vào danh mục đầu tư của họ.

Ngân hàng cho biết mức độ biến động của Bitcoin hiện cao hơn vàng khoảng 4-5 lần. Điều đó sẽ phải giảm đáng kể trước khi các nhà đầu tư tổ chức lao vào.

Trong một cảnh báo chính đối với mục tiêu giá “lý thuyết” của mình, JPMorgan cho biết sự biến động của bitcoin là yếu tố cản trở sự tăng giá bền vững. Ngân hàng cho biết danh tiếng của nó trong số các nhà đầu tư tổ chức đã bị giáng một đòn mạnh vào thời kỳ bùng nổ và phá sản của tháng 4 và tháng 5.

Thật vậy, JPMorgan cho rằng sự biến động là một vấn đề đến mức giá hợp lý của bitcoin thực sự vào khoảng 35.000 đô la vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ngân hàng nói rằng sự biến động của token hiện đang giảm và mức giá 73.000 đô la có vẻ hợp lý cho năm tới.

Tuy nhiên, bitcoin cực kỳ khó đoán. Mức tăng trên 146.000 đô la có vẻ hoàn toàn có thể xảy ra, với mức tăng hơn 340% của bitcoin trong năm ngoái. Nhưng một sự sụt giảm khác xuống dưới 30.000 đô la, như đã thấy trong mùa hè, cũng có thể xảy ra, ngân hàng cho biết.

Dù bằng cách nào, các chiến lược gia thị trường toàn cầu của JPMorgan có vẻ lạc quan về tiền điện tử. Họ cho biết: “Không có gì nghi ngờ rằng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nói chung là một loại tài sản mới nổi và do đó sẽ có xu hướng tăng cấu trúc trong nhiều năm”.

“Tài sản kỹ thuật số đã nổi lên như một người chiến thắng rõ ràng sau đại dịch, với các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào các nhà đầu tư tổ chức như văn phòng gia đình, quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản tiền thật bao gồm các công ty bảo hiểm trong việc tuyên truyền về loại tài sản.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận