Trang chủ Hướng dẫn Hóa đơn tiền điện tử giúp các chính trị gia ‘nhắm mục tiêu Millennials và Zoomers’

Hóa đơn tiền điện tử giúp các chính trị gia ‘nhắm mục tiêu Millennials và Zoomers’

bởi Thanh Bình

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc tuyên bố các đảng phái chính trị trong nước đang nhắm mục tiêu đến thế hệ trẻ và các thành viên của Thế hệ Z với các chính sách ủng hộ tiền điện tử và các hóa đơn của các thành viên tư nhân nhằm thu hút các cử tri trẻ tuổi, quan tâm đến tiền điện tử trước cuộc bầu cử vào năm tới.

Như đã đưa tin trước đó, Hàn Quốc sẽ đi bỏ phiếu hai lần trong vòng chưa đầy nửa năm vào năm 2022, với cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3, sau đó là bầu cử địa phương và khu vực vào mùa hè. Lập trường cứng rắn của chính phủ về tiền điện tử và ví dụ của chính phủ về việc áp dụng mức thuế thu nhập vốn 20% đối với lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử vào tháng 1 năm 2022 – mặc dù thừa nhận “những khó khăn thực tế” – đã vấp phải sự không hài lòng từ các công dân sở hữu tiền điện tử trẻ hơn.

Asia Kyungjae đã báo cáo rằng Yoon Chang-hyun, nghị sĩ Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập, người chủ trì Lực lượng Đặc nhiệm Cryptoassets của đảng mình, đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ làm tất cả khả năng của mình để thông qua dự luật của một thành viên tư nhân mới vào cuối tháng trước.

Hóa đơn của Yoon nêu ra “các phương pháp và thủ tục” để người dùng trao đổi tiền điện tử “bảo vệ và quy định”, đồng thời sẽ tìm cách loại bỏ các “hành vi không công bằng” trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, dự luật cũng tìm cách thúc đẩy “sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử” bằng cách tạo ra một môi trường “cạnh tranh” hơn.

Yoon muốn thành lập một “ủy ban điều phối chính sách tiền điện tử” không chỉ bao gồm các quan chức chính phủ và các nhà quản lý mà còn cả các thành viên “khu vực tư nhân và học thuật”. Nghị sĩ muốn thành lập một viện nghiên cứu tập trung vào tiền điện tử – và “quỹ phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử”, cho phép chính phủ tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đầy hứa hẹn.

Yoon tuyên bố rằng ông sẽ tìm cách gặp gỡ với Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) theo quy định và Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ để đảm bảo dự luật có thể vượt qua giai đoạn ủy ban của Quốc hội.

Dự luật sẽ cùng với bảy dự luật dành riêng cho tiền điện tử khác trong quá trình xem xét của ủy ban, hầu hết trong số đó chủ yếu tập trung vào việc sửa đổi luật thuế tiền điện tử hoặc tìm cách trì hoãn việc áp dụng luật này một năm. Tất cả trừ một trong những dự luật của thành viên tư nhân này đã được soạn thảo trong năm nay.

Ngoài ra, một đạo luật khác – Đạo luật Quyền Kinh doanh Tiền ảo – có khả năng sẽ đạt được sàn để bỏ phiếu trước khi năm nay kết thúc. Dự luật này tìm cách đặt các công ty tiền điện tử được cấp phép trên cơ sở pháp lý bình đẳng như các công ty bình thường trong các lĩnh vực công nghiệp khác. Hiện tại, các sàn giao dịch và nhà cung cấp ví có cùng loại tư cách pháp lý như các công ty như sòng bạc, địa điểm karaoke và quán bar cung cấp dịch vụ “giải trí”.

Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào năm sau, có một “khả năng” không rõ ràng rằng các đảng đang nhắm mục tiêu vào “thế hệ MZ” (thế hệ millennials + “Zoomers”), vì các nhóm này đang “tích cực đầu tư” vào tiền điện tử. Do đó, các nghị sĩ có thể đề xuất “các dự luật tìm cách trì hoãn việc đánh thuế” “cái này đến cái khác” – và “bất kể mức độ phản đối [dự luật của họ] là bao nhiêu”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận