Trang chủ CoinBitcoin Giám đốc điều hành Microstrategy thảo luận về việc Bitcoin trở thành loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ đô la – cho biết BTC sẽ tăng gấp 100 lần

Giám đốc điều hành Microstrategy thảo luận về việc Bitcoin trở thành loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ đô la – cho biết BTC sẽ tăng gấp 100 lần

bởi Minh Nam

Giám đốc điều hành của Microstrategy cho biết bitcoin sẽ phát triển thành một loại tài sản trị giá 100.000 tỷ đô la và tăng gấp 100 lần so với hiện nay. Ông cho biết tiền điện tử đang chiến thắng vàng như một vật lưu trữ giá trị và ông không lo lắng về các quy định. “Tôi không gặp rắc rối gì với các quy định có hiệu lực vào lúc này.”

“Bitcoin thắng, vàng thua” như một kho lưu trữ giá trị

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã nói về triển vọng tương lai của bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Sáu. Ông đã thảo luận về việc áp dụng thể chế bitcoin, quy định về tiền điện tử, sự biến động của thị trường, vàng so với bitcoin và BTC như là tài sản kỹ thuật số thống trị và đầu tư an toàn trên thế giới.

Công ty của anh ấy hiện đang nắm giữ 114.042 BTC. Anh ta được hỏi liệu anh ta sẽ tiếp tục xếp bitcoin ở mức giá hiện tại hay đợi một đợt giảm giá tiếp theo. Anh ấy trả lời, “Chúng tôi sẽ tiếp tục xếp chồng lên nhau mãi mãi.”

Liên quan đến bitcoin so với vàng, Saylor được hỏi liệu anh ấy có nghĩ rằng “bitcoin đã thay thế, hoặc sẽ thay thế, hoặc đang thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị đối với hầu hết các nhà đầu tư”. Ông cho biết: Ghi nhận những ưu điểm của bitcoin so với vàng, chẳng hạn như dễ dàng chuyển giao và chi phí lưu trữ thấp:

Rõ ràng là bitcoin đang thắng, vàng đang mất… và nó sẽ tiếp tục… Rõ ràng là vàng kỹ thuật số sẽ thay thế vàng trong thập kỷ này.

Về các quy định, bao gồm điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi trong dự luật cơ sở hạ tầng 1.000 tỷ đô la, Saylor nói, “Tôi không gặp rắc rối gì với các quy định hiện hành vào thời điểm này.”

Ông giải thích, “Nơi trú ẩn an toàn cho các tổ chức là sử dụng bitcoin như một kho lưu trữ giá trị”, nhấn mạnh rằng “bitcoin là thiên đường đạo đức, kỹ thuật và pháp lý duy nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.”

Ông chủ ủng hộ bitcoin của Microstrategy lưu ý rằng các quy định về tiền điện tử đang được thảo luận ở Washington “sẽ tác động đến token bảo mật, thách thức các sàn giao dịch [tài chính phi tập trung], trao đổi tiền điện tử, tất cả các trường hợp sử dụng tiền điện tử khác không phải là bitcoin.”

‘Không thể ngăn cản’ – Bitcoin trở thành loại tài sản 100.000 tỷ đô la, tăng gấp 100 lần

Saylor cũng được hỏi rằng anh ấy mong đợi điều gì về mục tiêu giá thực tế cho bitcoin và liệu một ngày anh ấy có thấy BTC trị giá 1 triệu đô la một đồng xu hay không. Anh ấy trả lời rằng nếu bitcoin tăng gấp đôi mỗi năm, thì:

Vào cuối thập kỷ này, nó sẽ biến mất vàng, sau đó nó sẽ trả lại các chỉ số tiền tệ, một chút trái phiếu, một chút bất động sản, một chút cổ phiếu, và sẽ nổi lên như một loại tài sản 100.000. hàng tỷ đô la. Vì vậy, 100X từ vị trí của nó ngay bây giờ.

Ông tiếp tục, “Khi chúng tôi đến đó, nó sẽ chiếm 5-7% nền kinh tế toàn cầu. Đồng đô la Mỹ có thể sẽ thay thế 150 loại tiền tệ. Có thể sẽ chỉ có 2 đến 3. Có thể có đồng euro, đồng CNY và đồng đô la. Mọi thứ khác có thể sẽ biến mất. Và khi đó bitcoin sẽ là chỉ số tiền tệ toàn cầu. Nếu bạn chỉ muốn giữ tiền của mình và không muốn thể hiện ý thức tín dụng, cảm giác công bằng, hoặc cảm giác sở hữu hoặc bất động sản.

Cuối cùng, Saylor được hỏi rằng các quốc gia sẽ phản ứng như thế nào với kịch bản mà anh ấy mô tả và liệu bitcoin có thể bị ngăn cản hoặc liệu điểm mà anh ấy mô tả có phụ thuộc vào các chính phủ hay không. Anh ấy nói:

Tôi nghĩ bitcoin là tài sản kỹ thuật số không thể ngăn cản được.

Sau đó, ông giải thích rằng sẽ có ba loại quốc gia. Các quốc gia cộng sản, như Triều Tiên, “sẽ không cho bạn quyền sở hữu tài sản” và “sẽ không cho phép bạn sở hữu bất cứ thứ gì”, ông mô tả và nói thêm rằng “họ có thể sẽ cấm nó”.

Loại thứ hai bao gồm các quốc gia có đồng tiền yếu. Họ “sẽ có quyền kiểm soát vốn. Họ sẽ cho phép bạn sở hữu nó nhưng họ không muốn bạn mua bán hoặc trao đổi nó,” Saylor nói. Sau đó, anh ấy chỉ ra rằng, “Sở hữu bitcoin ở Trung Quốc không phải là bất hợp pháp. Họ chỉ không muốn bạn lấy hàng tỷ đô la ra khỏi nền kinh tế của họ.

Loại thứ ba bao gồm các nước phương Tây có tiền tệ cứng, chẳng hạn như đô la Mỹ. “Tất nhiên, đây sẽ được coi là tài sản,” Saylor nói. “Bạn sẽ phải trả thuế lợi tức vốn khi bán nó.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận