Trang chủ Phân tích Hillary Clinton kêu gọi chính quyền Biden quản lý tiền điện tử – Cảnh báo về sự thao túng của Nga, Trung Quốc

Hillary Clinton kêu gọi chính quyền Biden quản lý tiền điện tử – Cảnh báo về sự thao túng của Nga, Trung Quốc

bởi Minh Nam

Cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đã kêu gọi chính quyền Biden điều tiết thị trường tiền điện tử. Bà cảnh báo rằng các quốc gia như Nga hoặc Trung Quốc, cũng như các tổ chức phi nhà nước, có thể thao túng tất cả các loại công nghệ để có lợi cho họ và gây bất ổn cho các quốc gia cũng như đồng đô la, đồng tiền dự trữ của thế giới.

Hillary Clinton nêu bật tầm quan trọng của quy chế tiền điện tử

Cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC vào thứ Ba. Cô ấy đã trình bày chi tiết về tuyên bố tiền điện tử của mình vào tuần trước và cảnh báo rằng công nghệ này có thể bị các nước như Trung Quốc và Nga thao túng để làm suy yếu Hoa Kỳ.

Cô ấy nhấn mạnh “sự cần thiết phải điều chỉnh thị trường tiền điện tử”, lưu ý rằng “việc mọi người mới chỉ bắt đầu chú ý là điều có thể xảy ra”.

“Hãy tưởng tượng sự kết hợp của các mạng xã hội, các thuật toán thúc đẩy mạng xã hội, việc tích lũy số tiền thậm chí còn lớn hơn nhờ sự kiểm soát của các chuỗi tiền điện tử nhất định,” cựu ứng cử viên tổng thống nhấn mạnh:

Chúng tôi không chỉ theo dõi các quốc gia, như Trung Quốc hay Nga hoặc những quốc gia khác, thao túng các loại công nghệ để có lợi cho họ, chúng tôi xem các thành viên phi nhà nước, phối hợp với các quốc gia hoặc riêng của họ, gây bất ổn cho các quốc gia, làm mất ổn định đồng đô la như một khoản dự trữ tiền tệ.

Clinton có quan điểm:

Có rất nhiều câu hỏi lớn mà chính quyền Biden cần phải trả lời.

“Tôi chỉ nghĩ rằng chúng tôi không có nhiều thời gian và do đó tôi hy vọng từ tất cả những gì tôi nghe được từ họ rằng đây chính xác là những gì họ sẽ cố gắng làm,” cô tiếp tục.

Cựu ngoại trưởng nói thêm: “Chúng ta chắc chắn cần các quy tắc mới cho thời đại thông tin, bởi vì luật hiện hành của chúng ta, khuôn khổ của chúng ta, không phù hợp với những gì chúng ta đang phải đối mặt.”

Tuần trước, Clinton nói: “Một nỗ lực trông rất thú vị và có phần kỳ lạ nhằm khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch với chúng có khả năng làm suy yếu tiền tệ, làm suy yếu vai trò của đồng đô la như một nguồn dự trữ tiền tệ, gây bất ổn cho các quốc gia, có thể bắt đầu với những cái nhỏ nhưng sẽ lớn hơn nhiều.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận