Trang chủ Hướng dẫn Họp cộng đồng đầu tư MasterCard 2021: Kế hoạch trợ giúp tiền điện tử?

Họp cộng đồng đầu tư MasterCard 2021: Kế hoạch trợ giúp tiền điện tử?

bởi Thanh Bình

Trên cơ sở hàng ngày, mọi thứ thay đổi và các tin tức mạo hiểm xuất hiện khi những tin tức cũ biến mất. Những tên tuổi lớn hơn trong lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như MasterCard, hiện đang tìm ra những cách mới để giữ liên lạc với tương lai. Trong cuộc họp cộng đồng đầu tư do MasterCard tổ chức vào ngày 10 tháng 11, một thông báo và kế hoạch đã được đưa ra nhằm thúc đẩy định hướng kinh tế học trong tương lai cho công ty, với điểm nhấn đặc biệt là tiền điện tử.

Trong kế hoạch này, MasterCard đã thảo luận về những điều cụ thể sẽ giúp cộng đồng tiền điện tử thúc đẩy và cho phép mọi người hàng ngày cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng tiền điện tử. Công ty nói rằng trọng tâm sẽ được xây dựng xung quanh “hỗ trợ tiền điện tử”, liên quan đến chi tiêu, rút ​​tiền mặt và phần thưởng tiền điện tử, cũng như bảo mật tiền điện tử, dịch vụ nhận dạng và truy cập mạng. Điều này xảy ra cũng bao gồm khả năng tương tác, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – tất cả đều là chủ đề ngày càng nóng trong tiền điện tử gần đây.

Các giám đốc điều hành cấp cao của MasterCard tin rằng các luồng thanh toán tiền điện tử, bao gồm kiều hối, tài chính truyền thống (TradeFi) và tài chính phi tập trung (DeFi) đại diện cho một khối lượng ròng mới cho công ty. Điều này được nhấn mạnh bởi các quan hệ đối tác gần đây ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn khu vực có được thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước Mastercard được liên kết bằng tiền điện tử.

MasteCard cho biết vào cuối tháng 10 rằng công ty đang làm việc với nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt để cho phép các thương gia và ngân hàng ở Hoa Kỳ xây dựng tiền điện tử vào các dịch vụ của họ và bây giờ chúng ta đang thấy một số khía cạnh điều hành của hoạt động đó. Tin tức này có thể có tác động đến việc ai sẽ tham gia vào thế giới tiền điện tử, vì một số người tin rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho các công ty lớn khác tham gia; Đối thủ cạnh tranh của MasterCard Visa cũng đã đưa ra các sáng kiến ​​trong lĩnh vực này trong năm nay.

Lý tưởng của MasterCard

Phó chủ tịch điều hành của MasterCard, Rama Sridhar cho biết rằng “hợp tác với các đối tác này tuân thủ các nguyên tắc cốt lõi tương tự như MasterCard – rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào cũng phải cung cấp sự ổn định, tuân thủ quy định và bảo vệ người tiêu dùng – MasterCard đang mở rộng những gì có thể với tiền điện tử để cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn hơn và linh hoạt hơn trong cách họ thanh toán.”

Những quan hệ đối tác này và việc triển khai đằng sau chúng có thể là một động lực lớn cho các bên liên quan. MasterCard hiện có thể khai thác cơ sở những người chỉ sử dụng tiền điện tử để mua hàng trực tuyến cùng với những người nắm giữ tiền xu muốn đảm bảo tăng thêm.

Chúng tôi không biết chính xác khi nào những thứ này sẽ có hiệu lực, nhưng sau một thông báo công khai như thế này, chúng tôi biết rằng nó có thể sẽ ra mắt trong năm tới hoặc lâu hơn. Những công ty thẻ hàng đầu nào khác sẽ theo sát sự dẫn dắt của công ty và bắt đầu triển khai những thứ liên quan đến tiền điện tử?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận