Trang chủ Phân tích Giá Zcash tăng 29% sau khi công bố dịch chuyển Proof-of-Stake

Giá Zcash tăng 29% sau khi công bố dịch chuyển Proof-of-Stake

bởi Bình An

Giá Zcash tăng 29% sau khi nhóm nhà phát triển công bố bằng chứng về sự thay đổi cổ phần và họ tin rằng đồng tiền riêng tư sẽ là một phần quan trọng trong quá trình lặp lại tiếp theo của Internet khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức Zcash mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Công ty bảo trì Zcash Electric Coin đã phát hành một ví chính thức mới, vì vậy bây giờ Zcash sẽ chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần trong ba năm tới. ECC cũng đang nghĩ đến việc thêm Zcash vào ngăn xếp Cosmos. Một ngày trước, ECC thậm chí còn vạch ra lộ trình chính thức của mình trong ba năm tới, vì vậy, trong vòng vài giờ, giá Zcash đã tăng từ $147 lên $189, tức là tăng 28,6%. Tổ chức tập trung vào quyền riêng tư cho biết họ sẽ phát hành ví mới vào năm 2022 trước khi chuyển Zcash từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang mô hình bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường trong ba năm tới.

zec price
Biểu đồ giá 24 giờ của Zcash (Nguồn: Coingecko)

Công ty Electric Coin cho biết họ muốn Zcash trở thành nhân tố chính trong sự xuất hiện của Web 3.0, nơi dữ liệu sẽ được kết nối với nhau theo cách hoàn toàn phi tập trung và sẽ cung cấp cho mỗi người dùng chủ quyền của riêng họ trên web. Trong một xã hội tập thể và tầm nhìn về một web phi tập trung sắp tới, mọi người sẽ có toàn quyền kiểm soát thông tin của họ vì ECC tin rằng quyền riêng tư sẽ là một phần quan trọng trong kết cấu của lần lặp tiếp theo. Zcash và Monero là những ví dụ rõ ràng về đồng tiền riêng tư. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật mật mã này, họ ẩn thông tin ID như địa chỉ, số tiền giao dịch, v.v.

Đồng tiền này sử dụng một kỹ thuật mật mã có tên là zero-knowledge proofs cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần chỉ định chi tiết về các giao dịch được đề cập ngoài thực tế là chúng hợp pháp. Monero cho phép các giao dịch riêng tư nhưng Zcash cũng cho phép các giao dịch công khai. Zcash ra mắt vào năm 2016, tức là hai năm sau Monero. Nó dựa trên cơ sở mã của Bitcoin và cũng giống như BTC, nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 21 triệu. Ngày nay, nó có vốn hóa thị trường khoảng 2,3 tỷ đô la, thấp hơn Monero’s. Một ngày sau khi ra mắt, Zcash đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 5941 nhưng giá đã giảm kể từ đó.

Ngay bây giờ, giá Zcash tăng 29% khi có tin tức ECC rằng họ sẽ phát hành một ví mới vào năm 2022. Công ty sẽ có thể tương tác trực tiếp với Zcash thông qua ví này, cho phép công ty tung ra các tính năng mới có thể yêu cầu thay đổi protocol.ECC đã thông báo rằng mã cho ví chính thức sẽ là mã nguồn mở và các nhà phát triển ví sẽ có thể mong đợi việc phát hành bộ phát triển phần mềm trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận