Trang chủ Hướng dẫn Hợp đồng tương lai chứng khoán đăng ký khởi đầu tuần lạc quan, hợp đồng tương lai Dow tăng 100 điểm

Hợp đồng tương lai chứng khoán đăng ký khởi đầu tuần lạc quan, hợp đồng tương lai Dow tăng 100 điểm

bởi Minh Nam

Trước Ngày Lễ Tạ ơn năm 2021, các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đang có những dấu hiệu lạc quan sớm và hợp đồng tương lai của thị trường tăng vọt lên phía bắc trong phiên giao dịch sáng thứ Hai.

Trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Hai, ngày 22 tháng 11, hợp đồng tương lai chứng khoán đã tăng để thể hiện sự lạc quan trên thị trường. Chúng tôi đang bắt đầu tuần lễ rút ngắn ngày lễ vốn đã từng là một thời kỳ mạnh mẽ của Phố Wall.

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) đã tăng 120 điểm kể từ khi viết câu chuyện này. Tương tự, Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) và S&P 500 (INDEXSP: .INX) hiện đang giao dịch trong vùng tích cực. Vào thứ Năm sắp tới, ngày 25 tháng 11, thị trường Hoa Kỳ sẽ vẫn đóng cửa. hơn nữa, ngày hôm sau của thứ Sáu, thị trường sẽ đóng cửa sớm lúc 1 giờ chiều theo giờ ET.

Như CNBC lưu ý: “Các cổ phiếu có thành tích ghi nhận mức tăng trong tuần lễ Tạ ơn, điều này có khả năng tạo tiền đề cho một cuộc biểu tình cuối năm của ông già Noel.”

Sam Stovall, trưởng chiến lược gia đầu tư tại CFRA cũng đưa ra một nhận định thú vị. Stovall cho biết thêm rằng kể từ năm 1950, năm ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11 theo truyền thống là tích cực. Ngoài ra, có 66% khả năng thị trường sẽ tăng vào một ngày trước Ngày Lễ Tạ ơn.

Thị trường đang chờ đợi một thời điểm quan trọng phía trước trong tuần này. Tổng thống Joe Biden sẽ thông báo về việc đề cử Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo. Các ứng cử viên nhiều khả năng là chủ tịch đương nhiệm Jerome Powell và Thống đốc Lael Brainard.

Các nhà phân tích cho rằng nếu Brainard nhậm chức, sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để thắt chặt các chính sách bao gồm tăng lãi suất.

Kỳ vọng thị trường sắp tới trong tuần này

Các nhà phân tích thị trường đang kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục lạc quan trong tuần này. Jeff Schulze, chiến lược gia đầu tư của ClearBridge Investments nói với CNBC:

“Tôi nghĩ rằng trong một tuần ngắn hạn, đó có lẽ sẽ là động lực lớn nhất dẫn đến hành động của thị trường. Nếu Brainard được đề cử làm chủ tịch Fed, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số biến động ngắn hạn. Thông thường, thị trường thử nghiệm một chiếc ghế của Fed ”.

Trong tuần trước, thị trường vẫn chìm trong một trong những màn trình diễn hàng tuần tồi tệ nhất sau tháng Chín. Chỉ số Dow Jones điều chỉnh gần 1,5%, mất hơn 500 điểm.

Tuy nhiên, S&P 500 đã cố gắng duy trì thủy triều và kết thúc với màu xanh lá cây trên bảng xếp hạng hàng tuần. Nhờ dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ và báo cáo thu nhập từ các nhà bán lẻ lớn. Mặt khác, Nasdaq Composite nặng về công nghệ cũng tăng 1,2% trong tuần trước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận