Trang chủ Đầu tư ConstitutionDAO thua cuộc đấu giá của Sotheby’s

ConstitutionDAO thua cuộc đấu giá của Sotheby’s

bởi Thanh Bình

Mặc dù đã huy động được hơn 47 triệu đô la để đấu thầu tài liệu này, DAO đã không giành được chiến thắng.

Tối nay, một bản gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ đã được bán đấu giá tại Sotheby’s ở Thành phố New York với giá 43.173.000 USD. ConstitutionDAO, đã huy động được hơn 47 triệu đô la để đấu thầu tài liệu, không phải là người chiến thắng.

ConstitutionDAO thua giá thầu

Hiến pháp Hoa Kỳ đã xác nhận rằng họ đã không thắng trong cuộc đấu giá tối nay bản sao bản gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ, mặc dù đã huy động được hơn 47 triệu đô la để cố gắng làm như vậy. Trong khi DAO có đủ tiền để trang trải chi phí theo giá bán cuối cùng của nó, nó sẽ cần đủ tiền dự trữ để bảo hiểm, vận chuyển và lưu trữ tài liệu lịch sử mà nó không thể đảm bảo vượt qua một mức giá nhất định.

Cuộc đấu thầu bắt đầu ở mức 10 triệu đô la. Chỉ trong vài giây, nó đã lên tới 14 triệu đô la. Từ đó, giá thầu đã lên thẳng 30 triệu đô la. Một cuộc chiến đấu thầu xảy ra sau đó giữa hai bên, lên tới 41 triệu đô la. Sau khi tính phí, lô đất được bán với giá 43,173 triệu USD. Ước tính của Sotheby’s cho lô đất này là $15- $20 triệu.

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã huy động được hơn 11.600 ETH – trị giá khoảng 47 triệu đô la – đặc biệt cho mục đích đấu thầu tài liệu. Có 17.437 nhà tài trợ khác nhau với mức đóng góp trung bình khoảng $206. Mặc dù những người đóng góp sẽ không nhận được quyền sở hữu theo phân đoạn đối với tài liệu, nhưng họ sẽ được trao token quản trị mà họ có thể đã bỏ phiếu về nơi tài liệu có thể kết thúc.

Bản sao được bán tối nay là một trong số 13 bản còn sót lại kể từ khi bản gốc 500 được “phát hành để đệ trình Quốc hội Lục địa và để các đại biểu tham gia Công ước Lập hiến sử dụng.”

Tài liệu này đang được đổi chủ lần đầu tiên kể từ lần cuối cùng giành được trong cuộc đấu giá tại Sotheby’s vào năm 1988 bởi S. Howard Goldman quá cố, người góa phụ Dorothy Goldman, đã giữ tài liệu kể từ khi ông qua đời. Đây là một cuộc đấu giá một lô chỉ dành riêng cho Hiến pháp, điều lệ chính phủ có hiệu lực lâu nhất trên thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên người bản địa tiền điện tử tham gia vào các cuộc đấu giá và nhà đấu giá lớn. Đầu tháng này, Beeple đã bán tác phẩm điêu khắc ‘HUMAN ONE’ của mình, một phi hành gia cặp đôi NFT cao 7 foot, tại Christie’s với giá chỉ 29 triệu đô la. Vào tháng 3, anh ấy đã bán NFT “Everydays: The First 5000 Days” của mình với giá 69 triệu đô la — được trả bằng 42.329 ETH, tương đương với giá trị ngày hôm nay là hơn 169 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận