Trang chủ Đầu tư Giám đốc điều hành của Apple thông báo về việc nắm giữ tiền điện tử, đây có phải là một cơ hội đầu tư mới?

Giám đốc điều hành của Apple thông báo về việc nắm giữ tiền điện tử, đây có phải là một cơ hội đầu tư mới?

bởi Đông Nghi

Thế giới tiền điện tử đã phản ứng mạnh mẽ trước thông tin rằng Tim Cook, Giám đốc điều hành của công ty lớn nhất thế giới, Apple, sở hữu “một số loại tiền điện tử”. Cộng đồng tiền điện tử đã tập trung vào tin tức này khi những suy đoán về loại tiền điện tử nào mà anh ta sở hữu đã nổ ra trong suốt 48 giờ tới mặc dù thị trường tiền điện tử đang đối mặt với một đợt sụt giảm ngắn hạn. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 3,4 nghìn tỷ đô la, vào thứ Ba.

Sau tiết lộ mới nhất của mình, Cook gia nhập đội quân giám đốc điều hành của các công ty đa quốc gia, những người đã công khai tuyên bố rằng họ đã đầu tư vào tiền điện tử. Từ Elon Musk, Paul Tudor Jones và Micheal Saylor, danh sách các nhà lãnh đạo công ty toàn cầu tham gia tiền điện tử đã tăng dần trong những năm qua khi ngành công nghiệp cuối cùng đã trở thành xu hướng chủ đạo.

Giám đốc điều hành Apple tham gia ban nhạc tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị NYT Dealbook được phát sóng hôm thứ Ba bởi Andrew Ross Sorkin, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook tiết lộ rằng ông đã đầu tư vào một số loại tiền điện tử. Mặc dù không chỉ nói rõ anh ta sở hữu loại tiền điện tử nào, nhưng Cook đã nói rằng “hợp lý khi sở hữu nó như một phần của danh mục đầu tư đa dạng” khi được hỏi liệu anh ta có sở hữu bất kỳ Bitcoin hay Ethereum nào không.

“Tôi làm. Tôi nghĩ việc sở hữu nó như một phần của danh mục đầu tư đa dạng là điều hợp lý, ”Cook nói trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Ba. “Nhân tiện, tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã quan tâm đến công nghệ mới và đã nghiên cứu nó một thời gian trước khi đầu tư. Câu hỏi duy nhất còn lại là anh ta sở hữu bao nhiêu tiền điện tử từ đế chế hàng tỷ đô la của mình và anh ta sở hữu những đồng tiền nào.

Tương tự, thông tin chi tiết hiếm hoi này được chia sẻ với công chúng cho thấy những bước tiến mà tiền điện tử đã thực hiện để đạt được các cấp độ chính thống. Bất chấp các quy định và sự biến động hét lên từ những người phản đối, Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới sau tuyên bố của Cook, ghi nhận mức tăng 7,8% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó để giải quyết ở mức 68.000 đô la vào thứ Ba.

Tuy nhiên, Cook đã phủ nhận bất kỳ báo cáo nào về việc Apple trực tiếp mua tiền điện tử bằng các quỹ của công ty như một khoản đầu tư.

“Tôi sẽ không đầu tư vào tiền điện tử, không phải vì tôi không đầu tư tiền của mình, mà vì tôi không nghĩ rằng mọi người mua cổ phiếu Apple để tiếp xúc với tiền điện tử,” anh nói.

Tuy nhiên, Cook là một trong nhiều giám đốc điều hành toàn cầu đã thay đổi quan điểm của họ về tiền điện tử và blockchain trong vài năm qua. Các cá nhân, tập đoàn và chính phủ đang dần nới lỏng lập trường đối với Bitcoin và tiền điện tử – chào đón ngành công nghiệp tài chính như một chương mới.

Các doanh nghiệp hướng tới tài chính kỹ thuật số

Sự gia tăng giá tiền điện tử gần đây đã chứng kiến ​​một loạt các nhân vật đại chúng và các công ty tham gia vào thị trường tài chính kỹ thuật số. Từ việc đầu tư quỹ của công ty đến mua NFT, các giám đốc điều hành toàn cầu hoài nghi trước đây đã dần chuyển sang tiền điện tử khi thị trường trải qua một đợt tăng giá hoang dã trong suốt năm 2020 và 2021.

Đứng đầu danh sách là Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan. Sau nhiều năm tấn công Bitcoin (và thị trường tiền điện tử nói chung), Dimon cuối cùng đã đưa ra các điểm nhấn cho tài sản kỹ thuật số, ca ngợi những bước tiến mà chính phủ đang thực hiện trong việc tung ra các loại tiền kỹ thuật số và sự phát triển của thị trường stablecoin. Trong khi nhận xét của anh ấy về Bitcoin vẫn không thay đổi, anh ấy tuyên bố rằng JP Morgan sẽ sẵn sàng hỗ trợ những khách hàng muốn đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử

“Cá nhân tôi nghĩ rằng Bitcoin là vô giá trị. Tuy nhiên, khách hàng của chúng tôi là người lớn, họ không đồng ý, đó là điều tạo nên thị trường, vì vậy nếu họ muốn có quyền truy cập để mua Bitcoin cho chính bạn, chúng tôi không thể giữ nó nhưng chúng tôi có thể cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, càng rõ ràng càng tốt. ”

Một tỷ phú khác tham gia vào cuộc đua tiền điện tử là tỷ phú quỹ đầu cơ, Paul Tudor Jones, người đã thông báo rằng ông đã đầu tư khoảng 1% -3% tài sản của mình vào tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC, Jones đã nói rằng tiền điện tử cung cấp một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng, sau hiệu suất đặc biệt của ngành trong năm 2020.

Jones nói trong cuộc phỏng vấn: “Đó sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này. “Rõ ràng, có một nơi cho tiền điện tử. Rõ ràng, nó đang chiến thắng trong cuộc đua giành vàng vào thời điểm hiện tại. “

Cuối cùng, Giám đốc điều hành PayPal Ex, Bill Harris, là người phản đối việc áp dụng Bitcoin nhanh chóng. Phát biểu vào năm 2018, Harris tuyên bố tiền điện tử là một “kế hoạch bơm và đổ khổng lồ, những thứ mà thế giới chưa từng thấy”, đồng thời nói thêm rằng ngành này “không có giá trị”. Ba năm sau cuộc phỏng vấn, PayPal đã giới thiệu hỗ trợ tiền điện tử cho phép người dùng mua, gửi và ký gửi Bitcoin, Ethereum, Litecoin và một loạt các loại tiền điện tử khác trên nền tảng của nó.

Trong khi việc chấp nhận từ các tỷ phú và các giám đốc điều hành có ảnh hưởng trên toàn cầu cho thấy sự phát triển bùng nổ của tiền điện tử, thì việc áp dụng chính thống cũng đang được các khách hàng tổ chức và bán lẻ yêu cầu thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ. Tương tự như vậy, các nhà đầu tư mới hơn thấy mình bị khóa vào “đồng tiền khủng long” hoặc “token meme” để kiếm tiền nhanh chóng và chạy.

Một cách đầu tư mới: Meme Vs ICO bùng nổ?

Kể từ khi các nhà đầu tư của Robinhood đổ xô mua cổ phiếu của Gamestop (GME) và AMC, thế giới đầu tư đã chuyển đổi thành một thị trường định hướng bán lẻ. Thế giới tiền điện tử cuối cùng cũng bắt kịp, với các cộng đồng mua token của họ cho các đợt chạy lớn – như đã thấy với trường hợp của SHIBA INU, một token meme chó có nguồn gốc từ giống chó phổ biến của Nhật Bản, Shiba Inu.

Sự nổi lên của Shiba Inu được xúc tác bởi hoạt động bùng nổ của Dogecoin (DOGE) vào đầu năm khi các cộng đồng cố gắng gửi những token này đến “mức giá thần thoại” là 1 đô la. Phần hấp dẫn của những token này nằm ở chỗ chúng hoàn toàn vô dụng và có một lượng lớn token lưu hành nhưng cộng đồng tập hợp xung quanh chúng, do đó giá tăng.

Văn hóa token meme bắt đầu vào tháng 4 khi Elon Musk viết trên Twitter rằng ông sở hữu một số Dogecoin, dẫn đến một làn sóng điên cuồng những người mua bán lẻ cố gắng sao chép chiến lược của tỷ phú.

Ngay sau khi cơn sốt Shiba Inu giảm xuống, các nhà đầu tư đã nhanh chóng đổ xô vào “đồng tiền khủng long”, hoặc các đồng tiền bùng nổ ICO, chẳng hạn như Cardano, QTUM, XRP, Omise Go, Loopring, v.v.

Từng bị chế giễu vì thiếu động lực khi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được bơm, các token bùng nổ ICO năm 2017 đã xuất hiện mạnh mẽ vào năm 2021. Không giống như các đồng meme, những token này thực sự có tiện ích và giá trị đối với người nắm giữ chúng.

QTUM, một trong những công ty hoạt động tốt nhất vào năm 2021, đã trải qua mức tăng giá 700% trong năm qua, đạt mức 16,27 đô la. Dự án là một nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở và phi tập trung và giao thức chuyển giao giá trị. Qtum sử dụng sự đồng thuận bằng chứng cổ phần và thưởng cho các nhà khai thác nút để xác thực các giao dịch. Là một giao thức quản trị phi tập trung, người dùng có thể đặt token của họ, đưa ra đề xuất và bỏ phiếu cho các đề xuất bằng cách sử dụng token.

Nhìn chung, sự gia tăng của các token bùng nổ meme và ICO đã chào đón cộng đồng dân cư chính thống thử sức với tiền điện tử. Với vài tháng tới có vẻ lạc quan hơn và nhiều nhà đầu tư tham gia vào cuộc cạnh tranh hơn, những token này có thể chứng kiến ​​mức tăng nhiều hơn nữa vào năm 2022.

Tương lai của thị trường tiền điện tử

Câu hỏi chính trong tâm trí của mọi nhà đầu tư tiền điện tử là: ‘Thị trường có thể đi bao xa trong thập kỷ tới?’ Theo các chuyên gia, Bitcoin có thể sớm thay thế vàng trở thành hàng rào số một chống lại lạm phát với lợi nhuận ấn tượng của tài sản trong thập kỷ qua .

Mặc dù vậy, vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể đạt mốc 5 nghìn tỷ đô la chưa từng có vào năm 2022 với việc ra mắt ETF Bitcoin sắp tới. Theo Micheal Saylor, giám đốc điều hành của công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh MicroStrategy, nếu ETF được phê duyệt thì “hàng nghìn tỷ có thể được bơm vào thị trường tiền điện tử”.

Tuy nhiên, hầu hết các token ngày nay đều vô giá trị và thị trường có thể chứng kiến một sự điều chỉnh có thể xóa sổ 90% các dự án.

Hiện tại, những người có ảnh hưởng như Tim Cook tham gia nhóm tiền điện tử chỉ củng cố tỷ lệ chấp nhận toàn cầu và giới thiệu dân số chính về tương lai của tài chính kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận