Trang chủ CoinBitcoin JPMorgan tăng gấp đôi khi dự đoán giá Bitcoin là $146K

JPMorgan tăng gấp đôi khi dự đoán giá Bitcoin là $146K

bởi An Bằng

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã giảm gấp đôi so với dự đoán giá bitcoin của họ là 146 nghìn đô la. Nhà phân tích của ngân hàng giải thích rằng giá tiền điện tử có thể đạt đến mức đó nếu sự biến động của nó giảm xuống và các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu đầu tư vào bitcoin nhiều hơn vàng trong danh mục đầu tư của họ.

JPMorgan gia hạn dự đoán giá Bitcoin 146 nghìn đô la

JPMorgan đã phát hành một báo cáo đầu tiên của ấn phẩm mới vào tuần trước, tập trung vào triển vọng cho các khoản đầu tư thay thế, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số. Báo cáo mới dự kiến ​​sẽ được phát hành hai đến ba tháng một lần.

Nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của công ty đã dự đoán rằng giá bitcoin có thể đạt 146 nghìn đô la trong dài hạn, với mục tiêu giá ngắn hạn là 73.000 đô la vào năm 2022.

Ông giải thích: “Tài sản kỹ thuật số đang trên đà tăng trưởng cấu trúc trong nhiều năm, nhưng điểm vào hiện tại có vẻ không hấp dẫn đối với thời hạn đầu tư là 12 tháng vì bitcoin dường như đã quay trở lại vùng quá mua”.

Nhà phân tích của JPMorgan nói thêm: “Sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về lạm phát giữa các nhà đầu tư trong tháng 9 và tháng 10 năm 2021 dường như đã làm tăng thêm sự quan tâm đến việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát”. Nhắc lại “triển vọng tăng giá” của mình đối với BTC được thực hiện vào tháng 10, anh ấy đã viết:

Sức hấp dẫn của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát có lẽ đã được củng cố bởi sự thất bại của vàng trong những tuần gần đây trước những lo ngại gia tăng về lạm phát.

Panigirtzoglou hy vọng sự cạnh tranh của bitcoin với vàng sẽ tiếp tục, đặc biệt là khi có nhiều thế hệ trẻ đầu tư hơn, do họ ưa thích tiền điện tử hơn. Ông nói chi tiết: “Xem xét mức độ đầu tư tài chính vào vàng lớn như thế nào, bất kỳ sự lấn át nào của vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ đều có nghĩa là bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn.”

Tuy nhiên, nhà phân tích của JPMorgan nói rằng để dự đoán giá 146.000 đô la trở thành sự thật, sự biến động của bitcoin sẽ phải giảm đáng kể, để các nhà đầu tư tuân thủ các quy tắc cảm thấy thoải mái khi thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ.

Ông lưu ý rằng sự biến động của BTC hiện cao hơn vàng khoảng 4-5 lần. Báo cáo cho biết thêm rằng sự biến động hiện tại là một vấn đề khiến giá hợp lý của bitcoin thực tế là khoảng 35.000 đô la.

Tuy nhiên, ngân hàng lưu ý rằng sự biến động của bitcoin đang giảm và mức giá 73.000 đô la có vẻ hợp lý là mục tiêu giá cho năm 2022. Hơn nữa, Panigirtzoglou nói rằng bitcoin cực kỳ khó đoán và mức tăng trên 146.000 đô la và giảm xuống dưới 30.000 đô la đều có thể xảy ra.

Nhà phân tích của JPMorgan nói thêm, “Không có nghi ngờ gì rằng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nói chung là một loại tài sản mới nổi và do đó có xu hướng tăng cấu trúc trong nhiều năm”, nói rõ:

Tài sản kỹ thuật số đã nổi lên như một người chiến thắng rõ ràng sau đại dịch, với các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào các nhà đầu tư tổ chức như văn phòng gia đình, quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản tiền thật bao gồm các công ty bảo hiểm trong việc tuyên truyền về loại tài sản.

Đây không phải là lần đầu tiên JPMorgan dự đoán rằng giá bitcoin có thể tăng lên 146 nghìn đô la. Ngân hàng lần đầu tiên đưa ra mục tiêu giá dài hạn táo bạo này cho bitcoin vào tháng Giêng, với lý do rằng bitcoin cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ thay thế. Ngân hàng giải thích: “Vốn hóa thị trường của bitcoin ở mức 575 tỷ đô la hiện tại sẽ phải tăng thêm x4,6 từ đây, ngụ ý giá bitcoin lý thuyết là 146 nghìn đô la, để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua ETF hoặc thanh và tiền xu.”

JPMorgan gần đây đã giải thích rằng “nhận thức về bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng là lý do chính cho sự gia tăng hiện tại, dẫn đến sự chuyển hướng từ các quỹ ETF vàng sang các quỹ bitcoin kể từ tháng 9”. Hơn nữa, các nhà đầu tư tổ chức đang bán phá giá vàng để lấy bitcoin coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon vẫn tỏ ra hoài nghi về bitcoin. Vào tháng 10, anh ấy nói BTC là vô giá trị và đặt câu hỏi về nguồn cung hạn chế của nó. Ông cũng nói rằng bitcoin không có giá trị nội tại và các nhà quản lý sẽ điều chỉnh nó. Vào tháng 5, ông chủ của JPMorgan đã khuyên mọi người tránh xa tiền điện tử. Dimon cho biết anh không quan tâm đến bitcoin nhưng khách hàng của anh quan tâm. Trong khi đó, khách hàng của công ty coi tiền điện tử là một loại tài sản mà họ muốn đầu tư vào và ngân hàng hiện đang cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử khác nhau cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận