Trang chủ CoinEthereum Bitcoin đang gặp khó khăn, giải pháp thay thế dẫn đầu bởi Ethereum

Bitcoin đang gặp khó khăn, giải pháp thay thế dẫn đầu bởi Ethereum

bởi Minh Nam

Trong thời gian gần đây, các altcoin đã vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin. Chỉ trong tuần trước, các đồng tiền hàng đầu như ETH, BNB, AVAX và MATIC đã thu hút các nhà đầu tư của họ với lợi nhuận tương ứng là 10%, 16%, 17% và 22%. Mặt khác, Bitcoin gặp khó khăn trong việc phân phối 3% trong cùng một khung thời gian.

Vua chống lại những người khác

Cùng với ROI không quá cao và xu hướng đơn điệu của biểu đồ giá, Bitcoin cũng đã đánh mất vị thế thống trị của mình. Nhìn chung, đây không phải là một dấu hiệu tốt cho king-coin.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Việc Bitcoin mất quyền kiểm soát trên thị trường cho thấy rằng các altcoin khác đã bắt đầu gia tăng giá trị cho vốn hóa thị trường của chúng với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Hãy xem xét điều này – sau năm 2018, sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên vào đầu tháng 5 năm nay. Sau đó, anh ấy đã cố gắng hồi phục một chút, nhưng đã không thể bắt kịp mức cao trước đó của mình kể từ đó. Tại thời điểm báo chí, Bitcoin chỉ có thể khẳng định sự thống trị 42,2% trong thị trường rộng lớn hơn.

Ethereum đã có thể bù đắp cho sự thống trị đã mất này. Tại thời điểm báo chí, sự thống trị của alt lớn nhất là gần 20%. Các đồng tiền vốn hóa lớn khác cũng đã tăng giá trong những tuần gần đây và Solana, Polkadot, Binance Coin, v.v. hiện có tỷ lệ phiếu bầu từ 1,5% đến 4% trên thị trường.

Tại sao các ngôi sao không phù hợp với BTC?

Tại thời điểm này, Bitcoin có thể giảm mạnh. Đặc biệt là vì thị trường của nó hiện đang quá nóng. Tuyên bố về tỷ lệ đòn bẩy ước tính cũng hướng theo cùng một hướng.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, chỉ số này gần đây đã đạt đến tầm cao mới. Lần gần đây nhất vào tháng 9, khi tỷ lệ này đạt mức đỉnh cục bộ, giá Bitcoin đã giảm mạnh trước khi phục hồi và tiếp tục tăng.

Để có một xu hướng tăng giá lành mạnh, điều tối quan trọng là loại bỏ đòn bẩy khỏi thị trường. Vì vậy, nếu điều này xảy ra ngay bây giờ, rất có thể đồng tiền hoàng gia sẽ mất một phần giá trị. Nếu điều đó xảy ra, sự thống trị của anh ta cuối cùng có thể sẽ suy giảm hơn nữa.

Nguồn:  CryptoQuant

Một xu hướng hấp dẫn khác là ETH-BTC đã nhận ra sự lan rộng biến động và sự lan truyền biến động ngụ ý. Do đó, bất cứ khi nào hai chỉ số này tăng trong quá khứ, Bitcoin đều bị Ethereum vượt trội hơn đáng kể – đạt được cả mức cao hơn và mức thấp hơn.

Bây giờ, cho đến khi IV đi, nó đã có thể duy trì mức cao của nó và như vậy đã không bị giảm xuống mức thấp của đầu tháng Mười. Thậm chí, ngay từ đầu tháng 11, ngay cả motorhome cũng tăng mạnh. Vì vậy, tại thời điểm này, ETH rõ ràng có lợi thế hơn so với BTC.

Nguồn: bias

Triển vọng ngắn hạn cho Ethereum hiện đang ở trong tình trạng tốt. Tâm lý chung của các nhà giao dịch vẫn lạc quan và thậm chí các dấu hiệu của xu hướng tăng trên biểu đồ giá của nó gần đây đã trở nên cụ thể hơn nhiều. Điều tương tự đã được nhấn mạnh trong một bài báo gần đây.

Ergo, trước những xu hướng nói trên, rất có thể thị trường sẽ chứng kiến đồng tiền, dẫn đầu là Ethereum, phục hồi nhiều hơn trước khi Bitcoin bắt đầu bơm trở lại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận