Trang chủ Đầu tư Hợp đồng tương lai của VanEck BTC ETF kết thúc ngày đầu tiên với 9,6 triệu đô la AUM

Hợp đồng tương lai của VanEck BTC ETF kết thúc ngày đầu tiên với 9,6 triệu đô la AUM

bởi Bình An

VanEck BTC Futures ETF đã kết thúc ngày đầu tiên với 9,6 triệu đô la tài sản được quản lý trong khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức Bitcoin hôm nay.

Đó là một ngày khá biến động đối với Bitcoin và một ngày thậm chí còn tồi tệ hơn đối với VanEck’s ETF so với các đối thủ cạnh tranh của nó. VanEck BTC Futures ETF đã kết thúc ngày đầu tiên với mức thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong khi giá bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần và sau đó phục hồi nhẹ để đạt 59.966 vào thời điểm thị trường truyền thống đóng cửa.

VanEck’s XBTF đã chứng kiến ​​38.398 cổ phiếu được giao dịch vào ngày đầu tiên kết thúc ngày ở mức 59,73 đô la/cổ phiếu, thấp hơn mức mở cửa 60 đô la. ETF có khoảng 9,6 triệu đô la tài sản được quản lý theo công ty và nó chỉ có nghĩa là một màn ra mắt buồn vui lẫn lộn đối với công ty có quỹ ETF BTC thị trường giao ngay đã bị SEC từ chối sau khi cơ quan quản lý viện dẫn những lo ngại kéo dài về việc thao túng và gian lận trên thị trường tiền điện tử . Ứng dụng vẫn đang chờ quyết định từ cơ quan quản lý kể từ năm 2017. Kyle DaCruz, giám đốc sản phẩm tài sản kỹ thuật số tại VanEck giải thích:

“Rõ ràng, chúng tôi đã rất thất vọng khi biết về quyết định về sản phẩm vật lý tại chỗ và chúng tôi vẫn tiếp tục coi đó là sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, dựa trên quyết định đó, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng – và thành thật mà nói, chúng tôi rất vui mừng – mang đến thị trường sự tiếp xúc liên quan đến Bitcoin cho các nhà đầu tư trong một quỹ giao dịch trao đổi được quản lý.”

Giá giao ngay liên quan đến giá trị thời gian thực của tài sản và hợp đồng tương lai là các thỏa thuận để mua tài sản sau đó với giá đã chốt. DaCruz nói thêm rằng VanEck có kế hoạch tiếp tục làm việc trước và đưa một sản phẩm giao ngay ra thị trường nhưng anh ấy thực sự không thể biết khi nào điều đó sẽ xảy ra. Hiện tại, BTC tương lai ETF của nó có hai đối thủ cạnh tranh chính. Chiến lược Bitcoin Proshares là ETF tương lai bitcoin đầu tiên đã được sự chấp thuận của SEC và tích lũy kỷ lục 1,1 tỷ đô la trong những ngày đầu tiên giao dịch và duy trì ổn định ở mức 1,05 tỷ đô la. Chiến lược Bitcoin Valkyrie ra mắt ba ngày sau và nó có khoảng 500 triệu đô la được quản lý.

DaCruz nói thêm rằng VanEck ETF có hai lợi thế chính là phí thấp 0,65 điểm cơ bản so với 0,95 của BITO và BTF cũng như cấu trúc C-Corp cho phép nó chuyển lỗ. Điều này có nghĩa là nếu ETF kết thúc năm với các khoản lỗ, chúng có thể được chuyển tiếp và khấu trừ từ lợi nhuận của năm, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể sử dụng các khoản lỗ khác trong quá khứ để giảm thuế đối với khoản lãi trong tương lai của họ. Anh ấy thực sự cẩn thận khi lưu ý rằng nó không nhất thiết phải biến C-corp trở thành cấu trúc phù hợp cho các ETF trên toàn thế giới nhưng hầu hết được cấu trúc như RIC hoặc các công ty đầu tư được quản lý. VanEck tin rằng đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho tất cả các sản phẩm gắn liền với BTC vì sự biến động của tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận